Tìm hiểu thủ tục làm giấy chứng nhận hợp quy và những vấn đề có liên quan

Nếu bạn đang tìm kiếm những thông tin liên quan đến chứng nhận hợp quy là gì? Có những sản phẩm, hay các hàng hóa nào phải công bố hợp quy? Cùng G-Global tìm hiểu những nội dung liên quan đến thủ tục làm giấy chứng nhận hợp quy có trong nội dung dưới đây:

Tìm hiểu về chứng nhận hợp quy là gì? Công bố hợp quy được hiểu như thế nào?

Khái niệm chứng chỉ hợp quy là gì?

Chứng nhận hợp quy (Certificate regulation) là gì? Đây là thuật ngữ được sử dụng rất nhiều trong lĩnh vực tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật. Khái niệm này được hiểu là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực quy chuẩn kỹ thuật và cần có sự phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Dựa theo khái niệm này, thì đối tượng của chứng nhận hợp quy được hiểu là các sản phẩm, hàng hóa hay dịch vụ, môi trường, cũng như quy trình được thực hiện theo các tiêu chuẩn quốc gia, tiêu chuẩn quốc tế, hay tiêu chuẩn khu vực và cả tiêu chuẩn quốc tế có quy định trong quy chuẩn kỹ thuật. Các đối tượng quy định tiêu chuẩn này thường có liên quan đến các vấn đề như vấn đề sức khỏe, vấn đề an toàn, hay vấn đề môi trường có mang tính bắt buộc áp dụng. Đặc biệt là trong trường hợp các doanh nghiệp muốn kinh doanh hoạt động sản xuất thuộc những đối tượng quy định này.

Khái niệm chứng chỉ hợp quy là gì?

Công bố hợp quy là gì?

Công bố hợp quy cũng là khái niệm thường thấy trong lĩnh vực này. Công bố hợp quy tiếng anh là gì – Nó mang nghĩa là Certificate Regulation. Công bố hợp quy được hiểu là việc tổ chức, cá nhân sẽ tự công bố các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân đó. Có hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng. Vì thế, có thể thấy được. Đối tượng của công bố hợp quy được hiểu là: Sản phẩm, hay hàng hóa, hay dịch vụ, môi trường, và quy trình. Sẽ được quy định trong quy chuẩn kỹ thuật quốc gia do các cơ quan chức năng có thẩm quyền quy định và công bố.

Vai trò của chứng nhận hợp quy là gì đối với doanh nghiệp?

Hiện nay, các doanh nghiệp rất cần sử hữu giấy chứng nhận hợp quy. Bởi loại chứng chỉ này rất cần thiết đối với hoạt động và vận hành của doanh nghiệp. Bởi thông qua những hoạt động đánh giá được sự phù hợp của các sản phẩm, dịch vụ, hàng hóa mà doanh nghiệp cung cấp có phù hợp với quy chuẩn tương ứng hay không. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp đảm bảo được các yêu cầu. Yêu cầu về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo các đặc tính sư dụng của sản phẩm. Cũng như đảm bảo được các lợi ích mang lại cho khách hàng. Những vai trò của chứng chỉ hợp quy là gì? Có thể kể đến những vai trò quan trọng trong nội dung dưới đây:

Vai trò của chứng nhận hợp quy là gì đối với doanh nghiệp?

+ Vai trò 1:

Nhờ vào chứng chỉ hợp quy. Mà doanh nghiệp có khả năng nâng cao được sức cạnh tranh trên thị trường.

+ Vai trò 2:

Đồng thời, khi sở hữu được chứng nhận hợp quy. Thì doanh nghiệp, công ty hay tổ chức sẽ có khả năng trong việc hoàn thiện được hệ thống quản lý chất lượng sản phẩm. Từ đó, có khả năng nâng cao được uy tín trên thị trường.

+ Vai trò 3:

Khi có giấy chứng nhận hợp quy, thì doanh nghiệp sẽ được sử dụng dấu CR chất lượng trực tiếp ở trên sản phẩm. Hay các hàng hóa của doanh nghiệp khi lưu thông và tiêu thụ trên thị trường. Từ dấu CR chất lượng đó, có thể khẳng định được chất lượng của hàng hóa, sản phẩm. Chứng minh được hàng hóa hay sản phẩm của doanh nghiệp mình có khả năng đảm bảo chất lượng. Đảm bảo được an toàn, chất lượng vệ sinh thực phẩm hay các tiêu chuẩn chất lượng khác. Do đó, cũng nâng cao được thiện cảm và độ tin tưởng của khách hàng liên quan đến sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp mình.

