TƯ VẤN ISO 9001:2015 – TƯ VẤN ĐẠT CHỨNG NHẬN ISO 9001

Tư vấn ISO 9001:2015 là một chuối hành động của cả tổ chức tư vấn và doanh nghệp. Như đã biết, Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 đưa ra các yêu cầu đối với 01 hệ thống để Doanh nghiệp đáp ứng.
Việc áp dụng một cách hiệu quả là một trong vấn đề khó và mất nhiều thời gian với doanh nghiệp. Do đó, Doanh nghệp có thể lựa chọn dịch vụ tư vấn ISO 9001:2015.

Tư vấn để đủ theo yêu cầu tiêu chuẩn thì đơn giản. Nhưng thực sự hiệu quả với Doanh nghiệp lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Để có thể vừa đủ và hiệu quả, Doanh nghiệp thực sự phải tìm hiểu về tiêu chuẩn rất kỹ. Việc tìm hiểu tiêu chuẩn thông qua việc tự tìm hiểu hoặc thuê đơn vị tư vấn ISO hỗ trợ.
Có rất nhiều vấn đề nếu doanh nghiệp muốn áp dụng ISO. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin cho doanh nghiệp muốn bắt đầu xây dựng và áp dụng ISO 9001.

 

CÁC VẤN ĐỀ LIÊN QUAN TỚI TƯ VẤN ISO 9001:2015

Lựa chọn cách triển khai xây dựng và áp dụng ISO

Doanh nghiệp 02 cách để triển khai áp dụng ISO 9001:2015.
Việc đầu tiên của Doanh nghiệp cần phải tính toán, đó là việc mình sẽ bắt đầu tìm hiểu và áp dụng ISO 9001 như thế nào ?

Cách thứ nhất, Doanh nghiệp sẽ tự mình tìm hiểu và áp dụng ISO 9001

Tư vấn ISO 9001

Hiện nay, các thông tin về ISO 9001:2015 rất nhiều trên mạng. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể tự mình tìm hiểu về tiêu chuẩn; tìm hiểu về các cách áp dụng ISO; kế hoạch xây dựng ISO hoặc là bất kỳ một thông tin nào mình mong muốn về ISO. 

Để thực hiện được việc này; Doanh nghiệp phải có những điều kiện sau:

1./ Có nhân sự đã từng vận hành, đã từng có kinh nghiệm về xây dựng áp dụng ISO./
2./ Lãnh đạo thật sự quyết tâm và phải hiểu về ISO 9001./
3./ Các đội ngũ lãnh đạo, quản lý phải dành thời gian cho việc xây dựng và áp dụng Hệ thống./
4./ Doanh nghiệp phải có người đào tạo được về ISO 9001:2015./.
5./ Nguồn lực, thời gian, chi phì phải được cung cấp.

Việc tự mình tìm hiểu và áp dụng ISO sẽ có những lợi ích nhất định cho Doanh nghiệp. Lợi ích có thể nhìn thấy đó là giảm chi phí khi thuê tổ chức tư vấn; Doanh nghiệp là người hiểu rõ các quy trình, hoạt động của mình nhất; Tận dụng tối đa nhân lực của tổ chức.

Bên cạnh đó, khó khăn sẽ gặp phải với Doanh nghiệp cũng rất nhiều nếu doanh nghiệp không có kế hoạch triển khai tốt. Ví dụ như: không mất kinh phí thuê tổ chức khác nhưng lại mất kinh phí cho các hoạt động khác không hiệu quả; nhân sự tham gia vào xây dựng hệ thống giảm năng suất chuyên môn; nhân sự không có kinh nghiệm xây dựng quy trình dẫn tới mất thời gian và công sức…

Như vậy, việc Doanh nghiệp tự áp dụng cũng sẽ là một bài toán không dễ cho Doanh nghiệp.

Cách thứ 2, Doanh nghiệp thuê 01 đơn vị tư vấn ISO 9001:2015 hỗ trợ xây dựng và áp dụng ISO.

Để giải quyết các khó khăn khi tự mình áp dụng ISO. Doanh nghiệp có thể thuê 01 đơn vị tư vấn ISO chuyên nghiệp. Việc thuê đơn vị tư vấn sẽ giúp Doanh nghiệp tận dụng được kinh nghiệp, hiểu biết của tổ chức tư vấn; không mất quá nhiều thời gian tự tìm hiểu; được đào tạo bởi tổ chức tư vấn.

Vấn đề của Doanh nghiệp bây giờ là lựa chọn tổ chức nào là tốt nhất ?

