Đăng ký logo cá nhân như thế nào

Logo là tài sản trí tuệ của mỗi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp khác nhau. Mỗi logo mang sứ mệnh và ý nghĩa quan trọng của riêng mình. Ngày nay, việc sử dụng thương hiệu cá nhân ngày càng được nhiều chủ kinh doanh lựa chọn để phát triển thương hiệu. Sở hữu một logo thương hiệu cá nhân để kinh doanh, hoạt động tổ chức sẽ giúp quý khách khẳng định được nhân hiệu của riêng mình. Vậy làm thế nào để có thể có được logo cá nhân của mình? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách thức để xác lập quyền đối với logo của bạn. Đồng thời, giúp các bạn trả lời câu hỏi: Đăng ký bản quyền logo như thế nào? Ở đâu? Tiến hành như thế nào?

Một số khái quát chung về logo và đăng ký logo cá nhân

Logo là gì?

Theo định nghĩa logo là một phần tử đồ họa, ký hiệu, hoặc biểu tượng (icon) của một thương hiệu hoặc nhãn hiệu và đi cùng mặt chữ kiểu của nó, tức là được xếp bộ trong một mặt chữ độc đáo hoặc xếp đặt trong một cách cá biệt.

Một nhãn hiệu là một từ, cụm từ, tên, ký tự, một bản phác thảo hay một hình tượng trưng được sử dụng bởi một công ty hoặc một cá nhân để phân biệt sản phẩm/dịch vụ của công ty/cá nhân này với sản phẩm/dịch vụ của công ty/cá nhân khác. Nhãn hiệu về cơ bản chính là thương hiệu, và bạn có thể bảo vệ nhãn hiệu hay thương hiệu của bạn bằng việc bảo vệ các quyền liên quan đến nhãn hiệu. Những quyền này giúp bạn bảo vệ nhãn hiệu của bạn không bị các công ty/các nhân khác sử dụng nhãn hiệu hoặc thương hiệu tương tự.

Một logo là một loại của nhãn hiệu, là một bạn thiết kế phác thảo được sử dụng phổ biến bởi một công ty hay một các nhân và được gắn với sản phẩm hoặc dịch vụ của của công ty/cá nhân đó. Một logo có thể là một bản thiết kế của chính nó, với những chữ cái hoặc từ, hoặc một bản thiết kế đơn giản của các từ hoặc chữ cách điệu. Ngược lại, một số nhãn hiệu chỉ gồm những chữ cái hoặc từ mà không được thiết kế thì không phải là một logo.

Logo được thể hiện bằng hình thức hình ảnh: Ví dụ: Nhắc tới các sản phẩm của apple tự dưng người ta sẽ liên tưởng đến hình trái táo khuyết, nhắc tới Yahoo ta sẽ nhớ tới biểu tượng chữ Y cùng mặt cười, Mitsubishi với 3 hình thoi giao điểm… Thiết kế của logo đẹp ấn tượng đó chính là sự đơn giản nhưng tinh tế. Mặc dù đơn giản nhưng quá trình tạo ra ý tưởng cho logo không đơn giản. Bởi nó phải vừa độc đáo, mới mẻ lại phải làm nổi bật văn hóa đặc trưng của thương hiệu. Những hình ảnh đặc trưng của logo luôn khắc sâu vào tâm trí khách hàng.

Đăng ký bản quyền logo là gì?

Đăng ký bản quyền logo là việc tác giả/chủ sở hữu tiến hành các thủ tục pháp lý tại cơ quan có thẩm quyền. Tác giả/ chủ sở hữu logo có thể là cá nhân, đơn vị, tổ chức. Hiện tại, có hai hình thức đăng ký bản quyền logo:

 • Đăng ký logo dưới hình thức bản quyền tác giả
 • Đăng ký logo dưới hình thức đăng ký nhãn hiệu.

