ISO 45001 là gì? Những thông tin cơ bản về iso 45001

Iso 45001 là gì? Trong nội dung dưới đây, chúng tôi cùng bạn sẽ tìm hiểu những thông tin liên quan đến tiêu chuẩn iso 45001,… cũng như giá trị và lợi ích của tiêu chuẩn iso 45001 mang lại…. Cùng G-Global tham khảo chi tiết trong nội dung dưới đây.

Tìm hiểu về iso 45001 là gì?

Iso 45001 – Tên đầy đủ là tiêu chuẩn iso 45001:2018 – Là hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Cung cấp đến các tiêu chí cũng như các khuôn khổ để nhằm cải thiện lao động và khả năng an toàn lao động của doanh nghiệp. Tiêu chuẩn giúp cho việc giảm thiểu những rủi ro trong quá trình làm việc. Từ đó, tạo được điều kiện làm việc an toàn và hiệu quả hơn đối với công nhân viên trong công ty, doanh nghiệp.

Tìm hiểu về iso 45001

Tiêu chuẩn iso 45001 cũng giúp tổ chức cung cấp được một môi trường làm việc an toàn. Đồng thời, cũng giúp môi trường làm việc lành mạnh hơn cho công nhân và những người khác. Điều này tránh được các rủi ro không mong muốn như tử vong, hay những tai nạn lao động có liên quan đến bệnh tật từ môi trường làm việc đem lại.

Tiêu chuẩn iso 45001 cần thiết như thế nào trong hoạt động lao động hiện nay?

Việc ứng dụng tiêu chuẩn iso 45001 trong hoạt động lao động là vô cùng cần thiết hiện nay. Đặc biệt là trước thực trạng báo động về an toàn lao động trong xã hội nước ta ngày nay.

Hiện nay, ngày càng có nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực như xây dựng, khai thác, chế biến, hầm mỏ, khoáng sản, chế tạo, sửa chữa… đây đều là những ngành nghề, lĩnh vực dễ dàng xảy ra tai nạn lao động. Đặc biệt là chứa đựng rất nhiều mối nguy hại liên quan đến sức khỏe người lao động. Khả năng để phát sinh các vấn đề liên quan đến tai nạn, đến sức khỏe của người lao động và cộng đồng cũng rất cao.

Sự cần thiết của tiêu chuẩn iso 45001

Hơn nữa, bản thân các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng rất lơ là đến các vấn đề an toàn lao động. Chỉ khi có phát sinh xảy ra mới có sự quan tâm đến. Do đó, những trang thiết bị hay công cụ phục vụ cho mục đích bảo vệ lao động cũng rất ít được quan tâm và đầu tư.

Chính vì thế, để hạn chế và khắc phục được tình trạng này. Thì tiêu chuẩn iso 45001 ra đời. Tiêu chuẩn sẽ giúp cho các doanh nghiệp, công ty, các tổ chức có thể giảm được những gánh nặng về quản lý an toàn lao động. Từ đó, giúp cho công nhân, công ty, người lao động… được bảo vệ tốt hơn. Cũng như là có được một môi trường làm việc tốt hơn, an toàn hơn.

Các đối tượng để áp dụng tiêu chuẩn iso 45001: 2018 là gì?

Việc xây dựng tiêu chuẩn iso 45001:2018 sẽ áp dụng cho toàn bộ các đối tượng, công ty, tổ chức có nhu cầu sử dụng. Một số đơn vị, đối tượng để áp dụng tiêu chuẩn này có thể kể đến bao gồm:

–          Các doanh nghiệp vừa và nhỏ

–          Hay các tập đoàn toàn cầu, mang tính quốc tế

–          Một tổ chức phi lợi nhuận nào đó

–          Hay có thể áp dụng tiêu chuẩn iso 45001 cho một tổ chức từ thiện

–          Đối tượng áp dụng của tiêu chuẩn iso 45001:2018 là một tổ chức đào tạo

–          Hoặc là bất cứ một tổ chức phi chính phủ nào cũng có thể áp dụng được tiêu chuẩn này.

Điều kiện để đối tượng có thể áp dụng được tiêu chuẩn iso 45001 có thể là những người làm việc hoặc những người có thể bị ảnh hưởng bởi các hoạt động của tổ chức. Thì việc sẽ áp dụng hệ thống để nhằm quản lý sức khỏe cũng như an toàn lao động sẽ nhằm mang lại lợi ích cho doanh nghiệp đó.

>>> Link Download: Tiêu chuẩn ISO 45001 PDF, ISO 45001 tiếng việt: Tại Đây

Tổ chức áp dụng iso 45001:2018 nhận được những lợi ích gì?

