QC Passed là gì? Những điều cần biết về tem QC Passed

QC Passed được biết đến là thuật ngữ quen thuộc sử dụng trong quản lý chất lượng. Thuật ngữ này được nhiều doanh nghiệp áp dụng và quan tâm. Trong nội dung dưới đây, G-Global sẽ cùng bạn chia sẻ về những nội dung liên quan đến QC Passed là gì nhé!

Tìm hiểu về quality control là gì?

Quality control là gì?

quality control là gì? quality control hay còn được biết đến rộng rãi hơn với kí hiệu viết tắt là QC. QC được biết đến với ý nghĩa là kiểm tra chất lượng. QC được biết đến là một phần trong quy trình quản lý chất lượng. Đây cũng là một phần trong công đoạn kiểm tra, kiểm soát và đánh giá chất lượng sản phẩm của các công ty, doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. QC được thực hiện trước khi sản phẩm được đóng gói và lưu hành trên thị trường.

QC Passed là gì?

Công việc QC được thực hiện xen kẽ với quy trình sản xuất. Từ đó có thể đảm bảo được chất lượng đầu ra của sản phẩm tốt và tốt nhất có thể.

Nhiệm vụ của quality control là gì?

QC là một bộ phận không thể thiếu được và không thể thay thế trong các công ty, doanh nghiệp hiện hành. Hiểu được nhiệm vụ và vai trò của QC sẽ giúp cho hoạt động kiểm soát chất lượng trở nên hiệu quả và bền vững hơn. Một số nhiệm vụ của quality control là gì có thể kể đến bao gồm như sau:

–          QC có nhiệm vụ giúp tìm hiểu hệ thống.Đồng thời giúp phân tích mô tả hệ thống. Và đặc biệt cũng như thiết kế test key, thực hiện việc kiểm tra sản phẩm cho doanh nghiệp trước khi sản phẩm được giao cho khách hàng.

–          QC cũng có nhiệm vụ lên kế hoạch kiểm thử. Và có khả năng thực thi quy trình mà PQA đã đề ra.

–          Việc nghiên cứu và thiết kế theo yêu cầu của khách hàng cũng được thực hiện và đảm bảo.

–          QC cũng có nhiệm vụ trong việc phối hợp với các bộ phận liên quan nhằm đảm bảo được chất lượng của sản phẩm một cách tốt nhất.

–          Quản lý và phân tích, theo dõi và báo cáo các kết quả test.

QC có nhiệm vụ vô cùng quan trọng và cần thiết đối với hoạt động và vận hành của mỗi doanh nghiệp hiện nay. Đem đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho mọi khách hàng.

Tìm hiểu về QC Passed là gì? Tem QC Passed là gì?

HIểu về QC Passed là gì?

QC Passed ( quality control Passed) là thuật ngữ được hiểu là kiểm soát chất lượng đã thông qua. Đây được coi là một dấu hiệu nhằm thông báo kết quả kiểm soát tổng thể sản phẩm đã đạt yêu cầu. Và đảm bảo được chất lượng sản phẩm đã hoàn thiện từ phía nhà sản xuất.

QC passed 

Tem QC Passed là gì?

Trong sản xuất sản phẩm, thì việc kiểm tra hay việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Khi một sản phẩm được sản xuất và thông qua thị trường, và đạt được yêu cầu chất lượng thì sẽ được dán tem QC Passed. Còn nếu không đạt yêu cầu thì sẽ được dán tem có dòng chữ QC Failed.

Do đó, có thể hiểu, tem QC Passed sẽ do các nhân viên thuộc bộ phận QC dán. Họ sẽ là những người trực tiếp kiểm tra từng giai đoạn trong quy trình sản xuất. Từ đó nhằm nhiệm vụ đảm bảo thành phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng theo yêu cầu đề ra. Vì thế, khi sử dụng tem QC Passed, sẽ có 3 loại tương ứng với 3 giai đoạn khác nhau trong sản xuất được ghi. Bao gồm:

–          Tem IQC: Tem kiểm tra chất lượng đầu vào

–          Tem PQC: Tem kiểm soát chất lượng quy trình sản xuất

–          Tem OQC: Tem kiểm soát chất lượng đầu ra

Tem QC Passed là một trong những quy trình vô cùng cần thiết và được áp dụng rộng rãi trên toàn bộ hệ thống sản xuất của nhiều công ty, doanh nghiệp.