Đăng ký bản quyền logo nhằm giúp tác giả/chủ sở hữu khẳng định các quyền nhân thân và quyền tài sản của mình đối với logo. Đăng ký bản quyền logo có tác dụng bảo vệ các quyền chính đáng cho chủ sở hữu của nó, việc đăng ký bản quyền logo hay nhãn hiệu sẽ ngăn chặn hành vi xâm phạm tới logo, nhãn hiệu mà bạn đã đăng ký bảo hộ.

 

Đăng ký logo cá nhân ở đâu?

Việc đăng ký bản quyền logo sẽ được thực hiện tại 02 cơ quan là

 • Cục bản quyền tác giả trong trường hợp đăng ký bản quyền logo dưới hình thức đăng ký bản quyền tác phẩm mỹ thuật ứng dụng
 • Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam trong trường hợp đăng ký bản quyền logo dưới hình thức đăng ký nhãn hiệu

Hiện nay thủ tục đăng ký logo nói chung và logo cá nhân nói riêng được thực hiện tại Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam với khá nhiều bước. Khách hàng tại Hà Nội có thể đăng ký logo tại Cục sở hữu trí tuệ tại Hà Nội, ngoài ra khách hàng có thể đăng ký tại văn phòng của Cục ở Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Nếu bạn là cá nhân, tổ chức đang hoạt động kinh doanh, bạn muốn độc quyền thương hiệu, ngăn chặn hành vi không lành mạnh của đối thủ … Bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký nhãn hiệu cho logo.

Tuy nhiên, hình thức đăng ký nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ phải trải qua một quá trình thẩm định khá dài. Đơn đăng ký của bạn được xét duyệt, công báo và thẩm định một cách chặt chẽ.

Các bước đăng ký logo cá nhân

 • Trường hợp khách hàng đã có bản thiết kế logo:

Khách hàng chỉ việc gửi bản thiết kế logo và tên nhãn hiệu mà bạn muốn đăng ký cho chúng tôi.

 • Tiến hành quy trình tra cứu logo và nhãn hiệucho khách hàng để tránh khả năng bị trùng lặp hoặc nhầm lẫn với logo của công ty khác.
 • Sau khi nhận thấy khả năng đăng ký được logo, công ty chúng tôi sẽ hướng dẫn khách hàng hoàn thành đầy đủ các hồ sơ để chúng tôi có thể tiến hành các thủ tục đăng ký.
  Vì đây là dịch vụ trọn gói nên bạn chỉ cần chuẩn bị các hồ sơ mà chúng tôi yêu cầu và chờ đến ngày hẹn đến lấy văn bằng bảo hộ.
 • Trường hợp khách hàng chưa có logo:
 • Tiếp nhận các thông tin về logo và nhãn hiệu từ khách hàng và thiết kế logo

Đây là bước đầu tiên trong quá trình đăng ký logo cá nhân. Việc thiết kế logo là vô cùng quan trọng vì nó thể hiện tinh thần, ý nghĩa của nhãn hiệu mà logo truyền tải. Đặc biệt khách hàng lưu ý không được sao chép, lấy ý tưởng từ các logo đã có sẵn vì khả năng cao là các logo này đã được bảo hộ. Việc sao chép ý tưởng có thể dẫn đến việc logo của mình sẽ bị từ chối đăng ký do khả năng rất cao những logo đã có trên thị trường đều đã được chủ sở hữu tiến hành đăng ký.

Sau khi việc thiết kế được hoàn thành, khách hàng sẽ lựa chọn nhóm sản phẩm, dịch vụ mà logo dự định gắn lên. Theo quy định, chi phí và phạm vi quyền bảo hộ của logo sẽ phụ thuộc vào nhóm sản phẩm/dịch vụ sẽ đăng ký

 • Tra cứu khả năng logo có thể đăng ký được không

Việc tra cứu logo trước khi đăng ký không có giá trị bắt buộc nhưng vô cùng cần thiết để tránh việc mất thời gian, tiền bạc cho logo không thể đăng ký vì đã bị trùng.

