Thủ tục công bố sản phẩm rượu như thế nào?

Rượu cũng là một trong những sản phẩm Việt Nam tạo được thương hiệu. Các sản phẩm trong nước và ngoại nhập rượu khi vào thị trường cần được tiến hành công bố sản phẩm rượu. Trong nội dung dưới đây, G-Global sẽ cùng bạn tìm hiểu về thông tin liên quan đến các thủ tục công bố sản phẩm rượu như thế nào? Cũng như những vai trò và ý nghĩa của việc công bố sản phẩm rượu đối với các công ty, doanh nghiệp kinh doanh và sản xuất trong lĩnh vực này.

Tại sao cần công bố sản phẩm rượu?

Các quy định liên quan đến chất lượng sản phẩm, cũng như công bố chất lượng sản phẩm ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong việc tạo nên các sản phẩm chất lượng. Việc công bố sản phẩm rượu đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm này. Bởi rằng đây là quy định bắt buộc của pháp luật mà các doanh nghiệp phải tuân thủ theo. Việc công bố sản phẩm rượu quan trọng và cần thiết vì sao?

Tại sao cần công bố sản phẩm rượu?

  Theo quy định của pháp luật, rượu là ngành nghề, sản phẩm kinh doanh có điều kiện. Có nghĩa là, công bố sản phẩm rượu là yêu cầu mà pháp luật quy định khi doanh nghiệp, công ty, cá nhân muốn kinh doanh sản phẩm rượu. Thủ tục công bố hợp quy rượu cần được thực hiện với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Điều này được trình bày trong Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

–          Công bố sản phẩm rượu còn được gọi là tự công bố sản phẩm rượu, công bố hợp quy sản phẩm rượu… Đây là việc mà cơ sở sản xuất hay kinh doanh rượu thực hiện việc xin cấp giấy xác nhận công bố các loại rượu được nằm trong danh mục hoạt động kinh doanh của mình với các cơ quan nhà nước, cơ quan có thẩm quyền. Khi đó, các cơ quan này sẽ làm việc và chứng minh các sản phẩm rượu này đã phù hợp với điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm hay chưa.

–          Tất cả các sản phẩm rượu, dù là rượu trong nước hay rượu tiến hành nhập khẩu từ bên ngoài. Đều cần phải làm thủ tục tự công bố sản phẩm rượu. Cơ sở nào nếu không thực hiện việc khai báo sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật và các cơ quan chức năng.

–          Sản phẩm rượu sau khi tiến hành công bố sẽ được lưu hành tự do trên thị trường. Khi đó, tổ chức, cá nhân, cơ sở xin cấp phép và công bố sản phẩm rượu cần phải chịu trách nhiệm về tính an toàn của sản phẩm đó.

Công bố sản phẩm rượu có tầm quan trọng như thế nào?

Công bố sản phẩm rượu quan trọng như thế nào?

Thực tế không chỉ các sản phẩm rượu, mà còn nhiều loại đồ uống khác trên thị trường đều có rất nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng và giá trị sử dụng. Đặc biệt, đối với rượu, càng ngày càng có nhiều vụ ngộ độc rượu liên quan đến chất lượng sản phẩm xảy ra. Do đó, việc đưa ra các yêu cầu về vấn đề công bố sản phẩm rượu là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Khi đó, các cơ quan nhà nước sẽ đóng vai trò trong việc kiểm soát chặt chẽ được chất lượng của các sản phẩm này. Khi đó, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm sẽ được đảm bảo tốt hơn. Hạn chế và tránh được rất nhiều các nguy cơ ngộ độc và ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Nhờ đó, mà các sản phẩm kém chất lượng cũng được hạn chế hơn trên thị trường. Giúp cho người tiêu dùng có thể an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.

Nhờ đó, mà sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng được đảm bảo tốt nhất. Nhờ đó, tạo cho các doanh nghiệp làm ăn chân chính lợi thế cạnh tranh và khả năng phát triển hơn trên thị trường.

Tham khảo thủ tục hồ sơ công bố sản phẩm rượu chi tiết

Để có thể tiến hành công bố sản phẩm rượu một cách chi tiết và đúng. Thì việc tìm hiểu và hiểu rõ về các thủ tục hồ sơ công bố sản phẩm rượu là điều mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng cần làm. Trong nội dung dưới đây, G-Global sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thủ tục hồ sơ công bố sản phẩm rượu chi tiết và rõ ràng nhất. Cụ thể sẽ bao gồm 3 bước thực hiện như sau:

Bước 1: Cần tiến hành kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm rượu

Có được phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm rượu là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi doanh nghiệp. Đây cũng là giấy tờ bắt buộc phải có trong hồ sơ công bố sản phẩm rượu. Để có được phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm rượu, thì bạn có thể tiến hành thực hiện theo các bước như sau:

–         Xây dựng được các chỉ tiêu kiểm nghiệm chất lượng cho sản phẩm rượu với đầy đủ các chỉ tiêu kiểm nghiệm được xây dựng theo quy định.

–         Chuẩn bị mẫu rượu, nhãn dán mẫu để tiến hành kiểm nghiệm.

–         Gửi mẫu rượu kiểm nghiệm để được bộ y tế công nhận.

Bước 2: Tiến hành thành lập hồ sơ công bố sản phẩm rượu

Thành lập hồ sơ công bố sản phẩm rượu được xây dựng bao gồm các thành phần như sau:

Nộp hồ sơ công bố sản phẩm rượu

+ Bản giấy tờ công bố hợp quy sản phẩm rượu

+ Bao gồm phiếu kết quả kiểm nghiệm cho an toàn thực phẩm rượu sao cho hợp lệ có thời hạn 12 tháng.

+ Chuẩn bị giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm hoặc có giấy đăng ký hộ kinh doanh rượu và các sản phẩm thực phẩm khác.

+ Bao gồm giấy chứng nhận cơ sở đảm bảo được đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất, và cơ sở đóng gói rượu. Hoặc có thể đính kèm các chứng chỉ phù hợp với tiêu chuẩn HACCP hoặc chứng nhận ISO 22000.

+ Giấy tờ phiếu kết quả kiểm nghiệm đối với an toàn thực phẩm rượu.

+ Bao gồm bản kê khai thông tin chi tiết về sản phẩm rượu đó.

+ Mẫu nhãn dán chai bình của sản phẩm rượu

+ Nếu là sản phẩm rượu nhập khẩu, thì chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm rượu. Quý khách hàng cần chuẩn bị thêm giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS.

Bước 3: Tham khảo chi tiết trình tự công bố sản phẩm rượu

Khi đã chuẩn bị xong hồ sơ thủ tục công bố sản phẩm rượu. Thì việc tiếp theo cần phải thực hiện đó là tìm hiểu về trình tự công bố sản phẩm rượu. Dù là rượu nhập khẩu hay rượu trong nước, thì cũng cần thực hiện theo trình tự tự công bố sản phẩm rượu như sau:

–          Tiến hành nộp 1 bộ hồ sơ cho việc công bố sản phẩm rượu lên các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

–          Cần tiến hành việc đăng tải 1 bộ hồ sơ công bố sản phẩm rượu lên website hoặc lên các phương tiện thông tin đại chúng.

–          Sau khi tiến hành nộp hồ sơ. Thì doanh nghiệp sẽ được phép kinh doanh và sản xuất, chịu trách nhiệm liên quan đến sản phẩm rượu đó.

–          Cần phải có biện pháp và cam kết duy trì sản phẩm đảm bảo chất lượng như đã tiến hành công bố.

Cơ quan nào có đủ thẩm quyền trong việc giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm rượu?

Việc giải quyết các thủ tục có liên quan đến công bố sản phẩm rượu cần được gửi đến các cơ quan có đủ thẩm quyền và quyền hạn. CƠ quan có đủ thẩm quyền để giải quyết hồ sơ công bố sản phẩm rượu được pháp luật quy định bao gồm:

Công bố sản phẩm rượu

+ Bộ y tế – Cục an toàn thực phẩm.

+ Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Việc thực hiện thủ tục và hồ sơ công bố sản phẩm rượu đối với các doanh nghiệp còn gặp nhiều khó khăn. Chính vì thế, quý doanh nghiệp, khách hàng có thể tìm đến các đơn vị, dịch vụ cung cấp dịch vụ trọn gói công bố sản phẩm rượu.

ĐỐi với sản phẩm rượu, Tại G-Global chúng tôi có đội ngũ chuyên nghiệp cho việc phát triển và phụ trách mảng này. Doanh nghiệp sẽ dễ dàng và thuận tiện trong việc có được giấy phép hợp pháp để kinh doanh sản phẩm rượu.Đặc biệt, không chỉ có hiệu quả làm việc nhanh chóng, tin cậy. Tại đây, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với mức giá thành hợp lý. Cũng như đảm bảo được chất lượng và giấy tờ nhanh chóng, thuận tiện và dễ dàng.

Quý khách có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ: 

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ chúng tôi [recaptcha size:compact]


    X
    Liên hệ nhận báo giá