Tìm hiểu về Tiêu chuẩn OHSAS 18001 và những nội dung liên quan

Tiêu chuẩn OHSAS 18001 là gì? Tìm hiểu về bộ tiêu chuẩn OHSAS 18001 mới nhất hiện nay cùng những nội dung có liên quan… Tất cả sẽ được G-Global chia sẻ trong nội dung dưới đây của chúng tôi. Cùng chúng tôi tham khảo chi tiết tại đây:

Tìm hiểu tiêu chuẩn OHSAS 18001 là gì?

OHSAS 18001 được biết đến là tiêu chuẩn quốc tế có đề cập đến các yêu cầu liên quan đến các hệ thống sức khỏe và an toàn. OHSAS 18001 thường giúp cho doanh nghiệp, công ty có thể dễ dàng kiểm soát và lường trước được các mối nguy hại. Các mối nguy hại này có thể xảy ra từ các hoạt động vận hành thông thường. Hoặc có thể xảy ra trong những tình huống đặc biệt và nhằm để cải tiến được các hoạt động đó.

Tìm hiểu tiêu chuẩn OHSAS 18001 là gì?

Tên đầy đủ của tiêu chuẩn này là OHSAS 18001:2007. Đây được biết đến là phiên bản hiện hành. Trong khi đó, phiên bản trước đó của tiêu chuẩn này OHSAS 18001 là BS OHSAS 18001:1999. Thời gian của 2 phiên bản được cập nhật khác nhau. Và được cập nhật mới nhất để điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế.

Tiêu chuẩn OHSAS 18001:2007 được đưa ra thêm những yêu cầu được sử dụng như một khuôn khổ cho phép về hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp cho một tổ chức. Tiêu chuẩn này cũng được sử dụng nhằm mục đích đánh giá chứng nhận phù hợp và cấp giấy chứng nhận phù hợp cho hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp. Tiêu chuẩn này được xây dựng và đưa ra trong bối cảnh hoàn toàn phù hợp và cần thiết đối với mọi công ty, doanh nghiệp.

Doanh nghiệp khi áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 sẽ mang lại lợi ích gì?

Mặc dù cũng là một tiêu chuẩn chất lượng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều khách hàng, doanh nghiệp lại chưa hiểu hết về các lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 trong hoạt động cũng như trong doanh nghiệp của mình. Điều này mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích khi áp dụng. Những lợi ích có thể kể đến khi doanh nghiệp áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 bao gồm:

Lợi ích của doanh nghiệp khi áp dụng OHSAS 18001

Một là: Áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 giúp nâng cao hiệu suất và giảm thiểu rủi ro về an toàn sức khỏe nghề nghiệp

OHSAS 18001 là tiêu chuẩn. Theo đó, nó sẽ giúp cho các công ty, doanh nghiệp có thể dễ dàng trong việc kiểm soát cũng như có thể lường trước được những mối nguy hại có thể xảy ra từ các hoạt động hay vận hành của doanh nghiệp. Từ đó đưa ra các giải pháp để khắc phục và cải tiến những vận hành và hoạt động đó trở nên thiết thực và hoàn thiện tốt nhất. Tránh được những rủi ro về an toàn sức khỏe nghề nghiệp cho doanh nghiệp.

Hai là: Áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 giúp phòng ngừa được những thiệt hại về con người và tài sản

Đây cũng là một trong những lợi ích vô cùng quan trọng khi doanh nghiệp áp dụng OHSAS 18001 vào hoạt động của mình. Những thiệt hại về con người và tài sản của công ty là điều bất ngờ và khó lường trước. Tuy nhiên, khi áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 thì doanh nghiệp có khả năng phòng ngừa được những thiệt hại liên quan đến con người và tài sản. Giúp hoạt động lao động, vận hành của doanh nghiệp trở nên an toàn và hiệu quả hơn.

Ba là: Nâng cao được hình ảnh của doanh nghiệp, tổ chức với nội bộ và đối tác

Giúp nâng cao hình ảnh doanh nghiệp

Việc quan tâm đối với con người, cũng như tài sản trong quá trình lao động khi áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 sẽ giúp cho doanh nghiệp được đánh giá cao. Bằng cách thiết lập được hệ thống tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn OHSAS 18001. Thì nhân viên, khách hàng, đối tác và doanh nghiệp cạnh tranh sẽ thấy được việc thực hiện các quy định này của doanh nghiệp là vô cùng cần thiết và hiệu quả. Mang đến việc thực hiện các quy định về an toàn và sức khỏe một cách nhanh chóng hiệu quả và nghiêm túc nhất.

Bốn là: Tăng cường sự tuân thủ pháp luật

Việc áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 cho doanh nghiệp cũng là cách nhằm tăng cường sự tuân thủ pháp luật. Tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận, đánh giá những yêu cầu về pháp luật có liên quan. Đồng thời, giúp doanh nghiệp tiếp cận với pháp luật một cách tuyệt đối.

Trên đây là những lợi ích khi áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 mà doanh nghiệp có thể nhận được.

Download OHSAS 18001 PDF

Nếu bạn đang tìm kiếm:?

–          Tiêu chuẩn OHSAS 18001 tiếng việt

–          Tiêu chuẩn OHSAS 18001 mới nhất.

–          OHSAS 18001 song ngữ pdf

–          OHSAS 18001 pdf

Bạn có thể tham khảo và download tại đây: : Link OHSAS 18001 PDF

Đối tượng nào nên áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001

Việc áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 sẽ phù hợp với các đối tượng sau đây:

+ Phù hợp với bất cứ ai, bất cứ cá nhân, tổ chức nào nếu có hiểu biết về tiêu chuẩn OHSAS 18001

+ Bất cứ tổ chức, cá nhân nào có sự tham gia vào việc quản lý an toàn cũng như liên quan đến sức khỏe của doanh nghiệp.

+ Phù hợp với những doanh nghiệp, công ty

+ Phù hợp áp dụng với những hoạt động quản lý, môi trường, chất lượng, nhà quản lý về an toàn và sức khỏe.

+ Những nhà quản lý tổng hợp rủi ro

Mọi đối tượng tham gia vào tiêu chuẩn OHSAS 18001 này đều phù hợp và mang lại hiệu quả sử dụng cao đối với doanh nghiệp. Có thể thấy, OHSAS 18001 là tiêu chuẩn phù hợp với các đối tượng, tổ chức, cá nhân… muốn có được hiệu quả trong việc quản lý. Đồng thời có mong muốn giảm thiểu được những tai nạn ở nơi làm việc và có được một môi trường làm việc hiệu quả và an toàn hơn.

Nhờ vào việc thiết lập hệ thống được tổ chức chứng  nhận mà doanh nghiệp cũng chứng minh được sự an toàn về sức khỏe và nghiêm túc trong hoạt động của mình.

G-Global: Tổ chức tư vấn chứng nhận OHSAS 18001

Quý khách hàng và doanh nghiệp, công ty, tổ chức đang có mong muốn áp dụng tiêu chuẩn OHSAS 18001 có thể liên hệ với G-Global để được tư vấn và hỗ trợ. Tại đây, chúng tôi sẽ giúp bạn an tâm và có được chứng nhận OHSAS 18001 nhanh chóng, mức giá phù hợp nhất:

G-Global: Tổ chức chứng nhận OHSAS 18001

–          Thương hiệu G-Global uy tín, được nhiều khách hàng trong và ngoài nước đánh giá cao. Tin tưởng và sử dụng trong nhiều năm.

–          Chứng nhận OHSAS 18001 được thừa nhận: Chứng chỉ, chứng nhận OHSAS 18001 được công nhận rộng rãi trên nhiều quốc gia trên thế giới. Mang đến cho doanh nghiệp Việt khả năng cạnh tranh. Cũng như khẳng định được giá trị thương hiệu trên trường quốc tế.

–          G-Global có kinh nghiệm: Các chuyên gia của G-Global được đánh giá cao và được đào tạo bài bản bởi các tổ chức trong và ngoài nước. Kinh nghiệm được thực hiện trong lĩnh vực này đảm bảo được chất lượng và tính kĩ thuật cao nhất.

–          Thời gian nhanh chóng, hợp lý và tiện nghi, tin cậy.

–          G-Global cũng là tổ chức, đơn vị cung cấp dịch vụ, giải pháp tổng thể về chứng nhận OHSAS 18001. CŨng như các chứng nhận liên quan đến hệ thống quản lý chất lượng và chứng nhận chất lượng sản phẩm. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp có được đánh giá tổng thể và chuyên sâu về hoạt động và sản phẩm của công ty mình.

–          Tại đây, chúng tôi cũng có 3 văn phòng đại diện tại 3 thành phố lớn nhất cả nước là HN, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng. Điều này đem đến sự thuận tiện và dễ dàng cho khách hàng dễ dàng liên hệ làm việc.

Trên đây là toàn bộ thông tin về OHSAS 18001. Những câu hỏi về OHSAS 18001 bạn có thể tham khảo và lựa chọn, quan tâm. Hy vọng rằng, đây là những thông tin cần thiết và hữu ích dành cho bạn tham khảo và lựa chọn sử dụng.

Liên hệ với G-Global để được tư vấn và hỗ trợ: 

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ G-Global


    X