Các điểm lưu ý khi lựa chọn tổ chức tư vấn ISO 9001

Hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp và cá nhân hoạt động tư vấn ISO trên toàn quốc. Việc lựa chọn đơn vị nào là phù hợp với Doanh nghiệp của bạn là thách thức không nhỏ.  Vậy tiêu chí nào sẽ giúp Doanh nghiệp biết đầu là đơn vị tư vấn tốt cho mình. Lâu năm hay không ? Nhiều chuyên gia hay không ? Kinh nghiệm nhiều hay không ? Có lớn không ?…

Tất cả đều có thể, tuy nhiên Doanh nghiệp hãy xem xét những biểu hiện chuyên nghiệp sau để lựa chọn:

Hỗ trợ nhanh chóng và nhiệt tình về thông tin

Một đơn vị chuyên nghiệp và tư vấn tốt sẽ hỗ trợ bạn thông tin một cách miễn phí và thoải mái. Ngay cả khi bạn chưa ký hợp đồng với họ.
Thông thường họ sẽ coi việc phục vụ khách hàng tốt như thói quen của họ. Họ sẽ thường phản hồi thông tin nhanh chóng và hỗ trợ khá nhiệt tình.
Đơn vị tư vấn chuyên nghiệp sẽ có sẵn câu trả lời cho những thông tin Doanh nghiệp cần.  Họ còn có thể cung cấp những thông tin mà có thể bạn chưa đòi hỏi.

Trao đổi thông tin một cách kỹ càng về tình trạng Doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp khi xây dựng hệ thống quản lý là một bài toán khác nhau.  Không thể nói, việc áp dụng tốt cho doanh nghiệp kia sẽ tốt cho doanh nghiệp bạn. Do đó, để thực sự làm tốt, tổ chức tư vấn ISO chuyên nghiệp sẽ phải chủ động tìm hiểu kỹ về Doanh nghiêp bạn trước khi tư vấn.

Kinh nghiệm tư vấn ISO 9001:2015

Tư vấn là loại hình dịch vụ vô hình. Bạn sẽ không thể biết trước kết quả khi nó chưa thực hiện. Để có thể tốt cho Doanh nghiệp, bạn có thể yêu cầu công ty tư vấn ISO 9001 cung cấp những bằng chứng về công việc tư vấn của họ.
Hoặc bằng chứng về việc họ có kinh nghiệp trong việc xây dựng ISO trong lĩnh vực của minh.

Chi phí phù hợp

Câu nói  “tiền nào của nấy” có thể sẽ đúng trong loại dịch vụ này! Chúng ta không thể trả giá thấp đối với mong muốn quá cao của mình. Tuy nhiên, không có nghĩa bạn cần phải trả một cái giá quá cao. Doanh nghiệp bên tự đánh giá nhu cầu của mình, các mục tiêu cần đạt được. Sau đó tham khảo giá thị trường để có hình dung chung về chi phí bạn thấy phù hợp. Tiêu chí luôn là thuận mua-vừa bán và các bên hợp tác cùng có lợi.

Trên đây là một số tiêu chí khi Doanh nghiệp lựa chọn tổ chức tư vấn ISO 9001 cho mình. Doanh nghiệp có thể tham khảo để làm căn cứ khi đàm phán, đánh giá các tổ chức tư vấn ISO 9001.

Lập kế hoạch triển khai áp dụng ISO 9001:2015.

Sau khi đã chọn được cách thức triển khai và xây dựng ISO. Lúc này Doanh nghiệp sẽ phải xây dựng một kế hoạch triển khai áp dụng ISO 9001. Kế hoạch sẽ chỉ ra từng bước, từng phần công việc trong việc xây dựng ISO 9001.

Tư vấn ISO 9001

Doanh nghiệp có thể xem các bước áp dụng ISO 9001:2015 dưới đây để có thể hình dùng cơ bản về cách triển khai ISO. Các bước này có thể áp dụng khi Doanh nghiệp tự thực hiện hay cùng đơn vị tư vấn ISO 9001 ngoài.

 

 CÁC BƯỚC TRIỂN KHAI ÁP DỤNG ISO 9001:2015  

Bước 1: Tìm hiểu tiêu chuẩn ISO 9001

Doanh nghiệp cần tìm hiểu  tiêu chuẩn ISO 9001. Doanh nghiệp tìm hiểu các yêu cầu của tiêu chuẩn sau đó đối chiếu với thực tế của Doanh nghiệp mình.
Ở bước này, các đơn vị tư vấn sẽ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới tiêu chuẩn cho Doanh nghiệp.