Tem QC Passed có những đặc trưng như thế nào?

Một số đặc trưng của tem QC có thể kể đến bao gồm:

–          Tem QC Passed là loại tem được sử dụng nhằm mục đích để nhân viên QC dán sau khi họ hoàn thành xong việc kiểm tra sản phẩm. Và sản phẩm sau khi được kiểm tra đã đạt được tiêu chuẩn chất lượng cho việc xuất xưởng và đưa ra thị trường.

–          Tem QC Passed được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên thị trường. Và được ứng dụng trong nhiều trường hợp khác nhau, nhiều lĩnh vực khác nhau như điện tử, may mặc, thủy sản…

–          Quy định về hình thức tem QC Passed là gì?

Việc quy định hình thức tem QC Passed cũng cần đảm bảo cơ bản những đặc trưng. Một số đặc trưng về hình thức tem QC Passed có thể kể đến bao gồm:

+ Tem QC Passed có thể in nhiều hình dạng khác nhau. Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, hình chữ nhật và tem hình tròn là 2 hình dạng được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay.

+ Màu sắc của tem QC Passed vô cùng đa dạng. Tùy theo sự yêu thích của khách hàng, có thể in tem màu xanh, đỏ,… hoặc in nhiều màu khác nhau.

+ Kích thước tem QC Passed lớn hay nhỏ cũng phụ thuộc vào nhu cầu của khách hàng.

+ Một số loại tem có thể có thêm ngày tháng để tiến hành kiểm tra, có tên công ty hay có nhân viên kiểm tra. Điều này sẽ dễ dàng cho việc kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Vai trò và tầm quan trọng của tem QC Passed là gì?

Vai trò và tầm quan trọng của tem qc passed

Sản phẩm tem QC Passed được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Và đương nhiên, được nhiều doanh nghiệp và công ty ứng dụng. Với mục đích mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất cho khách hàng và doanh nghiệp. Có thể thấy, vai trò và tầm quan trọng của tem QC Passed có thể kể đến bao gồm:

+ Nhận biết được sản phẩm đã đạt đủ yêu cầu chất lượng có xuất ra thị trường hay không.

+ sử dụng phổ biến trong nhiều lĩnh vực sản xuất, kinh doanh.

+ Cần thiết và quan trọng trong quy trình sản xuất và quản lý chất lượng sản phẩm cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp thường sử dụng chất liệu giấy gì để in tem QC Passed?

Như đã thấy được đặc điểm của tem QC Passed nêu trên. Việc sử dụng chất liệu giấy gì để in tem QC Passed cũng được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu. Một số loại giấy cơ bản sử dụng để in tem bao gồm: Decal giấy, Decal PVC và Decal xi bạc.

Chất liệu để in tem QC Passed là gì?

+ Decal giấy: Đây là chất liệu dùng để in tem QC Passed phổ biến nhất. Do giá thành thấp hơn rất nhiều so với các chất liệu khác. Chất liệu này phù hợp để dùng cho các sản phẩm để ở nhiệt độ môi trường thông thường. Với các đặc điểm như: Xé là rách, thấm nước và có màu trắng….

+ Decal PVC: Loại chất liệu này có khả năng chống chịu tốt với môi trường xung quanh. Đặc điểm của loại giấy in tem này là xé không rách và không có khả năng thấm nước. Loại này thường được ứng dụng trong các lĩnh vực như sản xuất thủy sản, hải sản, nhựa… hay các sản phẩm để ở môi trường ẩm ướt.

+ Decal xi bạc: Loại giấy này cũng thường được sử dụng để in tem QC. Có màu bạc, với đặc điểm là: xé rách, khả năng chống chịu với nhiệt độ môi trường cao,… sản phẩm này thường được ứng dụng trong các lĩnh vực liên quan đến điện tử, điện lạnh…

Những thông tin liên quan đến passed là gì? Qc passed là gì?… trên đây hy vọng rằng sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ này. Đồng thời, cũng hiểu hơn về việc sử dụng tem qc passed trong hoạt động và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như hiện tại. Với những đặc trưng trên, hy vọng rằng quý doanh nghiệp sẽ có lựa chọn sử dụng loại tem passed phù hợp. Cũng như có được sản phẩm đạt được các yêu cầu chất lượng để đem ra thị trường tốt nhất.

Liên hệ thêm với G-Global để được tư vấn và hỗ trợ: 

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ G-Global


    X