Qa, qc trong ngành may là gì? Công việc của nhân viên qa, qc may mặc

May mặc vẫn là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn của nước ta. Đặc biệt, số lượng lao động làm việc trong lĩnh vực này vẫn không ngừng gia tăng nhờ những ưu điểm, cũng như cơ hội thăng tiến, mức thu nhập mang lại là rất lớn. Cùng chúng tôi tìm hiểu về qa, qc trong ngành may là gì? Cũng như công việc của nhân viên qc, qc ngành may mặc có trong nội dung dưới đây.

Tìm hiểu về Qa, Qc trong ngành may là gì?

Không chỉ các doanh nghiệp trong lĩnh vực may mặc, mà hầu hết các doanh nghiệp trong lĩnh vực sản xuất các loại hàng hóa để bán ra thị trường hiện nay đều coi trọng đến khâu kiểm tra, kiểm soát chất lượng sản phẩm. Điều này quyết định đến rất lớn hiệu quả sản xuất, cũng như lợi nhuận của các công ty. Chính vì thế, đây cũng là lý do vì sao mà các doanh nghiệp, đặc biệt trong lĩnh vực may mặc cần tìm hiểu về qc trong ngành may là gì, qc trong ngành may là gì? Từ đó để xây dựng chiến lược phát triển phù hợp nhất với 2 vị trí này trong doanh nghiệp.

Tìm hiểu về Qa, Qc trong ngành may là gì?

Khái niệm Qa trong ngành may là gì?

Qa có nghĩa là Quality Assurance – Có nghĩa là có nhiệm vụ trong việc giám sát, quản lý và đảm bảo chất lượng của việc xây dựng hệ thống, hay quy trình sản xuất của một công ty dựa theo một tiêu chuẩn, chuẩn mực về chất lượng. Đảm bảo chất lượng ( QA) cũng có nghĩa là việc quản lý chặt chẽ các tiêu chuẩn chất lượng của tất cả các giai đoạn từ các khâu nghiên cứu, thị trường, khâu thiết kế … cho đến các khâu sản xuất ra sản phẩm cuối cùng và bán ra ngoài thị trường. QA chính là đảm bảo chất lượng cho từng khâu như vậy trong quá trình tạo ra sản phẩm.

Khi đó, qa trong ngành may là gì? Qa trong ngành may được hiểu là việc tập trung vào quá trình. Nó xây dựng chất lượng vào từng bước của quá trình sản xuất, có bao gồm thiết kế và sản xuất trong lĩnh vực may mặc.

Đảm bảo chất lượng là gì? Những nguyên tắc, vai trò, quy trình đảm bảo chất lượng cần biết

Khái niệm qc trong ngành may là gì?

Qc được biết đến là vị trí vô cùng quan trọng trong doanh nghiệp sản xuất sản phẩm. Một QC giỏi có khả năng giúp cho sản phẩm  “Sống” và “tồn tại” được trên thị trường. Qc ( Quality Control) đây là tên tiếng anh viết tắt của từ “kiểm soát chất lượng”. Qc là một quá trình kiểm thử để nhằm đảm bảo được sản phẩm khi được sản xuất ra sẽ tuân thủ theo những tiêu chí chất lượng xác định. Hoặc sản phẩm khi sản xuất ra cũng cần đáp ứng được những nhu cầu cần thiết của khách hàng.

Qc, Qa trong ngành may là gì?

Trong khi đó, khái niệm qc trong ngành may là gì? Là nhằm kiểm soát chất lượng tập trung vào sản phẩm may mặc. Đồng thời, nó được hiểu là việc đánh giá chất lượng của một sản phẩm may mặc sau khi hoàn tất quá trình sản xuất các sản phẩm may mặc có liên quan.

Cả qa và qc trong ngành may đều đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm mang đến thị trường những sản phẩm chất lượng nhất.

Tìm hiểu về quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng qa trong may mặc là gì?

Nhân viên qa ngành may mặc và nhân viên qc ngành may mặc sẽ là vị trí quan trọng trong việc giúp đánh giá, kiểm tra và kiểm soát chất lượng trong lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu về quy trình các bước thực hiện của quá trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng trong các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực may mặc xem có gì đặc biệt? Quy trình sẽ bao gồm:

1: Kiểm tra và kiểm soát chất lượng trong phần làm mẫu

2: Kiểm tra và kiểm soát chất lượng trong phần tạo điểm đánh dấu.

3: Kiểm tra và kiểm soát chất lượng trong phần trải vải.

4: Kiểm tra và kiểm soát chất lượng trong phần cắt vải

5; Kiểm tra và kiểm soát chất lượng trong phần vải được may

6: Kiểm tra và kiểm soát trong phần ép và hoàn thiện

Việc tuân thủ quy trình kiểm tra, kiểm soát chất lượng trong may mặc sẽ giúp quá trình sản xuất cũng như đem đến cho công ty có chất lượng sản phẩm đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của mọi khách hàng hiện tại.

Nhân viên qc thực phẩm là gì? Tuyển dụng việc làm qc thực phẩm yêu cầu như thế nào?

Công việc của qc may mặc, công việc của qa trong may mặc là gì ở trong doanh nghiệp?

Bạn chắc hẳn cũng đã tiếp xúc với rất nhiều tin tuyển dụng: Tuyển qc may mặc, tuyển qa may mặc. Trong đó cũng nêu rõ các yêu cầu, hạng mục công việc mà một qa, qc ngành may cần đáp ứng. Vì thế, việc tìm hiểu công việc của qc may mặc, công việc của qa may mặc như thế nào là điều vô cùng quan trọng và cần thiết đối với các doanh nghiệp hiện hành. Vì thế, một nhân viên qa, qc may mặc cần làm các công việc như:

Công việc của qc may mặc, công việc của qa may mặc ở trong doanh nghiệp là gì?

+ Thiết lập và xây dựng được quy trình quản lý hệ thống. Ở tại nơi sản xuất may mặc áp dụng. Các tiêu chuẩn chất lượng thường được đề ra. Và áp dụng trong lĩnh vực may mặc có thể kể đến là : TCVN, JIS, BS, EN, DIN, GOTS…

+ Công việc của qc, qa may mặc đó là việc đưa ra đề xuất quy trình. Quy trình này  nhằm nhiệm vụ phát triển được sản phẩm. Điều này nhằm đáp ứng các yêu cầu cụ thể của từng dự án sản xuất may mặc. Bằng việc đáp ứng được các tiêu chuẩn chất lượng đặt ra.

+ Công việc của qa và qc may mặc. Đây còn là việc đánh giá được nội bộ hệ thống của quản lý chất lượng doanh nghiệp. Từ đó, đưa ra được các điều chỉnh và thay đổi nhằm phù hợp nhất với mỗi sản phẩm hiện nay.

Để làm qc công ty may, hay qa cho công ty may thì bạn cần thực hiện được các nhiệm vụ công việc cơ bản trên.

 

 

Một vài kỹ năng cần có của nhân viên qc ngành may mặc là gì? Nhân viên qc ngành may là gì?

Những kỹ năng cần có của nhân viên qc ngành may mặc là gì? Nhân viên qa ngành may mặc là gì? Cùng tham khảo một số những kỹ năng cơ bản dưới đây:

Một là: Kỹ năng chuyên môn

Kỹ năng chuyên môn là yêu cầu cần có của một nhân viên qa, qc ngành may mặc. Hơn ai hết, bạn cần có hiểu biết nhất định về nghề may. Từ đó, để có thể có được những phán đoán, nhận định chính xác. Đối với trong khẩu kiểm tra và kiểm soát chất lượng sản phẩm trong từng quy trình. Hơn hết, việc được trang bị kĩ năng chuyên môn. Điều này cũng giúp cho nhân viên qa, qc trong may mặc có được sự tôn trọng. Có được sự tin tưởng từ cấp trên, cũng như nhân viên bên dưới.

Hai là: Kỹ năng kiên nhẫn

Một vài kỹ năng cần có của nhân viên qc ngành may mặc

Công việc qa, qc trong ngành may rất cần đến tính kiên nhẫn. Vì việc kiểm tra và đánh giá chất lượng cần sự cẩn thận, kiên nhẫn trong mọi trường hợp để có được đánh giá chính xác nhất về chất lượng của sản phẩm. Từ đó, cũng tránh được những quyết định sai lầm.

Ba là: Nhân viên qc ngành may mặc và nhân viên qa ngành may mặc cần có khả năng giao tiếp tốt

Kỹ năng giao tiếp hầu hết cần thiết trong mọi công việc và trường hợp. Đặc biệt là đối với một nhân viên qc ngành may mặc. Bạn cần hiểu rõ được vấn đề đang gặp phải là gì? Từ đó, đưa ra được thông tin chính xác về vấn đề gặp phải để có được hướng xử lý kịp thời. Do đó, bạn cũng cần rèn luyện kỹ năng giao tiếp để có thể đảm nhận được vị trí công việc nhân viên qc trong ngành may mặc, hay qa trong ngành may mặc.

Tư Vấn Chứng Nhận ISO 22000 – Trọn Gói Nhanh Chóng Giá Tốt

Bốn là: Kỹ năng quản lý công việc và chịu áp lực công việc

Việc cập nhật học hỏi liên tục cũng như khả năng chịu áp lực công việc là điều mà bất cứ một công việc nào cũng yêu cầu. Đây là những kỹ năng mềm mà bạn cần có để có thể đáp ứng được vị trí và hiệu quả công việc qa, qc may mặc một cách tốt nhất.

Hy vọng rằng, những thông tin trên đây về Qa, qc trong ngành may là gì? Công việc nhân viên qa, qc may mặc cần làm sẽ giúp bạn có được hiểu biết tốt nhất về lĩnh vực này. Mọi yêu cầu và thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp với G-Global để được tư vấn và hỗ trợ:

Hotline: 0985.422.225

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ chúng tôi [recaptcha size:compact]


    X
    Liên hệ nhận báo giá