Tìm hiểu về chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng

Chính sách chất lượng là thuật ngữ được sử dụng và xuất hiện nhiều trong lĩnh vực quản lý chất lượng. Ở trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ cùng bạn tham khảo về những điều liên quan đến chính sách chất lượng. Cũng như tìm hiểu về mục tiêu chất lượng… Tất cả sẽ được G-Global chia sẻ trong nội dung dưới đây:

Tìm hiểu về chính sách chất lượng

Khái niệm về chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng

Hiểu về chính sách chất lượng là gì?

Chính sách chất lượng là gì? Đây là thuật ngữ được coi như là một tuyên bố của ban quản trị về ý định có chủ ý nhằm hướng dẫn. Và đưa ra quyết định để đạt được một kết quả như ý. Trong khi đó, chất lượng là mức độ các đặc tính. Các đặc tính đó có đáp ứng được theo các yêu cầu đã đề ra hay không. Trên cơ sở cắt nghĩa đó. Có thể coi chính sách chất lượng là một tuyên bố liên quan đến mục đích hoạt động. Hoặc liên quan đến tầm nhìn sứ mệnh. Cũng như liên quan đến định hướng phát triển của một tổ chức. Điều này để nhằm được mục đích cung cấp một khuôn khổ hay các yêu cầu. Và nêu rõ được cam kết về phương pháp. Hay nguyên tắc hoạt động để đạt được và duy trì được cải tiến chất lượng hệ thống.

Có thể thấy, doanh nghiệp và công ty chỉ có thể hoạt động được hiệu quả. Khi doanh nghiệp sở hữu được cho mình những chính sách chất lượng hiệu quả. Đây là một trong những nội dung quan trọng của hoạt động quản lý chất lượng của mỗi doanh nghiệp. Nếu như muốn đạt được hiệu quả kinh tế cao.

Hiểu về mục tiêu chất lượng là gì?

Mục tiêu chất lượng được hiểu là những mục tiêu có khả năng đo lường được và có liên quan đến việc đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Đồng thời, mục tiêu chất lượng được đưa ra cần có sự phù hợp với chính sách chất lượng. Hay nói cách khác, mục tiêu chất lượng là kết quả cần phải đạt được về chất lượng.

Có thể thấy, chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng là 2 thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong việc quản lý chất lượng của doanh nghiệp. Đảm bảo được hoạt động bền bỉ và an toàn cho doanh nghiệp hiện hành.

Chính sách chất lượng của công ty do ai chịu trách nhiệm?

Việc thực hiện chính sách chất lượng của công ty được thực hiện do lãnh đạo cao nhất của doanh nghiệp và công ty đó.

Ai chịu trách nhiệm về chính sách chất lượng của công ty?

Khi đó, nhiệm vụ của lãnh đạo cao nhất công ty là thiết lập , lập thành văn bản. Đồng thời truyền đạt được chính sách chất lượng và cung cấp cho các bên có liên quan của doanh nghiệp. Đặc biệt là, có nhiều tổ chức sẽ thực hiện các yêu cầu của lãnh đạo bằng việc ghi lại chính sách chất lượng và mục tiêu chất lượng. Từ đó cũng đề xuất các phương pháp để hoàn thiện được chính sách chất lượng đã đề ra.

Việc thiết lập và thực hiện, cũng như duy trì chính sách chất lượng có thể được hiểu là:

–          Thực hiện có nghĩa là có thể làm theo những gì đã tuyên bố và hoạch định. Đồng thời thực hiện theo những gì đã được cam kết trong chính sách chất lượng.

–          Đảm bảo được chính sách chất lượng luôn hoạt động và có sự phù hợp theo kế hoạch và giai đoạn phù hợp. Điều này được gọi là duy trì chính sách chất lượng.

Gợi ý cách thiết lập chính sách chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2015

Việc thiết lập chính sách chất lượng của công ty và doanh nghiệp được thực hiện thường xuyên và phổ biến. Nhiều doanh nghiệp có sự quan tâm đặc biệt đến việc thiết lập chính sách chất lượng theo tiêu chuẩn iso 9001: 2015. Dưới đây là một số gợi ý cách thiết lập:

1: Thiết lập chính sách chất lượng phù hợp với mục đích cũng như phù hợp với bối cảnh của tổ chức.

2: Đưa ra khuôn khổ cho việc thiết lập được mục tiêu chất lượng là gì?

3: Cam kết việc đáp ứng được yêu cầu và việc thường xuyên cải tiến. Đồng thời xem xét để đảm bảo hiệu lực cũng như sự phù hợp của chính sách chất lượng đối với doanh nghiệp đó.

4: cần truyền đạt và có sự được sự thấu hiểu trong toàn bộ tổ chức hay công ty. Điều này có nghĩa là, làm cho mọi người biết về chính sách chất lượng của công ty. Đồng thời, cần được mọi người thấy và hiểu được ý nghĩa của việc áp dụng và thiết lập chính sách chất lượng. Từ đó, có được hoạt động áp dụng thành công chính sách chất lượng.

G-Global: đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO uy tín

G-Global là tổ chức đơn vị được rất nhiều đối tác và khách hàng tin tưởng và sử dụng nhằm cung cấp đến dịch vụ tư vấn chứng nhận iso. Tại đây, chúng tôi cam kết:

Đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận ISO uy tín

+ Tư vấn được bởi đội ngũ chuyên gia tư vấn uy tín, chất lượng và giàu chuyên môn, kinh nghiệm.

+ Được hỗ trợ bởi đội ngũ tư vấn viên, chăm sóc khách hàng hiệu quả, nhiệt tình.

+ Dịch vụ chuyên nghiệp với chi phí cạnh tranh

+ Mạng lưới văn phòng rộng rãi, phủ sóng khắp cả nước nhằm đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của toàn bộ quý doanh nghiệp.

Hy vọng, đây sẽ là những ưu điểm giúp khách hàng tin tưởng và lựa chọn dịch vụ tại G-Global.

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ G-Global


    X