Lợi ích của iso 22000 mang lại cho doanh nghiệp là gì?

ISO 22000 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý môi trường quốc tế. Iso 22000 được quốc tế công nhận, được cấp  phép và mang giá trị sử dụng trên toàn cầu. Chính vì thế, các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm đều mong muốn có được loại chứng nhận này. Cùng Chungnhanquocte.com khai thác thêm về những lợi ích của iso 22000 mang lại. Để hiểu hơn về những giá trị của chứng nhận này bạn nhé!

Giới thiệu chung về iso 22000

Chứng nhận ISO 22000 nhằm mục đích đánh giá một doanh nghiệp, tổ chức có áp dụng các điều khoản, hệ thống quản lý môi trường phù hợp theo các nội dung của tiêu chuẩn iso 22000: 2018. Nếu các yêu cầu này đều đáp ứng được, thì doanh nghiệp sẽ được cấp chứng nhận ISO 22000.

Giới thiệu chung về ISO 22000

Trong bối cảnh kinh tế hội nhập như hiện nay, việc sở hữu được chứng nhận Iso 22000 lại càng đóng vai trò quan trọng. Giúp doanh nghiệp tăng thêm khả năng cạnh tranh trên trường quốc tế.

Khám phá những lợi ích của Iso 22000 mang lại là gì?

Những lợi ích của iso 22000 mà doanh nghiệp có được sau khi áp dụng. Cũng như đạt được chứng nhận này bao gồm:

1: Giá trị của ISO 22000 được công nhận sử dụng trên toàn cầu

Theo đó, ISO 22000 là tiêu chuẩn quốc tế được công nhận trên toàn cầu. Điều đó cũng có nghĩa là, trong trường hợp doanh nghiệp của bạn đạt được chứng nhận Iso này, thì sẽ có nhiều điều kiện thuận tiện để đưa sản phẩm của mình ra thị trường quốc tế.

Những lợi ích của ISO 22000 mang lại cho doanh nghiệp

Nhờ đó, doanh nghiệp dễ dàng mang sản phẩm của mình vào các thị trường quốc tế. Tại Việt Nam, một số doanh nghiệp đạt chứng nhận ISO 22000. Có thể kể đến như: Công ty XNK Trân Châu, Công ty TNHH thực phẩm Sunrise, CTCP Thủy sản Bạc Liêu,. CTCP xuất nhập khẩu nông sản, thực phẩm Việt Nam;… Những đơn vị này đã và đang thành công trong việc xây dựng và áp dụng mô hình quản lý theo ISO 22000. Quý khách hàng, doanh nghiệp nếu có nguyện vọng tham khảo có thể trực tiếp liên hệ bộ phận quản lý chất lượng của các đơn vị nếu trên để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm thực tế.

2: Doanh nghiệp tăng độ uy tín và sự minh bạch

Khách hàng khi sử dụng các sản phẩm liên quan đến thực phẩm hiện nay đều rất cẩn thận, cũng như yêu cầu cao về chất lượng. Yếu tố uy tín và minh bạch cho sản phẩm là điều cốt lõi, là giá trị “tinh thần” mà khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm. Vì thế, việc sở hữu chứng nhận iso 22000 là một trong những cách quan trọng giúp gia tăng được sự tin tưởng từ khách hàng. Giúp cho doanh nghiệp chứng minh được mình đang có lợi thế về hệ thống quản lý chất lượng tốt về an toàn thực phẩm. Đồng thời, cung cấp đảm bảo các sản phẩm chất lượng và uy tín cho người tiêu dùng.

Nhờ đó, mà uy tín của doanh nghiệp, của thương hiệu trong lòng khách hàng cũng được gia tăng. Đem lại cho khách hàng những trải nghiệm thiết thực và quan trọng về giá trị sử dụng sản phẩm.