Bước 2: Đánh giá thực trạng của doanh nghiệp và so sánh với tiêu chuẩn

Đối với các doanh nghiệp đã có các quá trình và thủ tục được thiết lập. Các quy trình đã được viết ra một cách đầy đủ, thì các bước này có thể tiến hành đơn giản. Việc đánh giá quá trình và thủ tục sẽ do người có kiến thức về ISO thực hiện.
Đây thực sự là một bài toán khó cho Doanh nghiệp. Do đó, Nội dung này sẽ được thực hiện tốt nhất nếu có một đơn vị tư vấn ISO thực hiện. Việc đánh giá độc lập và đưa ra các khuyến nghị, kế hoạch để áp dụng thành công ISO.

Sau đánh giá thực trạng, công ty có thể xác định được những gì cần thay đổi và bổ sung để hệ thống chất lượng của bạn phù hợp với tiêu chuẩn.

Bước 3: Thiết lập hệ thống tổ chức chỉ đạo cho việc áp dụng ISO 9001

Việc áp dụng ISO 9001 có thể xem như là một dự án lớn. Vì vậy các Doanh nghiệp cần tổ chức thành dự án sao cho có hiệu quả. Nói chung, nên có một ban chỉ đạo ISO 9001 hoặc nhân sự phụ trách có kiến thức về ISO tại doanh nghiệp. Việc có nhân sự như vậy sẽ giúp quá trình xây dựng hệ thống, áp dụng ISO trở nên hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Bước 4: Thiết lập Quy trình và xây dựng văn bản hệ thống chất lượng theo ISO 9001

Quy trình của ISO 9001
QUÁ TRÌNH CƠ BẢN TRONG ISO 9001

Đây là một trong những bước quan trọng và tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình áp dụng ISO. Tiêu chuẩn ISO 9001 đòi hỏi phải có hệ thống các tài liệu bắt buộc. Việc viết các tài liệu này sẽ làm tốn nhiều thời gian và công sức. Nhưng nó cũng trả lời được câu hỏi: “Tổ chức sẽ được gì sau khi áp dụng HTQLCL chuẩn ISO 9001” ? Sẽ có các mẫu sẵn có để bạn tham khảo và dựa vào đó để viết theo sao cho phù hợp và đúng với điều kiện thực tế của tổ chức. Mỗi một hạng mục, lại có nhiều mẫu để bạn tham khảo. Việc lựa chọn các mẫu này sao cho phù hợp cũng rất quan trọng. Nó phải đáp ứng được việc xây dựng và áp dụng hệ thống tiêu chuẩn chất lượng ISO 9001.

Từ những nội dung đã đánh giá thực trạng trước đó. Doanh nghiệp cần hệ thống hóa lại quy trình, các yếu tố cần quản lý trong doanh nghiêp. Đồng thời, Doanh nghiệp xây dựng các văn bản để cụ thể hóa các công việc cần quản lý. Ví dụ: Quy trình Quản lý sản xuất; Quy trình Quản lý máy móc thiết bị; Quy trình Kiểm soát nguyên vật liệu….

Bước 5: Triển khai áp dụng trên thực tế hệ thống chất lượng theo ISO 9001

Công ty cần áp dụng hệ thống chất lượng đã thiết lập. Trong bước này cần thực hiện các hoạt động sau:
· Phổ biến cho tất cả mọi cán bộ công nhân viên trong công ty nhận thức về ISO 9000.
· Hướng dẫn cho cán bộ công nhân viên thực hiện theo các qui trình, thủ tục đã được viết ra.
· Phân rõ trách nhiệm ai sử dụng tài liệu nào và thực hiện theo đúng chức năng, nhiệm vụ, và thủ tục được mô tả.
· Tổ chức các cuộc đánh giá nội bộ để đánh giá sự phù hợp của hệ thống và đề ra các hành động khắc phục dối với sự không phù hợp.

Trong quá trình đó, các quy trình làm việc mới có thể làm phát sinh ra một số vấn đề. Những vấn đề đó phải được ghi chép lại thành một hướng dẫn thực hiện chi tiết công việc. Việc này phải được chính những nhân viên trực tiếp làm công việc đó viết ra.

Bước 6: Đánh giá nội bộ

Ở bước 2, tổ chức đã cử người làm đại diện, có hiểu biết nhất định về ISO. Sau tất cả các bước thực hiện, ISO 9001 yêu cầu tổ chức phải đánh giá nội bộ định kỳ hàng tháng. Đánh giá để biết được chất lượng công việc sau khi áp dụng HTQLCL ISO 9001. Đây là việc làm cần thiết và quan trọng trước khi được đánh giá chứng nhận ISO 9001.

Đánh giá nội bộ nhằm xác định xem hệ thống chất lượng của công ty đã phù hợp với tiêu chuẩn chưa ? Hệ thống có được thực hiện một cách hiệu quả không ? xác định các vấn đề còn tồn tại để khắc phục. Việc đánh giá trước chứng nhận có thể do chính công ty thực hiện hoặc do tổ chức bên ngoài thực hiện.

Bước 7: Chuẩn bị cho đánh giá chứng nhận.

Việc chuẩn bị cho đánh giá chứng nhận bao gồm các bước sau:

· Đánh giá trước chứng nhận.
· Lựa chọn tổ chức chứng nhận.

Tổ chức chứng nhận là tổ chức thực hiện đánh giá và cấp chứng nhận phù hợp với tiêu chuẩn ISO 9000. Về nguyên tắc, mọi chứng chỉ ISO 9000 đều có giá trị như nhau không phân biệt tổ chức nào tiến hành cấp. Công ty có quyền lựa chọn bất kỳ tổ chức nào để đánh giá và cấp chứng chỉ.

· Chuẩn bị về mặt tổ chức và nguồn lực để tiến hàng đánh giá.

Bước 8: Tiến hành đánh giá chứng nhận

Tổ chức chứng nhận đã được công ty lựa chọn tiến hành đánh giá chứng nhận chính thức hệ thống chất lượng của công ty.

Bước 9: Duy trì hệ thống chất lượng sau khi chứng nhận

Doanh nghệp cần duy trì và không ngừng cải tiến hệ thống chất lượng của công ty.

Trên đây là một số các bước công việc cơ bản cần phải tiến hành để đạt chứng nhận ISO 9001. Thời gian và khối lượng công việc phụ thuộc rất nhiều vào thực trạng doanh nghiệp. Bên cạnh kế hoạch tổng thể, doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch chi tiết cho các bước cụ thể. Trong đó có việc phân công bộ phận hay con người chịu trách nhiệm chính và thời gian biểu chi tiết. 

♥ Xem thêm: Chứng nhận ISO 13485.

 

  QUY TRÌNH TƯ VẤN ISO 9001:2015  

Để làm rõ nội dung thực hiện của 01 đơn vị tư vấn cho khách hàng, chúng tôi xin giới thiệu quy trình tư vấn của G-GLOBAL. Quy trình này cũng sẽ bám sát theo các bước áp dụng như trên. Tuy nhiên nó sẽ bao gồm thềm nhiều công việc có sự tham gia của đơn vị tư vấn. Quy trình tư vấn ISO 9001 của chúng tối gồm các bước sau:

Bước 1: Khảo sát thực trạng tại đơn vị.

 • Làm rõ các đặc tính lĩnh vực hoạt động và quy trình hoạt động hiện tại của đơn vị;Tư vấn ISO 9001
 • Xác định bối cảnh, rủi ro và cơ hội trong hoạt động chất lượng;
 • Đưa ra các biện pháp kiểm soát ban hành;
 • Đề xuất bổ sung, thay đổi hệ thống hiện hành;

Bước 2: Lập kế hoạch, đào tạo và xây dựng hệ thống tài liệu.

 • Xây dựng kế hoạch chi tiết triển khai dự án;
 • Bổ nhiệm đại điện lãnh về chất lượng đạo
  (QMR) và Ban ISO;
 • Đào tạo nhận thức về tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Đào tạo, hướng dẫn phân tích bối cảnh, quá trình, những rủi ro và cơ hội. So sánh các điểm khác biệt của ISO 9001:2008 và iso 9001:2015;
 • Ban hành và áp dụng hệ thống tài liệu. Hướng dẫn áp dụng hệ thống tài liệu, giám sát việc áp dụng và xử lý các phản hồi để cải tiến.

Bước 3: Đánh giá và xem xét hệ thống.

 • Đào tào chuyên gia đánh giá nội bộ và tiến hành đánh giá nội bộ: Phân tích giúp mọi người hiểu rõ về ISO 9001:2015, đào tạo những kỹ năng cần thiết để trở thành chuyên gai đánh giá nội bộ và tiến hành đánh giá nội bộ;

Sau khi đánh giá sẽ tiến hành khắc phục và phòng ngừa đối với các điểm không phù hợp được phát hiện trong quá trình đánh giá nội bộ;

 • Gửi đơn đăng ký chứng nhận và thống nhất ngày đánh giá của Tổ chức chứng nhận. Bên thứ 3 tiến hành đánh gái tại đơn vị;
 • Ban tư vấn ISO 9001:2015 cùng tham gia hướng dẫn khắc phục đối với các điểm không phù hợp được phát hiện bởi bên thứ 3.

