CHỨNG NHẬN FSC – CHỨNG NHẬN QUẢN LÝ RỪNG CÓ TRÁCH NHIỆM

chung nhan fsc

Dịch vụ tư vấn chứng nhận FSC – chứng nhận quản lý rửng có trách nhiệm tại Chứng Nhận Quốc Tế :

☑️ Tư Vấn, Đào Tạo, Cấp Giấy Chứng Nhận

☑️ Chuyên Gia Tư Vấn Nhiệt Tình, Dễ Chịu

☑️ Dịch vụ trọn gói từ A-Z

☑️ Giấy chứng nhận FSC có giá trị công nhận quốc tế

☑️ Cam kết tư vấn 100% đạt chứng nhận

☑️ Không Đạt – Hoàn Tiền – Chúng tôi Luôn mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, chất lượng nhất, chu đáo nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

FSC LÀ GÌ?

Hội đồng quản lý rừng (FSC) là một tổ chức quốc tế, phi chính phủ chuyên thúc đẩy quản lý có trách nhiệm các khu rừng trên thế giới. Kể từ khi được thành lập vào năm 1994, FSC đã phát triển thành hệ thống chứng chỉ rừng phổ biến và được tôn trọng nhất trên thế giới.

Hệ thống chứng nhận tiên phong của FSC, hiện bao phủ hơn 195 triệu ha rừng, cho phép các doanh nghiệp và người tiêu dùng lựa chọn gỗ, giấy và các sản phẩm khác.Sản phẩm lâm nghiệplàm bằng vật liệu hỗ trợ lâm nghiệp có trách nhiệm.

Quản lý rừng bền vững là gì?

Quá trình quản lý rừng để đạt được một hoặc nhiều mục tiêu quản lý được xác định rõ ràng liên quan đến việc tạo ra một dòng liên tục các sản phẩm và dịch vụ rừng mong muốn mà không làm giảm quá mức các giá trị vốn có của nó và năng suất trong tương lai và không có tác động không mong muốn quá mức đối với vật chất và xã hội. môi trường.

Định nghĩa trên đã được thực hiện bằng Chứng nhận và Nhãn sinh thái của các công ty và sản phẩm nằm trong chuỗi cung ứng của rừng. Chứng nhận FSC là một trong những Chứng nhận như vậy được cung cấp cho các chủ doanh nghiệp có thể tuân thủ các yêu cầu do Hội đồng Quản lý Rừng đặt ra .

 

MỤC TIÊU CỦA FSC LÀ GÌ?

FSC muốn đóng góp vào việc quản lý bền vững các khu rừng của chúng ta trên toàn thế giới. Trong bối cảnh này, FSC® đóng vai trò là một liên minh của các đại diện có lợi ích khác nhau liên quan đến rừng. Tất cả các đại diện không ngừng làm việc để đạt được sự đồng thuận có ý nghĩa về quản lý rừng có trách nhiệm, điều này dẫn đến việc phát triển các tiêu chuẩn quản lý và phương pháp tiếp thị cho các sản phẩm từ rừng. Công cụ tiếp thị quan trọng nhất của các sản phẩm được chứng nhận FSC® là logo FSC® đã đăng ký.

Chứng nhận FSC cho phép thúc đẩy quản lý rừng có trách nhiệm của bạn và thương mại hóa các sản phẩm làm từ gỗ từ các khu rừng được chứng nhận.

 

CÁC LOẠI CHỨNG CHỈ FSC?

Các chủ doanh nghiệp tùy thuộc vào hoạt động và sản phẩm của họ có thể tận dụng các chứng chỉ để thiết lập quyền quản lý. FSC cung cấp các chứng chỉ như: Quản lý rừng (FM) , Chuỗi hành trình sản phẩm (CoC) ,  Kiểm soát gỗ (CW)

Chứng nhận FSC đảm bảo rằng các sản phẩm đến từ rừng được quản lý có trách nhiệm mang lại lợi ích về môi trường, xã hội và kinh tế.

PHẠM VI CHỨNG NHẬN FSC

FSC áp dụng cho tất cả các sản phẩm gỗ và ngoài gỗ từ các khu rừng được chứng nhận FSC: gỗ, sợi, bột giấy, giấy, bìa cứng, vải dệt, lie, tre, nứa…

Ai có thể nộp đơn xin nhãn FSC?

 

Chủ sở hữu và người quản lý rừng và bất kỳ công ty nào muốn bán các sản phẩm được chứng nhận: nhà sản xuất, nhà chế biến, thương nhân, thương nhân, nhà in có thể đăng ký chứng nhận quản lý rừng có trách nhiệm này

 

CÁC NGUYÊN TẮC VÀ TIÊU CHÍ ĐỂ ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ RỪNG FSC LÀ GÌ?

