Tư Vấn Chứng Nhận SA 8000

Chứng nhận SA 8000

Dịch vụ tư vấn chứng nhận SA 8000 – Trách nhiệm xã hội tại Chứng Nhận Quốc Tế :

☑️ Tư Vấn, Đào Tạo, Cấp Giấy Chứng Nhận

☑️ Chuyên Gia Tư Vấn Nhiệt Tình, Dễ Chịu

☑️ Dịch vụ trọn gói từ A-Z

☑️ Giấy chứng nhận ISO có giá trị công nhận quốc tế

☑️ Cam kết tư vấn 100% đạt chứng nhận

☑️ Không Đạt – Hoàn Tiền – Chúng tôi Luôn mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, chất lượng nhất, chu đáo nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

SA 8000 LÀ GÌ?

SA 8000  là tiêu chuẩn chứng nhận xã hội hàng đầu cho các nhà máy và tổ chức trên toàn cầu.
Nó được ban hành bởi Social Accountability International vào năm 1997. 

Trong những năm qua, Tiêu chuẩn đã phát triển thành một khuôn khổ tổng thể giúp Doanh nghiệp thể hiện sự cống hiến của họ đối với sự đối xử công bằng của người lao động trong các ngành công nghiệp và ở bất kỳ quốc gia nào.

SA 8000 đo lường hiệu suất xã hội trong 08 lĩnh vực quan trọng đối với trách nhiệm xã hội tại nơi làm việc. Được gắn trên 01 hệ thống quản lý cho tất cả các lĩnh vực của Tiêu chuẩn.
Nó được đánh giá cao bởi các thương hiệu và các đối tác lớn. Vì SA 8000 thể hiện trách nhiệm xã hội cao nhất trong chuỗi cung ứng của họ, trong khi vẫn không làm mất đi lợi ích kinh doanh.

Tiêu chuẩn phản ánh các điều khoản lao động có trong các công ước của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO). Nó cũng tôn trọng, bổ sung và hỗ trợ luật lao động quốc gia trên toàn thế giới.

Hiện nay, các chính phủ luôn khuyến khích các Doanh nghiệp nâng cao trách nhiệm xã hội. Vì vậy họ có chứng chính sách dành cho các công ty có chứng nhận SA 8000.

Phiên bản hiện tại của SA 8000 Standard là SA 8000: 2014.

CÁC YẾU TỐ CHÍNH CỦA TIÊU CHUẨN SA 8000

SA 8000 có 8 lĩnh vực quan trọng trong trách nhiệm xã hội và 01 yếu tố hệ thống quản lý. Bao gồm:

 1. Lao động trẻ em
 2. Lao động cưỡng bức hoặc bắt buộc
 3. Sức khỏe và an toàn người lao động
 4. Tự do lập hội và quyền thương lượng tập thể
 5. Phân biệt đối xử
 6. Thực hành kỷ luật
 7. Giờ làm việc
 8. Lương và thù lao
 9. Hệ thống quản lý

Để tìm hiểu về các yêu cầu và điều khooản tiêu chuẩn SA 8000. Doanh nghiệp tham khảo tại đây:

– Hướng dẫn các điều khoản tiêu chuẩn SA 8000
– 9 yêu cầu bắt buộc trong tiêu chuẩn SA 8000

TIÊU CHUẨN SA 8000:2014 – Phiên bản mới nhất

SA 8000:2014 là phiên bản hiện tại của Tiêu chuẩn SA 8000. Nó đã thay thế SA8000: 2008 vào tháng 6 năm 2014. Các thay đổi quan trong nhất ở phiên bản này so với SA 8000: 2008 bao gồm:

Lao động cưỡng bức hoặc bắt buộc

Doanh nghiệp phải đảm bảo rằng công nhân của họ không phải trả phí và chi phí việc làm.

Sưc khỏe va sự an toàn

Doanh nghiệp phải có 01 Ban về sức khỏe và an toàn. Bao gồm đại diện lãnh đạo và công nhân. Ban này chịu trách nhiệm theo dõi các mối nguy về sức khỏe và an toàn.

Hệ thống quản lý

SA 8000:2014 tăng cường tầm quan trọng của một hệ thống quản lý . Hệ thống quản lý là tập hợp các chính sách, quy trình và tài liệu. Nó giúp tổ chức tích hợp các yêu cầu của Tiêu chuẩn SA 8000 vào sản xuất, kinh doanh.

Doanh nghiệp có thể tự mình đánh giá Trách nhiệm xã hội của mình. Hoặc thuê tổ chức đánh giá độc lập. Việc đánh giá nhằm đo lường hệ thống quản lý của tổ chức trong 10 lĩnh vực trong Trách nhiệm xã hội. Nó sẽ xác định sự phù hợp của Hệ thống tới đâu.

Tự đánh giá Trách nhiệm xã hội : Được hoàn thành bởi tổ chức xin chứng nhận SA8000, việc tự đánh giá cung cấp điểm số cơ bản cho sự trưởng thành của hệ thống quản lý của tổ chức.