3: Nâng cao mối quan hệ với khách hàng, đối tác và tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ

Lợi ích của iso 22000 đối với doanh nghiệp. Không thể không kể đến việc nâng cao được mối quan hệ với khách hàng, đối tác. Họ sẽ có sự tin tưởng. Cũng như yên tâm về các mối nguy hại có thể xảy ra trong quá trình sản xuất, sử dụng thực phẩm. Điều này cũng giúp cho các đối tác làm ăn, các nhà cung cấp, hoặc đại lý, cửa hàng bán lẻ… trong chuỗi hoạt động của doanh nghiệp tin tưởng và an tâm hơn trong quá trình kinh doanh.

Chứng nhận ISO 22000 cũng giúp doanh nghiệp gia tăng được khả năng cạnh tranh với các đối thủ của mình. Đây sẽ là lợi thế giúp doanh nghiệp có được sự tin yêu của khách hàng. Giúp đối tác dễ dàng lựa chọn bạn hơn so với các doanh nghiệp khác không có chứng nhận ISO 22000.

4: Lợi ích của iso 22000 giúp cải tiến liên tục hoạt động

Nhờ vào việc áp dụng hệ thống quản lý theo iso 22000 mà doanh nghiệp có được sự phát triển liên tục.Yêu cầu về mặt cải tiến, thay đổi những cái cũ hỏng, những mối nguy hại tiềm ẩn cũng luôn được đặt ra. Nhờ đó, mà doanh nghiệp dễ dàng thích ứng được trong điều kiện mới. Nhờ sự cải tiến và cập nhật liên tục: về yếu tố con người, quy trình vận hành, trang thiết bị, sự an toàn… mà doanh nghiệp cũng ngày càng gia tăng được chất lượng sản phẩm, hiệu quả lao động. Nhờ đó, mà sản phẩm giảm giá thành, giảm các chi phí vận hành và khắc phục sửa chữa các mối nguy. Từ đó, cũng tạo được tiền đề cho doanh thu sản phẩm tăng trưởng.

5: Giúp giảm thiểu sai sót và các rủi ro liên quan đến an toàn thực phẩm

Doanh nghiệp cần phải tuân thủ và đảm bảo nghiêm ngặt về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm. Thì mới có khả năng đạt được chứng nhận ISO 22000. Chính vì thế, mà quá trình sản xuất, cũng như quá trình kinh doanh. Mà doanh nghiệp rất coi trọng việc vận hành chuẩn xác để đạt được sản phẩm đảm bảo chất lượng. Từ đó mà hạn chế tối đa việc tạo ra các sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn cho người dùng. Cũng vì thế mà chi phí  cho việc khắc phục yếu tố mất an toàn cũng được giảm thiểu. Các rủi ro liên quan đến an toàn thực phẩm nhờ vậy cũng được hạn chế đi rất nhiều.

6: Iso 22000 mang lại nhiều đặc quyền hơn cho doanh nghiệp

Một số đặc quyền khi doanh nghiệp đã sở hữu chứng nhận ISO 22000 có thể kể đến như:

  • Thay thế được nhiều tiêu chuẩn khác như: GMP, HACCP, SQF, …
  • Là bằng chứng đáng tin cậy nếu doanh nghiệp có xảy ra các tranh chấp, khiếu nại về ATVSTP.
  • Dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc tích hợp với các hệ thống quản lý khác: như ISO 9001,…

Tham khảo dịch vụ chứng nhận ISO 22000 tại Gglobal

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn cấp chứng nhận ISO 22000, hãy liên hệ với Gglobal để được tư vấn và hỗ trợ! Chúng tôi luôn cam kết:

  • Hoàn thành và bàn giao đúng thời gian
  • Tư vấn, giải đáp và hỗ trợ mọi trường hợp
  • Giá thành cạnh tranh và hợp lý

Liên hệ với chúng tôi bạn nhé!

>>> Xem thêm: Trình Bày Khái Niệm, Ví Dụ Và Vai Của An Toàn Vệ Sinh Thực Phẩm

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ G-Global


    X