FSC® đã xác định các nguyên tắc FSC® nhất quán trên toàn cầu về quản lý rừng có trách nhiệm, được thực hiện ở cấp quốc gia dưới dạng các chỉ số. Cần tuân thủ các nguyên tắc sau:

 • Nguyên tắc 1: Tuân thủ pháp luật và nguyên tắc FSC®
 • Nguyên tắc 2: Yêu cầu về quyền sở hữu, quyền sử dụng đất, trách nhiệm
 • Nguyên tắc 3: Quyền của người bản địa
 • Nguyên tắc 4: Mối quan hệ với cộng đồng địa phương và quyền lao động
 • Nguyên tắc 5: Lợi ích từ rừng
 • Nguyên tắc 6: Tác động môi trường
 • Nguyên tắc 7: Kế hoạch quản lý
 • Nguyên tắc 8: Giám sát và đánh giá
 • Nguyên tắc 9: Duy trì những khu rừng có giá trị bảo tồn cao
 • Nguyên tắc 10: Quản lý rừng trồng

BA BƯỚC ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG CHỈ FSC

Các quy tắc và quy định của FSC® kết hợp với chương trình chứng nhận của chúng tôi tạo thành cơ sở cho Chứng nhận FSC® của bạn. Tùy thuộc vào loại và nguồn gốc sản phẩm của bạn cũng như số lượng địa điểm được chứng nhận, các tiêu chuẩn FSC® khác nhau sẽ được áp dụng. Quy trình Chứng nhận FSC® có ba bước sau:

# BƯỚC 1:  Giai đoạn báo giá


Bạn liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi và chúng tôi sẽ gửi cho bạn tất cả các tài liệu ứng dụng có liên quan và bất kỳ thông tin bổ sung nào cần thiết cho Chứng nhận FSC®. Sau khi bạn trả lại cho chúng tôi bảng câu hỏi đã điền đầy đủ và cung cấp tất cả thông tin cơ bản có liên quan, chúng tôi sẽ chuẩn bị báo giá riêng cho Chứng nhận FSC® của bạn. Sau đó, bạn sẽ gửi lại báo giá đã ký cho chúng tôi, bao gồm cả mẫu đơn đăng ký và thỏa thuận cấp phép.


# BƯỚC 2: Đánh giá tại chỗ


Các chuyên gia đánh giá của chúng tôi tiến hành đánh giá tại địa điểm tại các địa điểm của công ty bạn để đánh giá xem liệu có thể loại trừ việc trộn lẫn giữa gỗ được chứng nhận và không được chứng nhận hay không và để xác định bất kỳ điểm yếu nào. Kiểm toán bao gồm các cuộc đàm phán với Ban quản lý điều hành và nhân viên để thiết lập sự phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn FSC® hiện hành.


# BƯỚC 3: Đánh giá và chứng nhận sự phù hợp


Tất cả các kết quả đánh giá sẽ được cung cấp cho bạn trong một cuộc đánh giá sự phù hợp, trong đó chúng tôi cũng thông báo cho bạn về bất kỳ sự không phù hợp nào. Sau khi đánh giá tích cực, bạn sẽ nhận được chứng chỉ FSC® và quyền sử dụng logo FSC® đã đăng ký. Các cuộc kiểm tra giám sát hàng năm tiếp theo sẽ đảm bảo quá trình cải tiến liên tục của bạn.

LỢI ÍCH CHỨNG CHỈ FSC

1. Giấy FSC đến từ rừng trồng được quản lý có trách nhiệm.

Chứng nhận FSC đảm bảo rằng chủ đất sử dụng các hoạt động lâm nghiệp có trách nhiệm. Điều này khẳng định rằng rừng đang được quản lý theo cách bảo tồn hệ sinh thái tự nhiên và mang lại lợi ích cho cuộc sống của người dân và người lao động địa phương, đồng thời đảm bảo rừng vẫn có hiệu quả kinh tế.

2. Nâng cao tiêu chuẩn: Chứng chỉ FSC đóng vai trò là chất xúc tác để nâng cao tiêu chuẩn trong quản lý rừng.

Nó mang lại lợi ích kinh tế bằng cách mở ra thị trường mới và giúp đảm bảo lợi ích xã hội cho người lao động và người dân địa phương và tạo điều kiện thuận lợi cho lợi ích môi trường đối với đa dạng sinh học và hệ sinh thái.

3. Kết nối với người tiêu dùng: FSC cung cấp sự liên kết giữa khu rừng và người dùng cuối.

Chứng nhận của nó cho phép người tiêu dùng tin tưởng rằng các sản phẩm họ đang mua đến từ một nguồn có trách nhiệm. Uy tín của FSC là một lợi ích thương hiệu tuyệt vời, nâng cao độ tin cậy và khả năng tiếp thị.

4. Chống biến đổi khí hậu: FSC loại bỏ nạn phá rừng, suy thoái rừng và khai thác gỗ trái phép tại các khu vực được chứng nhận.

Hơn nữa, nỗ lực của tổ chức là phát triển thị trường cho các sản phẩm từ rừng bền vững và nêu bật những nguy cơ của việc thực hành lâm nghiệp kém hiệu quả – tất cả các biện pháp đều giúp góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu.

5. Đi trước các yêu cầu của chính phủ: Chứng nhận FSC giúp giảm đáng kể nguy cơ phải đối mặt với gỗ bất hợp pháp.

Ngày càng có nhiều quốc gia và khu vực – bao gồm Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ và Úc – ban hành luật cấm buôn bán và sử dụng gỗ khai thác trái phép và các sản phẩm có nguồn gốc. Đối với FSC, tôn trọng tất cả các luật liên quan là nguyên tắc đầu tiên trong mười nguyên tắc và là một phần của quy trình chứng nhận và đánh giá. 

Do đó, bằng cách được chứng nhận FSC, các công ty có thể chứng minh cam kết của họ đối với cách tiếp cận ba điểm mấu chốt đối với hoạt động kinh doanh.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Tư Vấn chứng nhận ISO 9001

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt

Tư Vấn chứng nhận ISO 45001

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt

Tư Vấn chứng nhận ISO 14001

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt

Tư Vấn chứng nhận ISO 22000

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ G-Global


  X