CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN HALAL – TIÊU CHUẨN THỰC PHẨM HỒI GIÁO

chung nhan halal gglobal

Dịch vụ tư vấn chứng nhận HALAL – Tiêu chuẩn thực phẩm hồi giáo tại Chứng Nhận Quốc Tế :

☑️ Tư Vấn, Đào Tạo, Cấp Giấy Chứng Nhận

☑️ Chuyên Gia Tư Vấn Nhiệt Tình, Dễ Chịu

☑️ Dịch vụ trọn gói từ A-Z

☑️ Giấy chứng nhận ISO có giá trị công nhận quốc tế

☑️ Cam kết tư vấn 100% đạt chứng nhận

☑️ Không Đạt – Hoàn Tiền – Chúng tôi Luôn mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ tốt nhất, nhanh nhất, chất lượng nhất, chu đáo nhất nhằm thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

TIÊU CHUẨN HALAL LÀ GÌ? HARAM LÀ GÌ?

Theo tôn giáo Hồi giáo, những khái niệm này được nêu là halal và haram. Haram là thực phẩm hoặc đồ uống không nên tiêu thụ và nên tránh và đại diện cho thực phẩm hoặc đồ uống halal phù hợp. Với thực tế là hơn một tỷ người Hồi giáo sống trên thế giới, 1 yêu cầu một tiêu chuẩn để thông báo cho những người này về việc sản phẩm có phải là halal hay không.

Thuật ngữ “Halal” xuất phát từ tiếng Ả Rập “حلال‎” ( ḥalāl ) có nghĩa là “được phép”. Kinh Qur’an phân loại thực phẩm và hàng hóa theo các loại khác nhau như “halal” (được phép) hoặc “haram” (bị cấm). Đối với một sản phẩm được Chứng nhận Halal, điều đó có nghĩa là sản phẩm đó không có bất kỳ thành phần không được chấp nhận nào và sản phẩm đó đã được xử lý tại một cơ sở có lợi cho việc duy trì tính toàn vẹn của trạng thái halal. Các thành phần như rượu, thịt lợn và các chất dẫn xuất từ động vật khác là những dấu hiệu cảnh báo chính.

 

Việc có được chứng chỉ halal mang lại uy tín cho cơ sở của bạn, từ đó mang lại niềm tin cho người tiêu dùng có ý thức về halal.

Mặt khác, Haram là một thuật ngữ tiếng Ả Rập có nghĩa là ‘bị cấm hoặc bị cấm’. Theo Kinh Qur’an, có một số sản phẩm gây hại cho những người theo đạo Hồi. Đây là– Rượu, động vật chết trước khi giết mổ, máu và các sản phẩm phụ của nó, thịt lợn và thịt bị choáng (không có quy trình halal).

 

CHỨNG NHẬN HALAL ÁP DỤNG CHO LĨNH VỰC NÀO?

Chứng nhận Halal áp dụng cho các lĩnh vực thực phẩm, mỹ phẩm và dược phẩm và chứng thực rằng một sản phẩm được sản xuất tuân thủ đầy đủ các quy định của Luật Hồi giáo, rằng sản phẩm đó không bao gồm bất kỳ thành phần “bị cấm” nào và không hề tiếp xúc với bất kỳ chất nào hoặc các đối tượng được coi là “bất tịnh”.
Chứng nhận này phục vụ cho:

 • đảm bảo cho người tiêu dùng Hồi giáo rằng giới luật tôn giáo của họ đã được tôn trọng
 • đảm bảo mức độ vệ sinh và an toàn cao của sản phẩm
 • đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm Halal trên thị trường Ý và quốc tế.

CÁC YÊU CẦU ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN HALAL?