Một vài lợi ích khi tổ chức, doanh nghiệp có thể nhận được khi áp dụng tiêu chuẩn iso 45001 có thể kể đến bao gồm:

+ Tiêu chuẩn này nhằm thiết lập các quá trình có hệ thống xem xét các hoạt động liên quan đến tổ chức. Từ đó, có thể tính đến các rủi ro, cũng như các cơ hội, hay các yêu cầu pháp lý. Hay các yêu cầu khác đối với doanh nghiệp.

+ Tiêu chuẩn này cũng nhằm xây dựng và nhằm thực hiện các chính sách và các mục tiêu.

+ Tiêu chuẩn này nhằm xác định các mối nguy hại và rủi ro OH&S. Các mối quan hệ này sẽ gắn với các hoạt động của tổ chức. Hoặc tìm cách loại bỏ chúng hoặc kiểm soát để giảm thiểu được các tác động tiềm ẩn.

+ Tiêu chuẩn này cũng giúp thiết lập các kiểm soát vận hành nhằm quản lý rủi ro OH&S. Cũng như các yêu cầu pháp lý hay các yêu cầu khác.

+ Đồng thời, lợi ích của tiêu chuẩn này có thể kể đến bao gồm việc nâng cao nhận thức về các rủi ro của tổ chức.

+ Đảm bảo được người lao động được an toàn. Được làm việc trong môi trường an toàn và hiệu quả.

Nội dung của tiêu chuẩn iso 45001:2018 là gì?

Những nội dung của tiêu chuẩn iso 45001 bao gồm 10 điều khoản. Những điều khoản của tiêu chuẩn iso 45001 bao gồm:

Nội dung tiêu chuẩn iso 45001

–          Điều khoản 1, 2, 3: Cung cấp chi tiết và giải thích các thuật ngữ liên quan đến tiêu chuẩn.

–          Điều khoản 4: Xác định bối cảnh của tổ chức

–          ĐIều khoản 5: Xác định sự lãnh đạo và tham gia của mọi người

–          Điều khoản 6: Lập kế hoạch cho hệ thống OH&S

–          Điều khoản 7: Hỗ trợ

–          Điều khoản 8: Hoạt động

–          Điều khoản 9: Đánh giá hiệu suất

–          Điều khoản 10: Cải tiến

Quý khách hàng muốn tham khảo chi tiết nội dung của tiêu chuẩn iso 45001 có thể xem chi tiết, hoặc download tại đây:

–          iso 45001 pdf

–          iso 45001 pdf download

–          Download iso 45001 pdf

–          iso 45001 english pdf

–          tiêu chuẩn iso 45001 pdf

Tất cả các thông tin chi tiết về iso 45001 có thể tham khảo, download tại đây:

Khách hàng nên lựa chọn và làm việc với G-Global tại sao?

G-Global được biết đến là tổ chức tư vấn chứng nhận uy tín và có chuyên môn, năng lực cao trên thị trường hiện nay. Đặc biệt là các chứng nhận ISO.

Chúng tôi luôn làm việc với phương châm Nhanh nhất – hiệu quả nhất – Tin cậy nhất và tiết kiệm nhất. Chính điều này đã rất được lòng khách hàng và quý đối tác tin tưởng. Đặc biệt, G-Global đã hỗ trợ và tư vấn giúp cho hàng nghìn doanh nghiệp. Các doanh nghiệp được tư vấn và áp dụng tiêu chuẩn iso 45001 cải thiện được rất lớn về hiệu quả công việc, hiệu quả an toàn lao động.

Không chỉ có thể, G-GLOBAL cũng tư vấn trên nhiều lĩnh vực. Bao gồm chứng nhận iso. Chứng nhận an toàn thực phẩm, chứng nhận quốc tế. ….

Do đó, chúng tôi có kinh nghiệm, năng lực. Cùng với đội ngũ chuyên môn, nhân sự giàu kinh nghiệm và hiểu biết. Điều này sẽ giúp tạo được sự tin tưởng và phát triển dành cho mọi khách hàng.

Lời kết:

Hiện nay, G-Global đã có 3 văn phòng mở cửa tại Hà Nội, TPHCM, Đà nẵng. Giúp phục vụ quý khách hàng và doanh nghiệp trên toàn quốc. Chúng tôi luôn cố gắng và nỗ lực để đem lại lựa chọn chất lượng dịch vụ tốt nhất. Đặc biệt, với việc cung cấp đa dạng các dịch vụ liên quan đến tư vấn chứng nhận,.. quý khách hàng sẽ được hỗ trợ với chất lượng dịch vụ cao nhất – hiệu quả tối ưu nhất – Cũng như thời gian nhanh chóng nhất. 

  • Tư vấn chứng nhận ISO, tư vấn chứng nhận an toàn thực phẩm, tư vấn chứng nhận vietgap
  • Tư vấn các tiêu chuẩn ISO hiện hành

Vì thế, khách hàng có mong muốn, yêu cầu được tư vấn chứng nhận iso 45001. Quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ:

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ G-Global


    X