Chứng nhận CE MARKING | Xuất khẩu Châu Âu

Dấu chứng nhận CE xuất hiện trên rất nhiều sản phẩm được kinh doanh tại thị trường kinh tế chung châu Âu. Dấu CE không có nghĩa là một sản phẩm được sản xuất tại EU mà là sản phẩm được đánh giá trước khi đưa vào thị trường EU. Nó có nghĩa rằng sản phẩm đáp ứng những yêu cầu luật pháp để có thể được bán tại EU và cũng có nghĩa rằng nhà sản xuất kiểm tra sản phẩm đã đáp ứng tất cả các yêu cầu cần thiết, ví dụ sức khỏe, sự an toàn. Nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin của độc giả, G-GLOBAL cung cấp bài viết ngày hôm nay với chủ đề Chứng nhận CE.

Chứng nhận hợp chuẩn CE
Chứng nhận hợp chuẩn CE

CE MAKETING  (CE MARK) LÀ GÌ 

CE là chữ viết tắt của “Conformité Européenne” có tên gọi đầy đủ và chính thức là CE Marking. Chứng nhận CE Marking cho biết sản phẩm có tuân theo pháp luật của Liên minh Châu Âu hay không và cho phép sản phẩm đó lưu thông tự do trong thị trường EU.

Thông qua việc gắn dấu CE lên sản phẩm, nhà sản xuất tuyên bố dựa trên trách nhiệm của họ rằng sản phẩm đó đáp ứng mọi yêu cầu về mặt pháp lý để có được tiêu chuẩn CE Marking.

Nhãn hiệu CE được đưa ra vào năm 1985 bởi một nghị quyết của Hội đồng EC, để góp phần giúp đỡ giảm bớt các rào cản kỹ thuật đối với việc thương mại trong EU. Nhãn hiệu CE hài hòa các quy tắc và tiêu chuẩn kỹ thuật trong các nước thành viên, qua đó kết quả thử nghiệm và chứng nhận được công nhận lẫn nhau trong EU bởi các chính sách chung. Nó không chứng nhận chất lượng hoặc cấp giấy chứng nhận xuất xứ, mà đúng hơn là một nhãn hiệu hành chính mà không dành cho khách hàng hoặc người tiêu dùng. Nó chỉ loan báo cho giới thẩm quyền liên hệ rằng nó có một giấy chứng nhận phù hợp với các quy định của EU.

Nếu sản phẩm được sản xuất theo các quy định của châu Âu, các nhà chức trách tin rằng các yêu cầu cơ bản pháp lý về y tế, bảo vệ môi trường và người tiêu dùng và đối với an toàn được đáp ứng. Hoàn thành các thủ tục đánh giá sự phù hợp cho phép đính kèm nhãn hiệu CE lên sản phẩm.

Chứng nhận CE còn được coi như “hộ chiếu thương mại” để sản phẩm vào thị trường EU.

Nói chung, CE Marking có lẽ là bắt buộc nhất nếu bạn muốn bán, cho 27 quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và 3 quốc gia thành viên Hiệp hội thương mại tự do châu Âu (EFTA) , 22 nhóm sản phẩm sau:

Thiết bị đốt nhiên liệu khí, lắp đặt cáp treo để chở người, sản phẩm xây dựng, thiết bị điện, thiết bị và hệ thống bảo vệ cho khí quyển nổ, chất nổ dùng trong dân dụng, nồi hơi nước nóng, tủ lạnh gia dụng & tủ đông, thang máy, máy móc, thiết bị hàng hải, dụng cụ đo lường, y tế thiết bị, thiết bị y tế cấy ghép tích cực, thiết bị y tế chẩn đoán in vitro, thiết bị cân không tự động, thiết bị bảo vệ cá nhân, thiết bị áp lực, bình áp lực đơn giản, thủ công giải trí, thiết bị vô tuyến & thiết bị đầu cuối viễn thông, đồ chơi và hệ thống đường sắt thông thường xuyên châu Âu.

ĐÁNH DẤU CE LÀ GÌ 

Đánh dấu CE (Đánh dấu CE), còn được gọi một cách không chính thức là “Dấu CE” hoặc “Dấu EC”. Nó là dấu hiệu bắt buộc đối với nhiều (ước tính khoảng 70%) sản phẩm được bán trên EFTA cộng với thị trường đơn lẻ của Liên minh châu Âu (EU) (bao gồm toàn bộ 30 quốc gia EEA * ).

