Những điều cần biết về tcvn 5603:2008? Về chứng nhận HACCP?

Tiêu chuẩn quốc gia tcvn 5603:2008 là tiêu chuẩn quy phạm thực hành về các nguyên tắc chung đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Đây là tiêu chuẩn vô cùng cần thiết và được đông đảo người dân quan tâm. Trong nội dung bài viết này, G-Global sẽ tóm lược những nội dung quan trọng liên quan đến tcvn 5603:2008 và chứng nhận HACCP.

Thông tin cơ bản về tcvn 5603:2008

Là một quy phạm thực hành về các nguyên tắc chung đối với vấn đề an toàn thực phẩm, trong tcvn 5603:2008, trình bày về những nội dung, hạng mục cơ bản như:

   

Thông tin cơ bản về tcvn 5603:2008

–          Mục tiêu của quy phạm, mục tiêu của tcvn 5603:2008

–          Phạm vi và cách sử dụng các định nghĩa liên quan đến tcvn 5603:2008

–          Các khâu ban đầu như: vệ sinh môi trường, các nguồn thực phẩm được sản xuất một cách vệ sinh, vấn đề xử lý, bảo quản và vận chuyển thực phẩm, Cho đến quy trình làm sạch, bảo dưỡng và vệ sinh cá nhân ở các khâu ban đầu.

–          Cơ sở để hình thành quy phạm: Bao gồm việc thiết kế và phương tiện: Như vị trí, nhà xưởng và các phòng, thiết bị và phương tiện ( hay thao tác)

–          Trình bày các vấn đề liên quan đến kiểm soát hoạt động như: Kiểm tra các mối nguy cho thực phẩm, những khía cạnh chủ chốt của hệ thống kiểm soát vệ sinh. Đồng thời, trình bày về các yêu cầu về nguyên liệu đầu vào. Bao gói, nước, cho đến hoạt động quản lý và giám sát, những tài liệu và hồ sơ cần thiết cho đến thủ tục thu hồi…

–          Trình bày các vấn đề về cơ sở: Về bảo dưỡng và làm vệ sinh: Bao gồm các vấn đề về chế độ bảo dưỡng và việc làm sạch, chương trình làm sạch, hệ thống kiểm dịch. Vấn đề quản lý chất thải và giám sát tính hiệu quả.

–          Trình bày các quy phạm liên quan đến cơ sở về vệ sinh cá nhân; Bao gồm các vấn đề về tình trạng sức khỏe, bệnh tật và vết thương, vệ sinh cá nhân, các hành vi cá nhân, cũng như khách tham quan…

–          Các vấn đề liên quan đến vận chuyển, đào tạo, thông tin về sự hiểu biết của người tiêu dùng cũng được trình bày đầy đủ trong tiêu chuẩn này.

–          Đồng thời, trong tcvn 5603:2008 cũng trình bày các quy phạm liên quan đến hệ thống phân tích mối nguy, điểm kiểm soát tới hạn (HACCP) và các hướng dẫn áp dụng chi tiết.

Với tcvn 5603:2008, các quy phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm được trình bày rõ ràng và đưa ra đầy đủ để các doanh nghiệp, tổ chức liên quan áp dụng dễ dàng và tuân thủ đúng theo yêu cầu của tcvn 5603:2008.

HACCP là gì?

HACCP là gì

tcvn 5603:2008 có mối liên quan mật thiết đến HACCP. HACCP ( là viết tắt tiếng anh của từ Hazard Analysis and Critical Control Points) được mang nghĩa là “ Phân tích mối nguy và kiểm điểm soát tới hạn”. Đây được hiểu là những nguyên tắc được sử dụng trong vấn đề áp dụng việc thiết lập quản lý an toàn thực phẩm. HACCP là tiêu chuẩn được nhiều quốc gia trên thế giới quy định và bắt buộc áp dụng trong mọi quá trình sản xuất liên quan đến lĩnh vực chế biến thực phẩm. HACCP được giới thiệu tiêu chuẩn quốc gia của Việt Nam tương đương là TCVN 5603:2008. Đồng thời, các thông tin văn bản liên quan đến Haccp logo, Haccp pdf và haccp tcvn 5603 cũng được trình bày rõ ràng tại đây.

Những lợi ích của chứng nhận haccp mang lại là gì?

 Quá trình áp dụng HACCP đối với mỗi doanh nghiệp cần có thời gian. Đương nhiên, để nhìn nhận và hiểu được hết về giá trị của haccp đối với mỗi doanh nghiệp còn cần thời gian và thực tế. Việc sở hữu chứng nhận HACCP sẽ mang lại cho doanh nghiệp những giá trị và lợi ích như sau:

Những lợi ích của chứng nhận haccp mang lại

+ Có được lòng tin của khách hàng về các sản phẩm an toàn khi có được chứng nhận haccp

+ Các tiêu chuẩn về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm được nâng cao và hoàn thiện.