Các cơ quan chứng nhận Halal tập trung vào 4 nguyên tắc cốt lõi khi thực hiện dịch vụ của họ:

 1. kích thích
 2. khả năng chạy đua của T
 3. tôi trung thực
 4. thành phần C

Tạo nên từ viết tắt STIC Những nguyên tắc cốt lõi này chi phối tất cả các môi trường halal sau:

 1. Nhà sản xuất của
 2. nhà hàng
 3. Máy chế biến gia súc
 4. nhà bếp
 5. nhà phân phối
 6. Cửa hàng tạp hóa

Nếu bạn sở hữu, quản lý hoặc vận hành một trong những môi trường halal ở trên thì thông tin này liên quan đến bạn, vì vậy hãy lắng nghe!  Danh sách kiểm tra yêu cầu mạnh mẽ của chúng tôi  giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu sẵn sàng cho cuộc kiểm toán. Đảm bảo rằng bạn tuân thủ là một khía cạnh quan trọng để đạt được chứng chỉ halal. Dưới đây là một vài câu hỏi sơ bộ để xem xét:

# Vệ sinh: 

 • “Có bất kỳ công cụ hoặc thiết bị nào đang được sử dụng cho cả sản phẩm halal và không halal không?” Tất cả dấu vết của mùi, vị và màu phải được loại bỏ khỏi các thiết bị liên quan đến cả sản phẩm halal và không halal. Các biện pháp này phải được lập thành văn bản và ghi lại thông qua quy trình vận hành tiêu chuẩn vệ sinh. Các biện pháp này phải ngăn ngừa ô nhiễm chéo dưới mọi hình thức.

# Truy xuất nguồn gốc:  

 • “Tôi có hệ thống theo dõi và truy tìm sản phẩm trong cơ sở không?” Các cơ sở sản xuất Halal phải thực hiện các biện pháp truy xuất nguồn gốc để đảm bảo các sản phẩm halal được hạch toán từ đầu đến cuối. Các cơ sở có thể thiết lập các thẻ được mã hóa màu hoặc sử dụng phần mềm máy tính để hỗ trợ và nâng cao nỗ lực này. 
 • “Các nguyên liệu thô hoặc thành phần của sản phẩm halal của tôi có nguồn gốc từ một công ty có chứng chỉ halal hoặc tuyên bố tuân thủ halal không?” Mỗi nhà cung cấp phải tiết lộ tất cả thông tin liên quan về thành phần và thực hành sản xuất của họ cho cơ quan chứng nhận.

# Chính trực: 

 •  “Cơ sở của tôi có phù hợp để sản xuất sản phẩm (taahir) sạch không?” Các tiêu chuẩn của chính phủ và ngành như GMP, HACCP, ISO và SQF đều là những bổ sung tích cực cần có trong danh mục đầu tư của bạn với tư cách là một doanh nghiệp, mặc dù tất cả đều không bắt buộc cho mục đích chứng nhận halal.
 • “Cơ sở của tôi có phát triển chương trình HIP không?” Chương trình HIP được phát triển theo hướng dẫn của cơ quan chứng nhận halal. Chương trình phác thảo các địa điểm Quản lý Rủi ro Khu vực Halal (HARM) trong cơ sở, được đánh giá viên coi là có vấn đề tiềm ẩn. 

# Thành phần: 

 •  “Cơ sở có sử dụng bất kỳ thành phần nào bị cấm không?” Điều cần thiết là các thành phần có nguồn gốc từ động vật được sử dụng trong các sản phẩm halal phải có nguồn gốc từ các nhà cung cấp được chứng nhận halal hoặc tách biệt hoàn toàn với các sản phẩm halal. Xem danh sách đầy đủ các mặt hàng bị cấm của chúng tôi để đảm bảo không có mặt hàng nào là một phần trong sản phẩm của bạn.

NHỮNG THỨ BỊ CẤM (HARAM) TIẾP XÚC VỚI CÁC SẢN PHẨM HALAL LÀ GÌ?

