CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN ISO 27001 Quản Lý An Toàn Thông Tin

TIÊU CHUẨN ISO 27001 LÀ GÌ?  

Tiêu chuẩn ISO 27001 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an ninh thông tin (ISMS). Đây là một tiêu chuẩn được toàn thế giới công nhận, nhằm giúp các tổ chức và doanh nghiệp xây dựng đồng thời quản lý một hệ thống thông tin an ninh, an toàn và hiệu quả.

Hiện nay, thông tin là một trong những yếu tố tối quan trọng đem lại sự thành công và phát triển cho các tổ chức và doanh nghiệp. Lượng thông tin cần được lưu trữ ngày càng lớn, nhu cầu khai thác thông tin để sử dụng trong quá trình phân tích, xử lý tình huống kinh doanh ngày càng nhiều đòi hỏi tổ chức, doanh nghiệp phải lựa chọn cho mình một giải pháp khôn ngoan để bảo vệ tài sản thông tin của chính doanh nghiệp. Và áp dụng tiêu chuẩn ISO 27001 trong việc quản lý thông tin chính là một giải pháp tối ưu cần được cân nhắc.

 

 

  Lợi ích của tiêu chuẩn ISO 27001 mang lại cho tổ chức, doanh nghiệp  

  1. Khả năng lưu trữ và khai thác thông tin một cách chính xác và hiệu quả: Thông tin được lưu trữ và khai thác, sử dụng một cách có hiệu quả chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến việc ra quyết định chính xác trong hoạt động kinh doanh của một tổ chức hoặc doanh nghiệp. Nếu thông tin không được lưu trữ đầy đủ và sắp xếp một cách hợp lý sẽ gây khó khăn cho quá trình ra quyết định. Thậm chí tình trạng bị đánh cắp, mất dữ liệu rất có thể xảy ra, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả sản xuất kinh doanh. Chính vì vậy, việc áp dụng và được chứng nhận ISO 27001 chính là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng sống còn đến toàn bộ doanh nghiệp.
  2. Tăng cường khả năng quản lý: Tất nhiên, việc quản lý chính xác thông tin sẽ là yếu tố quyết định đến việc quản lý toàn bộ hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
  3. Cải thiện lợi nhuận: Các sự cố và vụ việc nghiêm trọng như sự cố đều khiến tổ chức hay doanh nghiệp bạn lãng phí thời gian và tiền bạc. Do vậy, điều quan trọng là làm thể nào xác định được các sự cố và rủi ro tiềm ẩn và triển khai hành động phòng ngừa sự cố đó. Sẽ không ngạc nhiên nếu tổ chức hay doanh nghiệp bạn phải bỏ thời gian và tiền bạc để khắc phục các sự cố an ninh thông tin mà nguyên nhân là không chủ động xác định các sự cố và rủi ro tiềm ẩn. Trên cơ sở đó, ISO 27001 hướng tới giúp các doanh nghiệp đảm bảo thông tin đúng được cung cấp đúng chỗ, đúng lúc và đúng người.
  4. Liên tục cải tiến: Môi trường kinh doanh hiện đang không ngừng thay đổi. Do vậy, các tổ chức hay doanh nghiệp cũng cần phải cải tiến và thay đổi để phù hợp với xu thế. Để tăng tính hiệu quả cho các doanh nghiệp, ISO 27001 hỗ trợ họ giám sát các chỉ số quan trọng của mình và đưa ra quyết định và hành động phù hợp với thực tế.

  Quy trình chứng nhận ISO 27001 

Để được chứng nhận chứng chỉ ISO 27001, điều đầu tiên mà tổ chức, doanh nghiệp của bạn cần phải làm là xác định rõ ràng được những lợi ích khi một hệ thống an ninh thông tin được thiết lập. Đây sẽ là cơ sở để thuyết phục và tạo động lực cho toàn bộ quá trình thực hiện triển khai hệ thống thông tin đạt chuẩn Quốc tế trong doanh nghiệp.

Việc lựa chọn một tổ chức uy tín, có năng lực và kinh nghiệm để tư vấn, lập kế hoạch xây dựng và áp dụng một hệ thống thông tin an ninh với những yêu cầu đạt chuẩn ISO 27001 có vai trò quan trọng. Cần xem danh sách các chuyên gia tư vấn ISO sẽ tham gia dự án, đặc biệt là chuyên gia tư vấn chính phụ trách dự án. Các tiêu chí đánh giá năng lực chuyên gia tư vấn: trình độ chuyên môn, các khoá học đã tham gia, kinh nghiệm quản lý/ kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm tư vấn, kinh nghiệm giảng dạy, kinh nghiệm đánh giá hệ thống quản lý ISO. Ưu tiên chuyên gia tư vấn từng công tác tại Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Bộ Khoa học và Công nghệ), ưu tiên chuyên gia tư vấn chứng chỉ ISO đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực tương tự hoặc liên quan tới hoạt động của doanh nghiệp bạn.

Chuyên gia tư vấn chính là người sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp trong suốt quá trình xây dựng và áp dụng hệ thống an ninh thông tin của doanh nghiệp, phát hiện và điều chỉnh những sai sót để doanh nghiệp được chứng nhận ISO 27001 về hệ thống quản lý an ninh thông tin.

Sau khi quá trình vận hành triển khai và đánh giá nội bộ đã hoàn tất, doanh nghiệp, tổ chức của bạn cần phải lựa chọn cho mình một tổ chức để đánh giá và chứng nhận ISO 27001. Lưu ý nên lựa chọn những tổ chức chứng nhận ISO có uy tín, đảm bảo năng lực hoạt động, có giấy đăng ký hoạt động chứng nhận với Tổng cục đo lường Việt Nam và có dấu của các cơ quan công nhận.

Với mục tiêu ra đời nhằm hỗ trợ các tổ chức và công ty trong việc tư vấn và cấp chứng chỉ ISO, Văn Phòng Chứng Nhận Quốc Tế tự hào là một trong những tổ chức uy tín nhất đang hoạt động hiện nay. Với đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm, đã từng hoạt động trong các tổ chức chứng nhận Quốc tế, chúng tôi đã và đang tư vấn cho rất nhiều khách hàng với nhiều mô hình hoạt động và quy mô khác nhau. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn một dịch vụ hoàn hảo nhất, đảm bảo việc tư vấn, chứng nhận ISO cho doanh nghiệp một cách nhanh chóng và hiệu quả với chi phí hợp lý.

Quý công ty có nhu cầu tư vấn và chứng nhận ISO 27001 về hệ thống quản lý an ninh thông tin, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ – ISOCERT

Văn phòng Hà Nội: BT05 – Khu đô thị Dịch Vọng – Q. Cầu Giấy  – Hà Nội

Văn phòng Sài Gòn: 65/270 Phan Đình Phùng – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://chungnhanquocte.com

Hotline: 0906.225.155 – 0985.422.225

Email: chungnhanisocert@gmail.com  – info@chungnhanquocte.com

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *