HSE là gì? Mục đích chính của HSE là gì?

HSE là gì? 

HSE (Sức khỏe, An toàn và Môi trường) là một tập hợp các quy trình và thủ tục xác định các mối nguy tiềm ẩn đối với một môi trường nhất định, phát triển các phương pháp thực hành tốt nhất để giảm hoặc loại bỏ các mối nguy đó, sau đó đào tạo nhân viên để phòng ngừa tai nạn, ứng phó với tai nạn, v.v.

Mục đích chính của việc có Hệ thống Quản lý Sức khỏe, An toàn và Môi trường bắt nguồn từ quá trình thực hành làm việc sai lầm của người lao động trong thời kỳ trước đó, đặc biệt là trong ngành công nghiệp sản xuất. Nhân viên hầu như không được bảo vệ khỏi những tai nạn do máy móc và thiết bị mà họ làm việc gây ra. Do đó, tỷ lệ tai nạn dẫn đến bị thương, thậm chí tử vong của người lao động là rất cao. Cuối cùng, các công nhân bắt đầu yêu cầu an toàn tốt hơn và buộc chính phủ phải hành động. Các chính phủ đã phản ứng bằng cách đưa ra luật yêu cầu người sử dụng lao động phải đảm bảo sức khỏe và sự an toàn tại nơi làm việc, thanh toán bảo hiểm y tế và các khoản bồi thường khác cho các thương tật, tử vong và bệnh tật do các hoạt động làm việc.

Mục tiêu của HSE là gì? 

Có hai mục tiêu mà HSE thường chịu trách nhiệm:

 • phòng ngừa tất cả các sự cố và tai nạn có thể xảy ra do các điều kiện hoạt động đặc biệt
 • giảm các tác động có hại có thể gây ra từ các điều kiện hoạt động bình thường

Ví dụ, đối phó với cháy, nổ và các chất độc hại trong môi trường làm việc là một loại mục tiêu thứ nhất trong khi giảm lượng khí thải carbon của một công ty và tác động của nó đối với môi trường là loại mục tiêu thứ hai. Trong cả hai mục tiêu, việc kết hợp các yêu cầu quy định bên trong các chính sách bằng văn bản của công ty đóng một vai trò thiết yếu trong việc phát triển các biện pháp phục vụ nhu cầu của công ty đồng thời tuân thủ các quy định của tiểu bang và liên bang.

 

Tại sao cần có HSE?

Theo  Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) , hàng năm có hơn 2,3 triệu người lao động chết vì TNLĐ hoặc BNN. ILO ước tính chi phí hàng năm cho nền kinh tế toàn cầu do tai nạn và bệnh nghề nghiệp là 3 nghìn tỷ USD. Vì vậy, phòng ngừa bệnh tật và tai nạn do công việc gây ra là một ưu tiên hàng đầu của tất cả mọi người tại nơi làm việc.

Cung cấp thông tin hoặc đào tạo về sức khỏe, an toàn và môi trường giúp:

 • Đảm bảo người lao động không bị thương hoặc bị ảnh hưởng bởi công việc họ làm
 • Thực hiện một nền văn hóa sức khỏe và an toàn tích cực nhằm nâng cao sức khỏe, sự an toàn và sức khỏe
 • Quản lý sức khỏe và an toàn tại nơi làm việc theo cách tốt hơn
 • Đảm bảo sức khỏe thông qua công nghệ tiên tiến và phát triển chuyên môn

 

Các Phương pháp Tốt nhất cho HSE là gì?

