TƯ VẤN CHỨNG NHẬN TIÊU CHUẨN OHSAS 18001 TRÊN TOÀN QUỐC

TIÊU CHUẨN OHSAS 18001 VỀ AN TOÀN SỨC KHỎE NGHỀ NGHIỆP

Tiêu chuẩn OHSAS 18001 là một phương pháp đánh giá hệ thống quản lý an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp được chấp nhận trên phạm vi toàn cầu. Được các tổ chức tiêu chuẩn thế giới và các tổ chức thương mại hàng đầu xây dựng, tiêu chuẩn OHSAS 18001 cung cấp cho các tổ chức một khung kiểm tra việc quản lý an toàn lao động và sức khỏe nghề nghiệp thích hợp và hiệu quả tại nơi làm việc. Phiên bản OHSAS 18001:2007 hiện là phiên bản mới nhất đang được áp dụng của tiêu chuẩn này, có tên gọi đầy đủ là: Hệ thống quản lý sức khỏe và an toàn nghề nghiệp – Các yêu cầu.

OHSAS 18001: 2007
Chứng Nhận Tiêu Chuẩn OHSAS 18001: 2007

Trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp luôn tiềm ẩn những nguy cơ rủi ro về an toàn lao động, gây ra những tai nạn cho nhân viên và ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích kinh tế của doanh nghiệp. Tuy nhiên, mục đích chính của tất cả các hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn cầu đều nhằm mục tiêu nâng cao đời sống cả về vật chất lẫn tinh thần cho người dân. Nếu các hoạt động sản xuất kinh doanh không đảm bảo được sự an toàn cho người lao động thì việc phát triển của doanh nghiệp chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, cản trở. Các các nhà đầu tư, khách hàng, các bên hữu quan, nhân viên trong Doanh nghiệp, Chính phủ các nước ngày càng quan tâm nhiều hơn về vấn đề sức khỏe và an toàn của người lao động trong Doanh nghiệp, vì vậy các quy định pháp lý nghiêm ngặt, các chính sách kinh tế, hoạt động quản lý nguồn nhân lực và các biện pháp khác ngày càng được tăng cường triển khai và áp dụng để nâng việc phòng ngừa rủi ro về sức khoẻ và an toàn lao động. Việc nhận tư vấn chứng nhận OHSAS 18001 trong sản xuất kinh doanh chính là một biện pháp hữu hiệu để giải quyết các vấn đề về an toàn lao động cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp chứng minh được cam kết của mình về việc ngăn ngừa rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp.

 

Chứng nhận OHSAS 18001 cần thiết cho những đối tượng nào?

Tiêu chuẩn OHSAS 18001 thích hợp với mọi tổ chức, doanh nghiệp muốn có được hiệu quả trong việc quản lý và giảm bớt các tai nạn ở mơi làm việc, để từ đó chứng minh được tổ chức, doanh nghiệp của bạn thực sự nghiêm túc trong vấn đề thực hiện các quy định về an toàn và sức khỏe lao động, từ đó củng cố niềm tin đối với nhân viên của mình, đồng thời, nâng cao vị thể và uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng.

Bằng cách được nhận tư vấn đăng ký chứng nhận OHSAS 18001 từ những chuyên gia, thiết lập hệ thống được tổ chức chứng nhận bên thứ ba đánh giá, tất cả các yêu cầu về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp sẽ được áp dụng một cách hiệu quả và triệt để nhất.

Những lợi ích mà tiêu chuẩn OHSAS mang lại cho tổ chức, doanh nghiệp

+ Chức năng thứ nhất: Bảo vệ người lao động: Tiêu chuẩn OHSAS 18001 yêu cầu Doanh nghiệp/ tổ chức phải đưa ra các phương pháp nhận diện các nguy hiểm một cách có hệ thống (không bỏ sót bất kỳ mối nguy nào có thể có) từ đó đưa ra các biện pháp phòng ngừa và và quản lý rủi ro cần thiết để tạo nên một môi trường làm việc khỏe mạnh hơn và an toàn hơn, giảm thiểu tối đa tai nạn và vấn đề về sức khỏe nghề nghiệp, giúp Doanh nghiệp/ tổ chức giảm thời gian nghỉ việc do ốm đau và thương bệnh tật của nhân viên, đây cũng là một lợi ích giúp cho Doanh nghiệp ổn định năng suất và chất lượng.

 + Chức năng thứ hai:  tăng lợi ích kinh doanh: Tiêu chuẩn OHSAS 18001 đưa ra các yêu cầu một cách khoa học và có hệ thống theo PDCA (Plan, Do, Check, Action), các biện pháp cách quản lý phải căn cứ vào các kết quả của việc đánh giá rủi ro, đánh giá quá trình, kiểm tra, rà soát lại các quy định pháp lý và điều tra tai nạn để lập kế hoạch giảm thiểu rủi ro tai nạn vì vậy sẽ giúp Doanh nghiệp xây dựng và cải tiến để có được những quy trình rõ ràng và hiệu quả hơn.

+ Chức năng thứ ba: Tăng cường sự tuân thủ luật pháp: việc rà soát lại từng hoạt động, xem xét từng hoạt động có liên quan đến những yêu cầu pháp lý nào, định kỳ phải đánh giá lại việc tuân thủ pháp luật cũng như cập nhật thêm những yêu cầu pháp lý mới, đã giúp cho Doanh nghiệp/tổ chức có một phương tiện để nhận diện các yêu cầu luật pháp và các yêu cầu có liên quan khác, từ đó giúp doanh nghiệp tuân thủ luật pháp. Doanh nghiệp/tổ chức sẽ luôn có đầy đủ thông tin để nhận diện và tuân thủ các yêu cầu luật pháp trong tương lai. Trong một số trường hợp, việc áp dụng chứng nhận OHSAS 18001 cũng có nghĩa là giảm thiểu các khiếu kiện pháp lý và giảm tiền đền bù. Việc luôn tuân thủ luật pháp sẽ tránh được phí tổn và tai tiếng do bị cáo buộc vi phạm luật pháp.

+ Chức năng thứ tư: Tăng cường năng lực quản lý của hệ thống quản lý hiện tại: tiêu chuẩn OHSAS 18001 cũng giống như các tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý khác (như ISO 9001, ISO 14001, ISO 22000,…) có cấu trúc nền tảng của là chu trình PDCA: Hoạch định – Thực hiện – Kiểm tra – Hành động, Doanh nghiệp/tổ chức có thể kết hợp các yêu cầu của tiêu chuẩn này với hệ thống quản lý hiện hữu của mình để giảm các điểm trùng lặp, giảm chi phí.

Đăng ký tư vấn chứng nhận OHSAS 18001 tại đơn vị Uy Tín

Hiện tại, Văn Phòng Chứng Nhận Quốc Tế  đã và đang tư vấn chứng nhận OHSAS 18001  cho rất nhiều doanh nghiệp, mang đến cho doanh nghiệp những lợi ích thiết thực trong sản xuất, kinh doanh. Nếu doanh nghiệp của bạn có bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp về tư vấn và chứng nhận chứng chỉ OHSAS, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau để nhận được giải đáp hiệu quả nhất:

 

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ – ISOCERT

Văn phòng Hà Nội: BT05 – Khu đô thị Dịch Vọng – Q. Cầu Giấy  – Hà Nội

Văn phòng Sài Gòn: 65/270 Phan Đình Phùng – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh

Website: https://chungnhanquocte.com

Hotline: 0906.225.155 – 0985.422.225

Email: chungnhanisocert@gmail.com  – info@chungnhanquocte.com

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *