Giải đáp thắc mắc: Bản tự công bố sản phẩm có thời hạn bao lâu?

Các doanh nghiệp nếu muốn kinh doanh bất cứ sản phẩm nào trên thị trường thì đều cần phải công bố sản phẩm. Đối với những doanh nghiệp liên tục cho ra đời các sản phẩm mới, hay đối với các doanh nghiệp lần đầu thực hiện hồ sơ công bố sản phẩm thì còn rất nhiều bỡ ngỡ và khó khăn. Vì thế, trong nội dung dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc có liên quan đến công bố sản phẩm. Cũng như những câu hỏi về: bản tự công bố sản phẩm có thời hạn bao lâu? Thời hạn của bản công bố sản phẩm là bao lâu bạn nhé!

Tự công bố sản phẩm có thời hạn bao lâu? 

Hồ sơ công bố sản phẩm bao gồm những gì?

Việc soạn thảo và chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm sẽ bao gồm những gì? Sẽ có sự khác nhau trong việc công bố hồ sơ sản phẩm trong nước và nhập khẩu.

Hồ sơ công bố sản phẩm được sản xuất trong nước

Việc chuẩn bị hồ sơ công bố sản phẩm được sản xuất trong nước sẽ bao gồm các hồ sơ giấy tờ như sau:

+ Chuẩn bị bản công bố sản phẩm

+ Chuẩn bị giấy chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm liên quan đến an toàn thực phẩm

+ Thể hiện bằng chứng khoa học chứng minh công dụng của sản phẩm. Hay của thành phần để tạo nên công dụng đã công bố  các tính năng liên quan đến sản phẩm.

+ Hồ sơ gồm giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong trường hợp cơ sở thuộc đối tượng cần phải cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo các quy định và chứng nhận tương đương.

Hồ sơ công bố sản phẩm được nhập khẩu

Khi chuẩn bị hồ sơ ông bố sản phẩm được nhập khẩu sẽ bao gồm các giấy tờ, thủ tục như sau:

+ Bản công bố sản phẩm

+ Bao gồm giấy chứng nhận để đăng ký thành lập doanh nghiệp.

+ Giấy chứng nhận lưu hành tự do hoặc giấy chứng nhận y tế

+ Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

+ Những bằng chứng khoa học chứng minh được công dụng sản phẩm của các thành phần tạo nên công dụng đã công bố của sản phẩm.

+ Cùng với giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

+ Nhãn dán hoặc ảnh chụp sản phẩm.

Giải đáp thắc mắc: Bản tự công bố sản phẩm có thời hạn bao lâu?

1: Tự công bố sản phẩm là gì?

Tự công bố sản phẩm là việc mà tự bản thân doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân đó tự đăng ký các sản phẩm hàng hóa có nằm trong hoạt động kinh doanh của mình. Và đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền một cách tự nguyện và hợp pháp.

Những sản phẩm nằm trong danh mục được phép tự công bố sản phẩm sẽ bao gồm:

–          Những thực phẩm đã qua công đoạn chế biến và được đóng gói sẵn

–          Một số loại phụ gia thực phẩm

–          Các chất hỗ trợ cho việc chế biến thực phẩm

–          Các loại dụng cụ chứa đựng thực phẩm

–          Các loại vật liệu bao gói có sự tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm.

2: Bản tự công bố sản phẩm được hiểu là gì?

Việc tự công bố sản phẩm là một thủ tục hành chính quan trọng và không thể tách rời. Thì bản tự công bố sản phẩm lại là một kết quả của thủ tục hành chính đó. Trong đó, được biểu hiện bằng việc doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân có đăng ký các sản phẩm và hàng hóa cần buộc phải công khai trong việc lưu hành sản phẩm nằm ở trong hoạt động kinh doanh của mình với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

3: Bản tự công bố sản phẩm có thời hạn bao lâu?

Bản tự công bố sản phẩm có thời hạn bao lâu? Thời hạn của bản công bố sản phẩm bao lâu? Hồ sơ công bố sản phẩm có thời hạn bao lâu?… Những câu hỏi này đều được giải đáp trong quy định tại Điều 8 Nghị định 38/2012/NĐ-CP về việc đăng ký lại bản công bố hợp quy hoặc công bố hợp quy liên quan đến sự phù hợp về quy định về sinh an toàn thực phẩm. Theo đó, bản tự công bố sản phẩm có thời hạn bao lâu được quy định rõ ràng bao gồm:

Tự công bố sản phẩm có thời hạn bao lâu? 

–          Bản tự công bố sản phẩm có thời hạn là 5 năm đối với sản phẩm của cơ sở sản xuất, hay các cơ sở kinh doanh có một trong các chứng chỉ về hoặc liên quan đến hệ thống quản lý chất lượng tiên tiến như : chứng chỉ HACCP, chứng chỉ ISO 22000 hoặc các chứng chỉ tương đương; 

–          Thời hạn của bản công bố sản phẩm là 3 năm đối với sản phẩm của của cơ sở sản xuất, hay các cơ sở kinh doanh không có các loại chứng chỉ nêu trên.

Theo quy định ở nghị định này, thì bản tự công bố sản phẩm có thời hạn từ 3 hoặc 5 năm tùy theo loại hình sản xuất, sản phẩm của doanh nghiệp. Cũng như phụ thuộc vào các chứng chỉ đi kèm.

Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để tham khảo về mẫu hồ sơ công bố sản phẩm. Cũng như giúp việc gia hạn bản tự công bố sản phẩm được triển khai thuận lợi và tốt nhất nhé.

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ G-Global


    X