Đánh giá độc : Được hoàn thành bởi một tổ chức chứng nhận được công nhận, việc đánh giá độc lập giúp tổ chức xác định điểm mạnh và điểm yếu trong hệ thống quản lý của mình.

QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN SA 8000

Các bước để đạt được chứng nhận và duy trì hiệu lực của chứng chỉ bao gồm 03 bước sau.

Bước 1: Doanh nghiệp tự đánh giá nội bộ

Doanh nghiệp cần thực hiện tự đánh giá hệ thống quản lý theo yêu cầu SA 8000.

Khi tổ chức xem xét các hoạt động quản lý của mình  phù hơp. Doanh nghiệp có thể yêu cầu đánh giá từ Tổ chức chứng nhận độc lập. Doanh nghiệp có thể xem các yêu cầu của tiêu chuẩn SA 8000 tại đây: 9 yêu cầu bắt buộc của SA 8000

Bước 2: Đánh giá chứng nhận của Tổ chức chứng nhận

Việc đánh giá chứng nhận được thực hiện bởi các Tổ chức được chỉ định hoặc công nhận. Việc đánh giá chứng nhận thông thường gồm 02 giai đoạn chính.

Giai đoạn 1: Tổ chức chứng nhận sẽ tiến hành đánh giá ban đầu (thường mất từ ​​1 đến 2 ngày). Mục đích để đánh giá mức độ sẵn sàng của Doanh nghiệp cho SA 8000.

Giai đoạn 2: Tổ chức thực hiện đánh giá chính thức, có thể mất từ ​​2 đến 10 ngày, tùy thuộc vào quy mô và phạm vi của tổ chức.

Đánh giá của tổ chức chứng nhận đối với Tiêu chuẩn SA 8000 bao gồm các đánh giá về tài liệu, theo dõi sản xuất, phỏng vấn nhân viên và hồ sơ hoạt động.

Khi tổ chức chứng nhận đã xác định rằng Doanh nghiệp đã tuân thủ Tiêu chuẩn. Tổ chức chứng nhận sẽ cấp chứng chỉ SA 8000 cho Doanh nghiệp. Giấy chứng nhận này có giá trị trong vòng 03 năm. Hàng năm sẽ phải thực hiện đánh giá giám sát.

Bước 3: Đánh giá giám sát hàng năm

Nếu Doanh nghiệp được cấp chứng chỉ SA 8000, Doanh nghiệp sẽ phải tự đánh giá giám sát 01 – 02 lần/năm.

Tổ chức chứng nhận cũng sẽ thực hiện đánh giá giám sát độc lập nhằm duy trì hiệu lực của chứng chỉ. Tần suất đánh giá tối thiểu 12 tháng/lần. Chứng chỉ SA 8000 có giá trị trong 03 năm. Doanh nghiệp có thể chứng nhận lại SA 8000 vào cuối năm thứ ba.

Để hiểu rõ hơn về các bước thực hiện chứng nhận SA 8000. Doanh nghệp có thể tìm hiểu thêm tại bài viết:  Các bước chứng nhận SA 8000. Và các bài viết khác của chúng tôi.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc hỗ trợ gì. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

GIÁ TRỊ CỦA DỊCH VỤ TƯ VẤN CHỨNG NHẬN HACCP TẠI G-GLOBAL

Đánh giá một lần -> Cấp một chứng chỉ -> Được chấp nhận ở mọi nơi

Chứng chỉ chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế do Tổ chức chứng nhận được Bộ Khoa học Công nghệ chỉ định và nhận diện toàn quốc thông qua logo và dấu hiệu chứng nhận.

Chứng chỉ hiện đại ứng dụng công nghệ 4.0

Với phương châm hoạt động “Đánh giá một lần -> Cấp một chứng chỉ -> Được chấp nhận ở mọi nơi” và theo xu hướng công nghệ 4.0, GOODVN là tổ chức chứng nhận ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR code, để đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ thông qua phần mềm quét mã QR code trên điện thoại thông minh tới hệ thống tra cứu khách hàng trên Website của Tổ chức chứng nhận. Việc này giúp công khai, minh bạch giá trị của chứng chỉ và có thể check thông tin ở mọi nơi, mọi lúc.

Giấy chứng nhận hợp pháp và trực tiếp do Tổ chức chứng nhận cấp

Giấy chứng nhận sẽ trực tiếp do Tổ chức chứng nhận cấp với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp trong nước cũng như được công nhận toàn cầu!

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cấp chứng nhận SA 8000, cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, đã từng hoạt động trong nhiều tổ chức chứng nhận chứng nước ngoài, G-GLOBAL tự hào mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn Quốc tế, giúp doanh nghiệp của bạn cải tiến hiệu quả hoạt động kinh doanh và nâng cao hình ảnh thương hiệu trên thị trường.

GỌI NGAY: 0984.422225 hoặc 02466.82.05.05

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Tư Vấn chứng nhận ISO 9001

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt

Tư Vấn chứng nhận ISO 45001

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt

Tư Vấn chứng nhận ISO 14001

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt

Tư Vấn chứng nhận ISO 22000

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ G-Global


  X