TỔ CHỨC CẤP CHỨNG NHẬN ISO 14001 VỀ HỆ THỐNG QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG

GIỚI THIỆU VỀ TIÊU CHUẨN ISO 14001

ISO 14001 là một bộ tiêu chuẩn Quốc tế do tổ chức tiêu chuẩn thế giới (ISO) ban hành nhằm hỗ trợ cho các tổ chức giảm thiểu những tác động tiêu cực đến môi trường, tuân thủ đúng pháp luật, quy định và các chính sách về môi trường, đảm bảo sự phát triển bền vững cho toàn cầu.

Giống như tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, tiêu chuẩn ISO 14001 là trong những bộ tiêu chuẩn của tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế đã và đang được áp dụng rộng rãi trong các tổ chức và doanh nghiệp. Hiện nay ISO 14001 là tiêu chuẩn chung đầu tiên về quản lý môi trường được thừa nhận trên toàn thế giới. Trong bộ tiêu chuẩn ISO 14000, ISO 14001 là tiêu chuẩn thực tế, cốt lõi nhất trong bộ tiêu chuẩn mà các chuyên gia đang áp dụng, triển khai và chứng nhận cho các tổ chức, doanh nghiệp. ISO 14001 đánh giá sự phù hợp của Hệ thống Quản lý Môi trường (EMS) của một tổ chức theo những yêu cầu cụ thể phù hợp cho từng loại hình hoạt động và kinh doanh khác nhau.

 

 

Ngày 15/09/2015 Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO – International Organization for Standardization) đã công bố ban hành tiêu chuẩn ISO 1401:2015, với những cải biến quan trọng để phù hợp hơn đối với thực trạng hiện tại. Thông qua Hiệp ước chung về Thuế quan và Mậu dịch (GATT), ISO 14001:2015 được mong đợi sẽ trở thành điều kiện tiên quyết để kinh doanh trên toàn cầu. Các chuyên gia đưa ra nhận xét rằng đây sẽ là động lực của thị trường giúp thúc đẩy việc chấp nhận một tiêu chuẩn môi trường toàn cầu mới, đảm bảo sự phát triển bền vững cho môi trường toàn cầu hóa.

Khi đã được cấp chứng nhận về chứng chỉ ISO 14001, doanh nghiệp của bạn đã cam kết và chứng minh được những nỗ lực của mình trong việc giảm lượng rác thải và tái chế các nguyên vật liệu cần thiết, đảm bảo đến mức tối đa trong việc phát triển bền vững cùng môi trường.

LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐƯỢC CẤP CHỨNG CHỈ ISO 14001 VỀ MÔI TRƯỜNG

Việc được chứng nhận ISO 14001 về môi trường mang đến cho tổ chức, doanh nghiệp nhiều lợi ích thiết thực. Lợi ích đầu tiên có thể kể đến là việc tổ chức, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí liên quan đến các vấn đề về rác thải như chi phí xử lý rác thải, chi phí môi trường, chi phí tái chế rác thải. Không những vậy, với một quy trình được quản lý chặt chẽ, sẽ hạn chế tối đa được những sai hỏng không cần thiết, tiết kiệm chi phí quản lý và sản xuất cho toàn bộ hệ thống doanh nghiệp.

Một trong những lợi ích được nhìn thấy trực tiếp của việc được cấp chứng nhận ISO 14001 về môi trường đó là việc tổ chức, doanh nghiệp đã và đang tuân thủ nghiêm ngặt những quy định về môi trường của từng quốc gia và khu vực mà doanh nghiệp đó đang hoạt động. Điều này chứng minh rằng, tổ chức, doanh nghiệp của bạn đang rất có trách nhiệm đối với môi trường. Trong bối cảnh nền kinh tế thị trường phát triển một cách nhanh chóng, những tác động của hoạt động sản xuất kinh doanh lên môi trường sống của nhân loại đang được dư luận hết sức quan tâm thì việc doanh nghiệp của bạn đi tiên phong trong lĩnh vực cam kết bảo vệ môi trường sẽ nhận được những đánh giá cao của giới chuyên gia cũng như khách hàng. Đây chính là cơ hội để doanh nghiệp gây dựng được lòng tin và sự ủng hộ của khách hàng cũng như các đối tác kinh doanh, giúp nâng cao vị thể của doanh nghiệp trên thương trường cũng như mở rộng cơ hội hợp tác phát triển kinh doanh.

Thêm vào đó, việc doanh nghiệp của bạn được chứng nhận ISO 14001 về môi trường sẽ góp phần nâng cao nhận thức và lòng tự hào cho các nhân viên, giúp họ nhận thức được rằng mình đang hoạt động trong một doanh nghiệp thân thiện với môi trường. Từ đó tạo động lực và nhiệt huyết để nhân viên cống hiến hết mình cho sự phát triển của doanh nghiệp.

 

Với mục tiêu ra đời nhằm giúp các tổ chức và công ty nâng cao năng lực quản lý nhằm đảm bảo sự phát triển bền vững và tăng cường khả năng hội nhập kinh tế quốc tế. Văn Phòng Chứng Nhận Quốc Tế của chúng tôi tiến hành các hoạt động chứng nhận các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ và quá trình phù hợp theo các tiêu chuẩn và quy chuẩn của IAF tuân theo Thông lệ quốc tế, Luật chất lượng sản phẩm hàng hóa, Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. Tổ chức đào tạo và cấp chứng nhận các chứng chỉ ISO cho các tổ chức và doanh nghiệp.

Với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau, được đào tạo chuyên nghiệp với kinh nghiệm hoạt động tại nhiều tổ chức tư vấn và chứng nhận Quốc Tế cam kết mang đến cho bạn những giải pháp tối ưu nhất, giúp bạn xây dựng, vận hành và áp dụng hệ thống một cách nhanh gọn, chính xác và hiệu quả, đáp ứng những yêu cầu để được chứng nhận 14001 về môi trường. Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như uy tín của doanh nghiệp trên thương trường trong nước và Quốc tế.

 

Để nhận được tư vấn từ chúng tôi, Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo thông tin:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ – ISOCERT

Văn phòng Hà Nội: BT05 – Khu đô thị Dịch Vọng – Q. Cầu Giấy  – Hà Nội

Văn phòng Sài Gòn: 65/270 Phan Đình Phùng – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://chungnhanquocte.com

Hotline: 0906.225.155 – 0985.422.225

Email: chungnhanisocert@gmail.com  – info@chungnhanquocte.com