+ Doanh nghiệp cũng yên tâm hơn về các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm liên quan đến pháp luật.

+ Đồng thời, chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp cũng được kiểm soát chặt chẽ và nâng cao hơn nhờ các tiêu chuẩn chất lượng mà chứng nhận haccp thực hiện.

+ Đặc biệt, quá trình sản xuất, quá trình xử lý sản phẩm của doanh nghiệp cũng sẽ được quản lý tốt hơn.

+ Chứng nhận HACCP cũng tạo nên môi trường làm việc an toàn và hiệu quả. Đồng thời nâng cao được tính chuyên nghiệp và khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp lên nhiều lần.

Dưới đây là hình ảnh logo HACCP, HACCP LOGO bạn có thể tham khảo:

Logo HACCP

Tham khảo quy trình, hồ sơ, nội dung của chứng chỉ HACCP là gì?

Để cấp chứng chỉ HACCP thì hồ sơ cần chuẩn bị những gì?

HACCP là chứng chỉ quan trọng đối với các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. Do đó, việc chuẩn bị hồ sơ để nhận chứng chỉ HACCP là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Hồ sơ để nhận chứng chỉ HACCP bao gồm:

–          Giấy chứng nhận HACCP

–          Quyết định cấp giấy chứng nhận HACCP

–          Và quyết định về việc sử dụng dấu chứng nhận

Trong quá trình xét duyệt và cấp chứng chỉ HACCP, thì tổ chức, cá nhân và các công ty cũng cần lưu trữ lại tất cả những hồ sơ, thủ tục, giấy tờ liên quan đến đánh giá chứng nhận HACCP.

Nội dung của chứng chỉ HACCP là gì?

Nội dung của chứng chỉ HACCP bao gồm các vấn đề cơ bản như sau:

+ Thông tin về tên của tổ chức cấp chứng nhận HACCP

+ Logo HACCP

+ Thông tin của doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận HACCP

+ Những tiêu chuẩn chứng nhận

+ Phạm vi chứng nhận (lĩnh vực của doanh nghiệp là gì)

+ Mã số chứng nhận : Bao gồm ngày cấp chứng nhận và ngày hết hạn của chứng nhận

+ Dấu chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền

+ Một số các thông tin cần thiết khác.

Giấy chứng nhận HACCP thường sẽ có hiệu lực sử dụng trong khoảng 3 năm. Đồng thời, có thời hạn giám sát khoảng 12 năm.

Quy trình, cũng như nội dung để chứng nhận tcvn 5603: 2008 cần được nhiều doanh nghiệp và khách hàng quan tâm.

G-GLOBAL: Cung cấp dịch vụ chứng nhận HACCP

Tiêu chuẩn HACCP được biết đến là một trong những công cụ cơ bản trong hoạt động quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm. Tiêu chuẩn này được áp dụng trong hầu hết các tổ chức, công ty hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm. HACCP được coi là tiêu chuẩn được áp dụng đối với tất cả các công ty, doanh nghiệp sản xuất các sản phẩm liên quan đến thực phẩm ăn uống và đồ uống. DO đó, việc các đơn vị cung cấp dịch vụ chứng nhận HACCP về tcvn 5603: 2008 là điều vô cùng quan trọng và cần thiết.

Vì thế, bạn có thể lựa chọn G-Global trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ chứng nhận HACCP là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Bởi những lý do như sau:

+ G-GLOBAL đáp ứng cho doanh nghiệp đầy đủ các tin tức, dịch vụ, cũng như thông tin chính xác liên quan đến haccp tcvn 5603.

+ G-Global đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu công nhận cho hoạt động đánh giá để nhận chứng chỉ HACCP.

+ Nhân sự, các chuyên gia đánh giá tại G-GLOBAL có năng lực và kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực thực phẩm, cũng như là tư vấn các tiêu chuẩn chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

+ CHúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ khách hàng liên quan đến chứng nhận HACCP và được rất nhiều quý khách hàng tin cậy và lựa chọn.

+ G-Global tư vấn chứng nhận HACCP với mức chi phí hợp lý, với thời gian nhanh chóng và phù hợp.

Hy vọng rằng, những thông tin trên đây về tcvn 5603: 2008 cũng như HACCP sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích và thiết thực nhất.

Liên hệ với G-Global để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất:

Download tiêu chuẩn TCVN 5603:2008 PDF

Để giúp bạn thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu về tiêu chuẩn TCVN 5605:2008. Chúng tôi sẽ đặt link download file PDF tại đây nhé. Quý khách hàng có thể tải về và tham khảo kỹ hơn: Tại Đây

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ chúng tôi [recaptcha size:compact]


    X
    Liên hệ nhận báo giá