Những lợi ích chính của việc áp dụng ISO 45001 là gì?

Theo số liệu thống kê gần nhất của 6 tháng đầu năm 2022, cả nước đã xảy ra gần 4000 vụ tai nạn lao động. Tăng 8.2% so với cùng kỳ của năm trước. Điều này đặt ra rất nhiều thách thức và khó khăn đối với doanh nghiệp trong việc giải quyết, cũng như hạn chế được thực trạng tai nạn lao động đáng báo động nêu trên. Một trong số các biện pháp được nhiều doanh nghiệp thực hiện, trong đó có triển khai và áp dụng ISO 45001 – Hệ thống quản lý an toàn sức khỏe nghề nghiệp. Vậy thì, những lợi ích chính của việc áp dụng iso 45001 mà doanh nghiệp nhận được là gì? Cũng như những nội dung cơ bản của tiêu chuẩn này ra sao? Cùng G-Global tìm hiểu dưới đây bạn nhé!

Thông tin chung về iso 45001

Tiêu chuẩn ISO 45001 được ban hành một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp nhằm phổ biến rộng rãi hơn về tiêu chuẩn này đối với các quốc gia trên thế giới. Trong đó có Việt Nam.

Thông tin chung về ISO 45001

ISO 45001 được biết đến là một hệ thống quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Đồng thời, cung cấp đến các tiêu chí và khuôn khổ để cải thiện an toàn lao động. Đồng thời nhằm giảm thiểu rủi ro ở nơi làm việc và tạo được điều kiện để làm việc an toàn và hiệu quả hơn. Tiêu chuẩn này cũng giúp cho tổ chức cung cấp được một môi trường làm việc an toàn và lành mạnh cho nhân viên, cho công nhân. Nhằm tránh được các trường hợp tai nạn lao động, tử vong do tai nạn lao động, hay bệnh nghề nghiệp gây nên.

Tiêu chuẩn iso 45001 được thiết kế và áp dụng cho bất kỳ tổ chức nào? Cho bất kỳ quy mô nào? Và cho bất kì loại hình kinh doanh nào. Giúp cho tổ chức và doanh nghiệp tích hợp được các vấn đề sức khỏe và an toàn lao động được thông qua một hệ thống quản lý chất lượng tốt nhất.

Những lợi ích chính của việc áp dụng ISO 45001 là gì?

Doanh nghiệp, công ty hiện nay có sự quan tâm đặc biệt đến các tiêu chuẩn chất lượng. Việc áp dụng tiêu chuẩn iso 45001 sẽ mang lại nhiều lợi ích vô cùng thiết thực cho doanh nghiệp đó. Đặc biệt, có thể kể đến các lợi ích của iso 45001 mang lại cho doanh nghiệp bao gồm:

1: Giúp doanh nghiệp khẳng định được vị thế của mình

Việc thực hiện và áp dụng liên quan đến các tiêu chuẩn chất lượng về sức khỏe và an toàn lao động. Điều này sẽ giúp cho công ty, doanh nghiệp, tổ chức của bạn trở nên nổi bật và được quốc tế công nhận. Vì thế, việc được thừa nhận trên phạm vi toàn thế giới cũng chứng tỏ được mức độ xuất sắc của doanh nghiệp. Và từ đó có thể giúp doanh nghiệp nâng cao và khẳng định được vị thế của mình.

2: Lợi ích của ISO 45001 là giúp doanh nghiệp gia tăng và củng cố được niềm tin

Niềm tin trong kinh doanh, làm ăn là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Niềm tin cũng là yếu tố cần thiết trong mọi mối quan hệ. Bằng việc áp dụng ISO 45001 và chứng minh bởi việc bạn liên tục tạo được điều kiện thuận lợi cho nhân viên về lao động và an toàn lao động. Điều này sẽ giúp nhân sự trong công ty, doanh nghiệp có niềm tin được an toàn.

Đồng thời, thể hiện được trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp cũng được tuân thủ và làm rất tốt.

3: Mang đến hiệu quả cho doanh nghiệp

Một trong những lợi ích chính của việc áp dụng ISO 45001 là việc mang đến hiệu quả cho doanh nghiệp. Nhờ việc áp dụng ISO 45001, sẽ tạo nên được một tổ chức được xây dựng từ những việc làm thực tiễn tốt nhất. Từ đó, giúp doanh nghiệp hoạt động bền bỉ, hiệu quả từ bên trọng. Mang lại những lợi ích và giá trị thiết thực nhất cho mọi doanh nghiệp.

Áp dụng ISO 45001 giúp mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp

4: Lợi ích của ISO 45001 là giúp giảm thiểu chi phí bảo hiểm

Khi doanh nghiệp thực hiện và áp dụng ISO 45001. Điều này sẽ giúp cung cấp được một nền tảng giúp thu hút phí bảo hiểm thấp hơn. Vì việc áp dụng và có được chứng nhận ISO 45001 giúp cho tổ chức và doanh nghiệp đang hoạt động tốt nhờ vào việc quản lý được thường xuyên. Từ đó, bảo vệ được quyền lợi của nhân viên.

5: Giúp cải thiện được sự an toàn cho cá nhân và doanh nghiệp

Đây cũng là một trong những lợi ích doanh nghiệp có được khi áp dụng ISO 45001. Tiêu chuẩn này đã được áp dụng toàn cầu và được nhiều doanh nghiệp quốc tế hưởng ứng. Vì nó có khả năng giải quyết được các rủi ro liên quan đến an toàn và liên quan đến sức khỏe của bất cứ cá nhân nào trong tổ chức. Vì thế, nó mang lại nhiều lợi ích liên quan đến sự an toàn cho cá nhân, đem đến sự thoải mái trong tâm lý của cá nhân và tổ chức.

6: Hỗ trợ và cải thiện được khả năng giám sát quản lý

Một trong những lợi ích khi doanh nghiệp áp dụng ISO 45001 là việc cải thiện được khả năng giám sát quản lý. Việc tham gia của các cán bộ cấp cao trong doanh nghiệp sẽ giúp khả năng giám sát quản lý được tăng cường cao hơn.

7: Tiến hành đánh giá và phòng ngừa được rủi ro

Doanh nghiệp có khả năng phòng ngừa được nhiều rủi ro khi áp dụng ISO 45001. Thay vì việc phải đối phó với những rủi ro liên quan đến sức khỏe và an toàn lao động. Thì việc áp dụng ISO 45001 sẽ ngăn ngừa những rủi ro đó xảy ra. Hệ thống cũng giúp bạn phát hiện được các mối liên hệ đe dọa tiềm ẩn đối với sức khỏe và sự an toàn của người lao động.

8: Giúp tăng được lợi tức cho việc đầu tư

Bằng nhiều cách khác nhau, thì doanh nghiệp khi áp dụng ISO 45001 cũng giúp tăng được lợi tức cho việc đầu tư. Khi đó, nhân viên làm việc được hiệu quả hơn, an toàn hơn. Từ đó cũng giảm được tỷ lệ tai nạn lao động cho công nhân. Khi đó, năng suất lao động của doanh nghiệp được cải thiện. Và rất nhiều những lợi ích vô hình được kéo theo nữa khi doanh nghiệp được áp dụng ISO 45001.

9: Lợi ích của iso 45001 là tập trung vào nghề nghiệp

ISO 45001 tập trung vào quản lý sức khỏe, cũng như điều kiện an toàn làm việc. Do đó, giúp cho công nhân, nhân viên trong doanh nghiệp tập trung tuyệt đối với công việc. ISO 45001 cải thiện được tuyệt đối tinh thần của nhân viên và có tác động đáng kể đến doanh thu và tỷ lệ làm việc của nhân viên.

10: Giải quyết rủi ro và mang lại nhiều cơ hội

Chứng nhận ISO 45001 giải quyết được khá nhiều rủi ro và cũng mang lại nhiều cơ hội cho doanh nghiệp. Mang đến khả năng không phải giải quyết các rủi ro xấu cho tai nạn lao động mang tới.

Với những lợi ích mang lại, thì ISO 45001 luôn là tiêu chuẩn được nhiều doanh nghiệp và nhiều công ty áp dụng thực hiện.

Mục đích của tiêu chuẩn ISO 45001 là gì?

Tiêu chuẩn ISO 45001 được xây dựng và áp dụng rộng rãi. Giúp cho việc triển khai các chính sách , mục tiêu về an toàn sức khỏe nghề nghiệp. Việc xây dựng các quy trình có hệ thống cũng nhằm mục đích xem xét các bối cảnh cũng như nhằm mục đích để phát hiện ra các rủi ro, cơ hội cho doanh nghiệp và người lao động.

Nhờ đó, mà doanh nghiệp có thể xây dựng được các biện pháp nhằm để quản lý được mối nguy hiểm liên quan đến vấn đề an toàn lao động. Nhờ đó, mà nâng cao được việc nhận thức về các rủi ro mà lao động mang tới. Từ đó có thể đưa ra các đánh giá và cải tiến phù hợp với nhu cầu và mục đích.

Tư vấn chứng nhận ISO 45001 tại G-Global

Trên đây là toàn bộ những lợi ích chính của việc áp dụng ISO 45001 mà bạn có thể tham khảo thêm. Đặc biệt, nếu quý khách hàng muốn tư vấn chứng nhận ISO 45001 có thể liên hệ trực tiếp với G-Global. Đây sẽ là địa chỉ tin cậy, uy tín và cực kì cần thiết đối với nhiều doanh nghiệp. Hơn nữa, đây cũng sẽ là địa chỉ có mức giá hợp lý, thời gian hoàn thiện nhanh cùng nhiều cơ sở để bạn lựa chọn và sử dụng.

Liên hệ để được tư vấn:

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ chúng tôi [recaptcha size:compact]


    X
    Liên hệ nhận báo giá