Bước 4: Đăng ký chứng nhận ISO 9001.

 • Doanh nghiệp đáp ứng đủ điểu kiện, điều khoản mà ISO đưa ra trong từng hạng mục thì sẽ được cấp giấy chứng nhận ISO.
 • Sau khi hoàn thoàn các thủ tục đánh giá và doanh nghiệp đáp ứng đủ các điều kiện thì Tổ chức chứng nhận cấp chứng nhận ISO 9001:2015 cho đơn vị.

  CHÍNH SÁCH HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN ISO 9001  

Tổ chức chứng nhận uy tín –   Chính sách dịch vụ chứng nhận tốt nhất:

G-GLOBAL luôn tối ưu để đảm bảo thời gian cấp chứng chỉ nhanh nhất!
Doanh nghiệp được G-GLOBAL chuyển giao miễn phí bộ hồ sơ, biểu mẫu, quy trình mẫu của Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015.

Chuyên gia của G-GLOBAL sẽ xây dựng bộ quy trình, hệ thống tài liệu mẫu phù hợp theo quy trình sản xuất của doanh nghiệp, để làm căn cứ tham khảo, áp dụng.

G-GLOBAL sẽ hỗ trợ cho khách hàng về các thủ tục pháp lý đối với cơ quan nhà nước liên quan đến điều kiện sản xuất theo từng ngành nghề.

Hỗ trợ công bố chất lượng.
Hỗ trợ công bố lưu hành sản phẩm.

Với phương châm Nhanh chóng – Chuẩn mực – Thân thiện và Chuyên nghiệp”: G-GLOBAL  luôn đặt mục tiêu giảm thiểu thời gian chậm trễ trong các công đoạn của hoạt động chứng nhận để đảm bảo doanh nghiệp nhận được chứng chỉ nhanh nhất và tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực và quy trình chứng nhận.

Gọi 0985.422.225 – 0945.001.005 để được tư vấn chi tiết về dịch vụ !

 GIÁ TRỊ CỦA CHỨNG CHỈ DO VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC GIA CẤP  

Đánh giá một lần -> Cấp một chứng chỉ -> Được chấp nhận ở mọi nơi

Chứng chỉ chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015 do Tổ chức chứng nhậnp được Bộ Khoa học Công nghệ chỉ định và nhận diện toàn quốc thông qua logo và dấu hiệu chứng nhận.

Chứng chỉ hiện đại ứng dụng công nghệ 4.0

Với phương châm hoạt động “Đánh giá một lần -> Cấp một chứng chỉ -> Được chấp nhận ở mọi nơi” và theo xu hướng công nghệ 4.0, G-GLOBAL là tổ chức chứng nhận ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR codeđể đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ thông qua phần mềm quét mã QR code trên điện thoại thông minh tới hệ thống tra cứu khách hàng trên Website của Tổ chức chứng nận. Việc này giúp công khai, minh bạch giá trị của chứng chỉ và có thể check thông tin ở mọi nơi, mọi lúc.

Giấy chứng nhận hợp pháp và trực tiếp do Văn phòng chứng nhận quốc gia cấp

Giấy chứng nhận sẽ trực tiếp do Tổ chức chứng nhận được chỉ định cấp với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp trong nước cũng như được công nhận toàn cầu!

Mẫu Giấy chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015

 

 

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất:

✅ VĂN PHÒNG TƯ VẤN CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ  G-GLOBAL ✅

💒 Văn phòng Hà Nội:           Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội

💒 Văn phòng Đà Nẵng:        73 Lý Thái Tông, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

💒 Văn phòng HCM:              Tòa nhà PLS, 282 Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, TP.HCM


☎️ Hotline:                                 0985.422.225

📩  Email:                                    info@ggobal.vn

🌐 Website:                                https://chungnhanquocte.com/ – https://gglobal.vn/

Có thể bạn quan tâm:

Chứng nhận ISO 22000

♥ Chứng nhận HACCP

♥ Chứng nhận OHSAS 18001

♥ Chứng nhận ISO 14001

 

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ chúng tôi [recaptcha size:compact]


  X
  Liên hệ nhận báo giá