 1. Thành phần có nguồn gốc từ con người
 2. Thịt lợn
 3. Lừa (không bao gồm Onager)
 4. Động vật có răng nanh hoặc móng vuốt (Ăn thịt) (Không bao gồm linh cẩu và cáo theo trường phái tư tưởng)
 5. Động vật không bị giết thịt theo nghi thức nghi lễ Hồi giáo
 6. thối rữa
 7. Tất cả các hình thức bẩn thỉu (Najis) (*Xem bên dưới)
 8. Côn trùng (trừ châu chấu)
 9. Động vật được cho ăn hơn 50% bất kỳ chất nào ở trên mà không được cho ăn theo chế độ ăn thuần túy trong một số ngày quy định (Al Jallaalah)
 10. bất kỳ chất say
 11. Bất cứ thứ gì độc hại hoặc có hại cho cơ thể (chẳng hạn như thuốc lá)
 12. Bất cứ thứ gì được chế biến, chế tạo, sản xuất, chế tạo và/hoặc lưu trữ bằng cách sử dụng đồ dùng, thiết bị và/hoặc máy móc tiếp xúc với bất kỳ thứ nào ở trên mà chưa được làm sạch theo tiêu chuẩn loại bỏ chất gây ô nhiễm.

*Bẩn thỉu (Najasa): Chỉ những mặt hàng tinh khiết mới có thể tiếp xúc với các sản phẩm halal. Các mặt hàng không tinh khiết gây ô nhiễm bị cấm trong Hệ thống Halal. Các vật phẩm không tinh khiết (chất gây ô nhiễm) như sau:

 1. Lợn (Tất cả các bộ phận, kể cả da và xương) cả khi còn sống hoặc đã chết
 2. Chó (Tất cả các bộ phận, kể cả nước bọt) cả khi còn sống hoặc đã chết
 3. Động vật không bị giết mổ theo nghi thức Hồi giáo (động vật chết/maytah – Tất cả các bộ phận)
 4. nước tiểu
 5. phân
 6. nôn mửa
 7. Máu
 8. mủ
 9. Da động vật chưa thuộc da (da chưa qua chế biến)
 10. Động vật trên cạn đã tiêu thụ hơn 50% khẩu phần ăn của chúng là bất kỳ thứ gì ở trên (Điều này bao gồm sữa, mồ hôi và các chất bài tiết khác)
 11. Bất kỳ bộ phận nào của động vật trên cạn rơi ra hoặc bị cắt bỏ khi động vật còn sống (ngoài lông).

QUY TRÌNH TƯ VẤN CHỨNG NHẬN HALAL?

Để hoàn thành quy trình Chứng nhận Halal, các công ty phải hoàn thành quy trình ba bước với một nhóm tư vấn. Quá trình này bao gồm

 • Đánh giá — giải thích về công ty và sự cần thiết của chứng nhận Halal
 • Kiểm tra – kiểm tra tại chỗ nhà máy và quy trình
 • Chứng nhận — sau khi đánh giá và kiểm tra hoàn tất, nếu đạt, tổ chức sẽ được cấp chứng nhận

LỢI ÍCH CỦA CHỨNG NHẬN HALAL?

Có nhiều hình thức lợi ích khác nhau liên quan đến chứng nhận Halal:

 • Người tiêu dùng sẽ tin tưởng và tin tưởng hơn vào các sản phẩm và dịch vụ được bán tại các nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống và các nhà cung cấp dịch vụ khách sạn.
 • Khi doanh nghiệp của bạn được chứng nhận Halal, thực phẩm của bạn có thể dễ dàng xuất khẩu sang những nơi như Trung Đông, Indonesia, Liên minh Châu Âu, Hoa Kỳ và các quốc gia khác.
 • Việc có biểu tượng chứng nhận Halal sẽ cung cấp tính xác thực từ bất kỳ hình thức tuyên bố phù phiếm nào do các hình thức hiệp hội khác nhau đưa ra.
 • Khả năng tiếp thị của sản phẩm sẽ tăng lên ở những nơi như Trung Đông.
 • Việc có chứng nhận sẽ cải thiện tiêu chuẩn của các sản phẩm thực phẩm được xuất khẩu ra bên ngoài Ấn Độ.
 • Việc có được chứng chỉ này sẽ nâng cao tiêu chuẩn về uy tín của công ty trên thị trường quốc tế.

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Tư Vấn chứng nhận ISO 9001

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt

Tư Vấn chứng nhận ISO 45001

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt

Tư Vấn chứng nhận ISO 14001

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt

Tư Vấn chứng nhận ISO 22000

Trọn gói - Nhanh chóng - Giá tốt
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ chúng tôi [recaptcha size:compact]


  X
  Liên hệ nhận báo giá