+ Đặc biệt, khi nhìn thấy dấu CR chất lượng trên hàng hóa, các cơ quan pháp lý cũng sẽ không kiểm tra quản lý hàng hóa của doanh nghiệp bạn. Bởi có chứng nhận hợp quy là đã chứng minh được cho sản phẩm hàng hóa của mình đã được đảm bảo, là minh chứng cho doanh nghiệp của bạn đã thực hiện được đầy đủ các yêu cầu về pháp luật.

Với những vai trò quan trọng trên đây, thì việc sử dụng giấy chứng nhận hợp quy. Cũng như xin làm giấy chứng nhận hợp quy là vô cùng cần thiết và quan trọng đối với mọi doanh nghiệp hiện hành.

Vai trò của chứng nhận hợp quy đối với người tiêu dùng và cơ quan quản lý?

Ngoài những vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp. Thì việc có được chứng chỉ hợp quy còn đóng vai trò rất lớn đối với người tiêu dùng. Cũng như đối với các cơ quan quản lý.

  •         Vai trò của giấy chứng nhận hợp quy đối với người tiêu dùng

Khi người tiêu dùng sử dụng các sản phẩm, hàng hóa có giấy chứng nhận hợp quy. Thì sẽ yên tâm hơn trong việc sử dụng. Bởi các sản phẩm này đã được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ. Cũng như rõ ràng nhằm đảm bảo được các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hay các điều kiện về môi trường…

  •         Vai trò của chứng chỉ hợp quy đối với các cơ quan quản lý

Việc doanh nghiệp có được chứng chỉ hợp quy. Điều này sẽ giúp cho các cơ quan quản lý dễ dàng trong việc quản lý các sản phẩm, hàng hóa đang lưu hành trên thị trường. Từ đó, dễ dàng cho việc quản lý thị trường, bảo vệ được quyền lợi và lợi ích cho người tiêu dùng.

Sản phẩm nào cần phải làm giấy chứng nhận hợp quy?

Giấy chứng nhận hợp quy được ứng dụng trong nhiều trường hợp, áp dụng với nhiều đối tượng hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ…. Tuy nhiên, do nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội nên việc hoạt động sản xuất hàng hóa và dịch vụ ngày càng đa dạng. Khi đó, việc làm giấy chứng nhận hợp quy cần thực hiện cho các nhóm sản phẩm, dịch vụ như sau:

Sản phẩm nào cần phải làm giấy chứng nhận hợp quy?

–          Nhóm sản phẩm nông nghiệp: Như các loại phân bón, thức ăn chăn nuôi, các giống cây trồng, hoặc các loại thuốc bảo vệ thực vật.

–          Nhóm sản phẩm thực phẩm ăn uống: Thực phẩm hàng hóa ăn uống là nhóm cần thiết và quan trọng nhất cần làm chứng nhận hợp quy. Các loại rượu, bia, phụ gia thực phẩm, thực phẩm đông lạnh…

–          Nhóm sản phẩm thuộc sự quản lý của bộ khoa học công nghệ: Nhóm này bao gồm các sản phẩm như điện tử, mũ bảo hiểm…

–          Nhóm vật liệu xây dựng.

–          Nhóm sản phẩm thông tin truyền thông; như điện thoại di động, máy tính, các loại thiết bị truyền thông khác…

–          Nhóm sản phẩm thuộc sự quản lý của bộ giao thông vận tải: Xe đạp, xe máy, các phụ kiện liên quan..

–          Các nhóm sản phẩm khác được công bố. Cũng cần phải làm giấy chứng nhận hợp quy theo quy định của pháp luật

Vì thế, các doanh nghiệp nếu đang kinh doanh. Hay doanh nghiệp hoạt động trong nhóm ngành nêu trên thì rất cần thiết phải làm các thủ tục liên quan đến chứng nhận hợp quy. Nhằm để hợp pháp hóa sản phẩm khi đưa ra thị trường tiêu thụ.

