Biểu mẫu Iso là gì? Tham khảo ví dụ biểu mẫu nhân sự theo tiêu chuẩn Iso

Trong quá trình quản lý chất lượng, công cụ quan trọng nhất giúp các nhà quản lý đó chính là biểu mẫu iso. Các biểu mẫu iso có vai trò cực kỳ quan trọng, giúp tuân thủ tiêu chuẩn iso 9001 : 2015 và đồng thời cung cấp cái nhìn tổng quan về các biểu mẫu quan trọng khác. Trong khuôn khổ bài viết này, G-Global sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về các biểu mẫu iso. Cũng như tham khảo ví dụ thực tế về biểu mẫu nhân sự theo tiêu chuẩn iso :

Hiểu rõ về khái niệm biểu mẫu iso là gì ?

Biểu mẫu iso là hệ thống các tài liệu đã được chuẩn hóa, được thiết kế và thu thập, ghi lại và đầy đủ thông tin liên quan đến quy trình chuẩn hóa chất lượng của một doanh nghiệp. Việc sử dụng biểu mẫu iso là công cụ quan trọng giúp cho doanh nghiệp duy trì và cải thiện được hiệu suất của hệ thống quản lý chất lượng.

Khái niệm và lợi ích

Biểu mẫu iso mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp: Bao gồm:

 • Tính minh bạch, đáng tin cậy:
 • Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và nỗ lực
 • Đảm bảo tuân thủ đúng các quy trình
 • Hỗ trợ quản lý và đưa ra quyết định hiệu quả.
 • Theo dõi và thực hiện cải tiến liên tục

Những biểu mẫu iso phổ biến và quan trọng

Một số biểu mẫu iso phổ biến và quan trọng mà bạn cần lưu ý bao gồm:

1: Biểu mẫu iso đánh giá rủi ro và cơ hội

Biểu mẫu này được sử dụng nhằm đánh giá được các rủi ro. Cũng như nhận biết được các cơ hội liên quan đến việc quản lý chất lượng cho tổ chức.

Mục đích của việc xác định biểu mẫu này là nhằm xác định được các yếu tố gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm hay dịch vụ. Từ đó, giúp cho doanh nghiệp quản lý được rủi ro và tận dụng được cơ hội để phát triển, cải thiện chất lượng tốt hơn.

2: Biểu mẫu đánh giá phản hồi của khách hàng

Các biểu mẫu iso hiện hành

Biểu mẫu này là những thu thập đánh giá và phản hồi của khách hàng đối với sản phẩm, dịch vụ. Hay đối với 1 hoặc nhiều quá trình sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Biểu mẫu đánh giá này nhằm thu thập những ý kiến của khách hàng. Từ đó đưa ra được cách thức phát triển, cũng như nhận diện các vấn đề liên quan đến khách hàng cho doanh nghiệp.

3: Biểu mẫu iso xác định nhu cầu, mong muốn của các bên liên quan.

Các bên liên quan ở đây là các bên liên quan đến tổ chức. Điều này giúp cho doanh nghiệp dễ dàng có phương án quan hệ với các bên liên quan nhằm duy trì và phát triển tốt hơn. Tạo điều kiện cho sản phẩm, dịch vụ của mình tiếp cận tốt hơn với khách hàng.

4: Biểu mẫu iso quản lý sự thay đổi

Đây là biểu mẫu được sử dụng để quản lý sự thay đổi. Đồng thời cũng được sử dụng để điều chỉnh các thay đổi ở trong hệ thống quản lý chất lượng. Sử dụng biểu mẫu iso quản lý sự thay đổi nhằm mục đích đảm bảo được những thay đổi diễn ra được triển khai liên tục, có tổ chức và thường xuyên được cải tiến. Biểu mẫu này cũng có ý nghĩa trong việc giúp cho tổ chức duy trì được tính nhất quán và hiệu quả của hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn của ISO.

Ngoài ra, cũng còn một số biểu mẫu iso khác. Bạn có thể liên hệ với G-Global để biết thêm thông tin và đánh giá chi tiết về các loại biểu mẫu này.

Tham khảo ví dụ thực tế biểu mẫu nhân sự theo tiêu chuẩn Iso

Việc xây dựng và thực hiện tuyển dụng, sử dụng nhân sự theo tiêu chuẩn ISO cũng được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Theo đó, biểu mẫu nhân sự theo tiêu chuẩn iso sẽ có hiệu quả trong việc đảm bảo lợi ích, tuân thủ các quy trình liên quan đến nhân sự theo tiêu chuẩn quốc tế.

Xây dựng biểu mẫu nhân sự theo tiêu chuẩn iso

Lợi ích, vai trò của biểu mẫu nhân sự theo tiêu chuẩn ISO

Không thể phủ nhận được những vai trò mà việc thực hiện biểu mẫu mang lại cho việc quản lý nhân sự của doanh nghiệp. Bao gồm:

 • Tạo dựng được nguồn nhân sự có chất lượng đồng nhất.
 • Giúp doanh nghiệp đảm bảo được các yêu cầu về mặt luật pháp
 • Giúp tăng tính hiệu quả và linh hoạt trong quy trình tuyển dụng, sử dụng nhân sự.

Xây dựng biểu mẫu nhân sự theo tiêu chuẩn iso

Hướng dẫn một vài bước, cách thức triển khai trong việc xây dựng biểu mẫu nhân sự theo tiêu chuẩn iso dưới đây sẽ giúp khách hàng hiểu rõ được lợi ích mà nó mang lại:

 • Xây dựng quy trình kiểm soát phiên bản: Cập nhật, thường xuyên và đảm bảo phiên bản mới nhất theo tiêu chuẩn ISO.
 • Phân công nhiệm vụ và trách nhiệm đến từng cá nhân, từng bộ phận.
 • Tuân thủ sự điều chỉnh
 • Thực hiện việc kiểm tra định kỳ và tiến hành đánh giá
 • Liên tục phản hồi

Đây là các bước, quy trình cơ bản trong việc xây dựng biểu mẫu nhân sự theo tiêu chuẩn iso mà bất kể doanh nghiệp nào cũng nên hiểu rõ. Nếu tổ chức, doanh nghiệp của bạn vẫn đang gặp khó khăn trong việc xây dựng biểu mẫu. Có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

>>> Xem thêm: Bộ tài liệu theo tcvn ISO 9001 2015 bao gồm những gì?

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ G-Global


  X