 • Nộp đơn

Sau khi đã thực hiện bước tra cứu và đánh giá khả năng đăng ký của logo. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các hồ sơ và tiền hành hoàn thành các thủ tục đăng ký độc quyền cho logo của khách hàng. Khách hàng nên nộp đơn càng sớm càng tốt để được hưởng ngày ưu tiên khi đăng ký bảo hộ logo.

 • Theo dõi đơn đăng ký và nhận giấy chứng nhận bảo hộ logo

Sau khi khách hàng nộp đơn, đơn đăng ký sẽ được xem xét và sau đó Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam sẽ ra thông báo từ chối cấp hoặc đồng ý cấp văn bằng bảo hộ.

Tài liệu cần thiết trong hồ sơ để đăng ký bản quyền logo

 • Cung cấp tên nhãn hiệu & Chủ sở hữu nhãn hiệu của logo muốn đăng ký bản quyền của quý khách: Công việc này quý khách cần chuẩn bị logo để đăng ký logo độc quyền của quý khách. Cùng theo đó nếu là cá nhân đăng ký phải cung cấp chứng minh thư bản sao chứng thực, Nếu là đơn vị tổ chức có thể cung cấp các chứng từ bản sao như Giấy đăng ký kinh doanh chứng thực …
 • Nhóm sản phẩm sẽ đăng ký logo của khách hàng : sản phẩm được phân theo nhóm riêng theo quy định của pháp luật . Ví dụ logo bảo hộ được quyền cho mặt hàng thời trang là nhóm số 1 chẳng hạn . Du lịch nhóm số 2 chẳng hạn ( Ví dụ) .
 • Tờ khai đăng ký nhãn hiệu – logo: người nộp đơn phải nộp 2 tờ khai theo mẫu 04 – NH quy định tại phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN ngày 14/2/2007 : Về mẫu tờ khai chúng tôi sẽ tư vấn hoặc hướng dẫn khách hàng tự điền tờ khai đúng theo quy định .
 • Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký bản quyền logo : Theo quy định của Nhà nước cho tất cả các nhãn hiệu ,logo tại Việt Nam .

Thời hạn giải quyết đăng ký bản quyền logo

 • Trong thời hạn 01 tháng Quý khách hàng sẽ nhận được thông báo của Cục Sở hữu trí tuệ thông báo về kết quả thẩm định về hình thức của hồ sơ đăng ký logo độc quyền.
 • Trong thời hạn  01 tháng kể từ ngày nộp đơn được quyết định là đơn hợp lệ, đơn đăng ký bảo hộ logo độc quyền tại Việt Nam sẽ được đăng trên công báo Sở hữu công nghiệp của Cục Sở hữu trí tuệđể dành cho bất kỳ người thứ 3 thực hiện quyền phản đối (nếu có).
 • Trong thời hạn từ 9 tháng kể từ ngày Cục SHTT đăng công báo sẽ có kết quả thẩm định về nội dung cho logo (nhãn hiệu) đăng ký bảo hộ cho nhóm sản phẩm hàng hóa/dịch vụ mà Quý khách hàng đăng ký.

Các hỗ trợ khi bạn sử dụng dịch vụ của chúng tôi

 • Thiết kế logo thương hiệu cá nhân tất cả mọi lĩnh vực, ngành nghề khác nhau: thẩm mỹ, thời trang, kinh doanh ăn uống,…
 • Thiết kế logo thương hiệu cá nhân với nhiều phong cách khác nhau: phong cách Pháp, cổ điển, Á – đông,…
 • Logo bao gồm text và hình ảnh…
 • Khách hàng gửi mẫu logo cho chúng tôi, chúng tôi sẽ kiểm tra, tra cứu logo xem có bị trùng lặp hay gây nhầm lẫn với công ty khác không;
 • Tư vấn miễn phí về thiết kế, bổ sung logo, kiến thức pháp luật liên quan;
 • Tư vấn phân loại nhóm;
 • Tư vấn những vấn đề khác;
 • Sau khi tra xong, mẫu logo đã hoàn thiện, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành đầy đủ hồ sơ để tiến hành đăng ký;
 • Khi khách hàng cần đàm phán chúng tôi sẽ sắp xếp;
 • Chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng dịch thuật, công chứng giấy tờ;
 • Theo dõi sự xâm phạm logo.

Dịch vụ đăng ký logo cá nhân độc quyền tại G-GLOBAL

Để giảm bớt gánh nặng về thời gian, chi phí…thực hiện thủ tục đăng ký bản nhãn hiệu độc quyền, quý khách có thể sử dụng dịch vụ của đơn vị chuyên về sở hữu trí tuệ. Việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cần dựa trên các yếu tố về kinh nghiệm, chất lượng, hiệu suất làm việc, uy tín… G-GLOBAL là đơn vị đáp ứng được tất cả những yêu cầu như vậy.

Uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng hàng đầu

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ G-GLOBAL là đơn vị cung cấp dịch vụ hàng đầu về đăng ký thương hiệu và bảo hộ thương hiệu, bảo hộ nhãn hiệu độc quyền; đảm bảo chất lượng, phản hồi điện thoại và email của khách hàng trong thời gian sớm nhất, đem đến cho khách hàng sự hài lòng.

Hệ thống quản lý

G-GLOBAL với hệ thống quản lý có mặt tại những thành phố trọng điểm quốc gia. Do đó, khách hàng có thể thụ hưởng những lợi ích tối đa từ mạng lưới cũng như hiệu suất làm việc của chúng tôi.

Cộng tác chặt chẽ

G-GLOBAL luôn được đánh giá cao bởi sự cộng tác chặt chẽ với các đối tác, khách hàng trên toàn quốc, hướng vào sự phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đặc biệt các chuyên gia về sở hữu trí tuệ của G-GLOBAL được đào tạo chuyên môn cao và sâu, kinh nghiệm làm việc để thực hiện những dịch vụ về sở hữu trí tuệ có ý nghĩa thực tiễn, phù hợp cho hoạt động của tổ chức, doanh nghiệp.

Dịch vụ tiết kiệm thời gian, giá cả hợp lý mang tính cạnh tranh

Khách hàng có nhu cầu đăng ký nhãn hiệu muốn giao hàng tại địa chỉ mong muốn sẽ được G-GLOBAL phân bổ nhân viên đến nhận các tài liệu đúng địa điểm và thời gian mà khách hàng yêu cầu, đảm bảo cho việc đăng ký được tiến hành nhanh chóng. Chúng tôi cung cấp dịch vụ với giá cả hợp lý, chi phí cạnh tranh để lựa chọn của khách hàng là đúng đắn nhất.

Lợi ích nhận được từ dịch vụ của G-GLOBAL:

Cung cấp kiến thức cơ bản, dễ hiểu về các quy định liên quan đến sở hữu trí tuệ; kết hợp hài hòa với khách hàng trong việc hoàn thiện và xử lý hồ sơ; đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục để được cấp chứng nhận; hỗ trợ và tư vẫn giải quyết tranh chấp, xâm phạm thương hiệu đã đăng ký….

Liên hệ ngay để được hỗ trợ tốt nhất:

✅ VĂN PHÒNG TƯ VẤN CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ  G-GLOBAL ✅

💒 Văn phòng Hà Nội:           Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng Cầu Giấy Hà Nội

💒 Văn phòng Đà Nẵng:        73 Lý Thái Tông, Phường Thanh Khê Tây, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

💒 Văn phòng HCM:              Tòa nhà PLS, 282 Chu Văn An, Phường 26, Bình Thạnh, TP.HCM


☎️ Hotline:                                 0985.422.225

📩  Email:                                    info@ggobal.vn

🌐 Website:                                https://chungnhanquocte.com/ – https://gglobal.vn/

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ G-Global


  X