 

 • Sức khỏe, an toàn và môi trường được coi là ưu tiên hàng đầu do tầm quan trọng của chúng trong việc bảo vệ tính mạng và tài sản của con người, đặc biệt là trong các lĩnh vực công nghiệp có rủi ro cao. Những ngành này bị ảnh hưởng bởi thương tích tại nơi làm việc, bệnh tật và tử vong vì môi trường làm việc không an toàn. Điều quan trọng là phải thiết lập và thực hiện một hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc hiệu quả để tránh các rủi ro tai nạn không thể cứu vãn được.
 • Văn hóa
  an toàn Văn hóa an toàn của một tổ chức đề cập đến tập hợp các thông lệ tổ chức liên quan cụ thể đến các giá trị và niềm tin liên quan đến an toàn HSE được hình thành bởi các nhân viên làm việc cùng nhau trong các mối quan hệ xã hội và cơ cấu tổ chức tại nơi làm việc. Tác động đáng kể của văn hóa an toàn HSE mạnh mẽ là cải thiện hiệu suất an toàn, giảm sự cố, thực hiện một cuộc điều tra suýt bỏ sót thành công và báo cáo sự cố trong một tổ chức.
 • Đo lường hiệu suất an toàn
  Mục đích chính của việc đo lường hiệu suất an toàn trong môi trường làm việc là một nỗ lực nhằm giảm thiểu các hành vi và điều kiện không an toàn có thể dẫn đến tai nạn. Thông thường, các phép đo hiệu suất có thể là giám sát phản ứng hoặc hoạt động. Giám sát phản ứng xác định việc xác định và báo cáo sự cố và học hỏi từ những sai lầm trong khi giám sát tích cực cung cấp phản hồi về hiệu suất trước khi sự cố xảy ra.
  Chỉ số hiệu suất an toàn đề cập đến việc đo lường những thay đổi theo thời gian ở mức độ an toàn do kết quả của các hành động được thực hiện bằng cách cung cấp thông tin về hiệu suất của tổ chức, thúc đẩy mọi người làm việc về an toàn HSE và tăng tiềm năng của tổ chức đối với an toàn HSE. Có hai chỉ số hoạt động an toàn, chỉ số dẫn đầu và chỉ số tụt hậu. Trong các chỉ số hàng đầu, phản ứng mang tính chủ động với mục đích thực hiện các thay đổi trong quy trình an toàn để tránh thương tích, trong khi ở các chỉ số chậm trễ, phản ứng là phản ứng vì thương tích đã xảy ra và phản ứng được bắt đầu để cố gắng ngăn chặn sự cố xảy ra. thương tích thêm.
 • Quản lý an toàn bằng cách nhận biết mối nguy
  Bước đầu tiên để ngăn ngừa tai nạn là xác định các mối nguy . Việc cải thiện hiệu suất an toàn HSE yêu cầu thực hiện các chương trình chủ động nhận dạng và phòng ngừa mối nguy cho người lao động. Rủi ro liên quan đến các điều kiện hoặc tình huống nguy hiểm trong môi trường làm việc chỉ có thể được phân tích để phòng ngừa tai nạn nếu các nguy cơ liên quan có thể được nhận biết hoặc xác định đúng. Để chủ động xác định các tình huống và điều kiện nguy hiểm, các chi tiết từ dữ liệu sự cố an toàn HSE có thể được phân tích để xác định các biến dự báo về các sự cố trong tương lai trong môi trường sản xuất.
 • Thu thập, phân tích và chia sẻ
  dữ liệu an toàn Việc thu thập, phân tích và chia sẻ dữ liệu an toàn sẽ hỗ trợ ngành công nghiệp tìm ra nguyên nhân gốc rễ của sự kiện, khám phá các mối nguy hiện có và tiềm ẩn, đồng thời cải thiện các chương trình an toàn HSE hiện có. Tại Hoa Kỳ, Cơ quan Quản lý An toàn và Sức khỏe Nghề nghiệp (OSHA) điều tra nơi làm việc để đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn tối thiểu. Nếu các nhân viên tuân thủ OSHA phát hiện bất kỳ hành vi vi phạm nào trên một trang web, họ có thể đưa ra hình phạt hoặc trích dẫn. Trong trường hợp có bất kỳ tai nạn hoặc sự cố nghiêm trọng nào tại nơi làm việc, OSHA phải được thông báo để kiểm tra tai nạn.
☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ chúng tôi [recaptcha size:compact]


  X
  Liên hệ nhận báo giá