Tham khảo quy trình làm chứng nhận hợp quy, cũng như chi phí làm giấy chứng nhận hợp quy là bao nhiêu?

Quy trình, trình tự thủ tục làm giấy chứng nhận hợp quy bao gồm các bước nào?

Trước hết, bạn cần biết. Tổ chức chứng nhận sẽ là đơn vị thực hiện việc chứng nhận. Sau khi đã có sự thống nhất với cơ sở về việc đánh giá. Cũng như xem xét các yếu tố có liên quan đến chứng nhận hợp quy. Khi đó, thủ tục, quy trình làm giấy chứng nhận hợp quy sẽ được thực hiện qua các bước như sau:

1: Tiến hành xem xét, xác định xem doanh nghiệp, sản phẩm, hàng hóa. Xem có phù hợp và đầy đủ đối với hồ sơ đăng ký của doanh nghiệp đó hay không.

2: Tiến hành đánh giá ban đầu (Đánh giá lần 1). Về các điều kiện thực tế để nhằm chứng nhận tại cơ sở ( nếu như doanh nghiệp đó có yêu cầu)

3: Tiến hành đánh giá chính thức ( Đánh giá lần 2) Bao gồm các hoạt động như:

–          Tiến hành đánh giá các điều kiện nhằm đảm bảo chất lượng sản xuất của cơ sở, doanh nghiệp đó

–          Có tiến hành việc lấy mẫu thử nghiệm, cũng như tiến hành đánh giá mẫu điển hình

4: Báo cáo đánh giá kết quả đã thu thập được ở bước 3

5: Cấp giấy chứng nhận hợp quy

6: Hoạt động giám sát sau khi cấp giấy chứng nhận hợp quy ( Hoạt động này được thực hiện định kỳ 9 -12 tháng/ 1 lần)

Chi phí làm giấy chứng nhận hợp quy là bao nhiêu?

Chi phí làm giấy chứng nhận hợp quy là bao nhiêu cũng là vấn đề được rất nhiều doanh nghiệp, khách hàng quan tâm. Chi phí này có thể thay đổi phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm;

–          Phương thức chứng nhận hợp quy

–          Số lượng các sản phẩm, hàng hóa, mẫu mã chủng loại cần chứng nhận

–          Sản phẩm trong nước hay nhập khẩu

–          Chi phí thử nghiệm mẫu

–          ….

Và có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí làm giấy chứng nhận hợp quy nữa. Do đó, quý khách hàng muốn biết chi tiết thì có thể liên hệ trực tiếp với G-Global để được tư vấn và hỗ trợ.

G-GLOBAL: Tổ chức chứng nhận hàng đầu hiện nay

Chứng nhận hợp quy

+ G-Global là một trong những đơn vị, tổ chức tiên phong trong việc thực hiện chứng nhận hợp quy tại nước ta. Đơn vị hoạt động được sự cho phép của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Đảm bảo được lợi ích cho khách hàng, cũng như tính pháp lý cho mọi doanh nghiệp.

+ Đội ngũ chuyên viên, tư vấn viên tại G-Global có chuyên môn. Và giàu kinh nghiệm đồng thời có kiến thức hiểu biết rộng rãi ở nhiều lĩnh vực. Do đó, có khả năng tư vấn và đưa ra cho khách hàng những lời khuyên phù hợp nhất. Với nhu cầu và điều kiện thực tế.

+ Quy trình làm việc, thủ tục cấp chứng nhận hợp quy tại G-Global nhanh chóng. Đảm bảo đầy đủ các yêu cầu quy định. Do đó, sẽ phục vụ được mọi nhu cầu của khách hàng trong thời gian nhanh nhất.

+ Mức chi phí làm giấy chứng nhận hợp quy tại G-Global hợp lý, có tính cạnh tranh. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm với mức giá tại đây.

Với những ưu điểm vô cùng quan trọng trên, G-GLOBAL sẽ trở thành địa chỉ tin cậy và uy tín của rất nhiều doanh nghiệp, công ty đang có nhu cầu mong muốn làm chứng chỉ hợp quy. Mọi thông tin bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ thêm:

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

chat zalo
Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ chúng tôi [recaptcha size:compact]


    X
    Liên hệ nhận báo giá