 1. CE Marking trên sản phẩm là tuyên bố của nhà sản xuất rằng sản phẩm tuân thủ các yêu cầu thiết yếu của các luật pháp về sức khỏe, an toàn và bảo vệ môi trường của Châu Âu, trong thực tế bởi nhiều Chỉ thị. Chỉ thị sản phẩm chứa “các yêu cầu thiết yếu” và / hoặc “mức hiệu suất” và “Tiêu chuẩn hài hòa” mà sản phẩm phải tuân thủ. Tiêu chuẩn hài hòa là các thông số kỹ thuật (Tiêu chuẩn châu Âu hoặc Tài liệu hài hòa) được thành lập bởi một số cơ quan tiêu chuẩn châu Âu (CEN, CENELEC, v.v.).

CEN là viết tắt của Ủy ban Tiêu chuẩn Châu Âu. CENELEC là viết tắt của Ủy ban Tiêu chuẩn Điện tử Châu Âu.

 1. Dấu CE trên một sản phẩm cho biết các quan chức chính phủ rằng sản phẩm đó có thể được đặt hợp pháp trên thị trường ở nước họ.
 2. Đánh dấu CE trên một sản phẩm đảm bảo sự di chuyển tự do của sản phẩm trong thị trường đơn EFTA & Liên minh Châu Âu (EU) (tổng cộng 30 quốc gia) và
 3. CE Marking trên một sản phẩm cho phép thu hồi các sản phẩm không phù hợp của cơ quan hải quan và cơ quan thực thi / cảnh giác.

DẤU CE MARK

1. Dấu phù hợp CE (logo) sẽ bao gồm chữ cái đầu “CE” theo mẫu hiển thị bên dưới;

2. Nếu đánh dấu CE bị giảm hoặc mở rộng, tỷ lệ được đưa ra trong bản vẽ tốt nghiệp ở trên phải được tôn trọng.
– Các thành phần khác nhau của dấu CE phải có cùng chiều dọc, có thể không nhỏ hơn 5 mm;

3. Việc gắn nhãn hiệu trên các sản phẩm có khả năng đánh lừa bên thứ ba về ý nghĩa và hình thức của nhãn hiệu CE sẽ bị cấm. Bất kỳ đánh dấu nào khác có thể được gắn vào các sản phẩm hoặc bảng dữ liệu với điều kiện là mức độ hiển thị và mức độ dễ đọc của dấu CE không bị giảm;

Chú ý:
Cần lưu ý rằng C và E không được hình thành bởi các nửa vòng tròn hoàn hảo, tức là hai cánh tay trên và dưới mở rộng một hình vuông bên ngoài các vòng tròn và cánh tay giữa của E dừng một hình vuông ngắn.

Nguyên tắc chung của việc đánh dấu CE

 1. Dấu CE chỉ được gắn bởi nhà sản xuất hoặc đại diện ủy quyền của nhà sản xuất .
 2. Dấu CE chỉ được gắn vào các sản phẩm mà việc gắn kết của nó được quy định trong Luật hòa hợp cộng đồng cụ thể và không được gắn vào bất kỳ sản phẩm nào khác.
 3. Bằng cách đánh dấu CE, nhà sản xuất cho biết rằng họ chịu trách nhiệm về sự phù hợp của sản phẩm với tất cả các yêu cầu áp dụng được quy định trong luật hòa hợp Cộng đồng có liên quan quy định về việc gắn kết.
 4. Dấu CE sẽ là dấu hiệu duy nhất chứng minh sự phù hợp của sản phẩm với các yêu cầu áp dụng của Luật hòa hợp cộng đồng.
 5. Việc gắn vào sản phẩm ký hiệu hoặc chữ khắc có khả năng đánh lừa bên thứ ba về ý nghĩa hoặc hình thức của dấu CE sẽ bị cấm. 
 6. Các quốc gia thành viên sẽ đảm bảo thực hiện đúng chế độ quản lý nhãn hiệu CE và có hành động phù hợp trong trường hợp sử dụng nhãn hiệu không đúng cách. Các quốc gia thành viên cũng sẽ quy định hình phạt cho các hành vi xâm phạm, có thể bao gồm các biện pháp trừng phạt hình sự đối với các hành vi xâm phạm nghiêm trọng. Những hình phạt này sẽ tương xứng với mức độ nghiêm trọng của hành vi phạm tội và tạo thành một biện pháp ngăn chặn hiệu quả đối với việc sử dụng không đúng cách.

Quốc gia yêu cầu bắt buộc dấu chứng nhận CE

Có tổng số 30 (15 + 10 + 2 + 3) EEA * quốc gia yêu cầu đánh dấu CE.

Trước ngày 1 tháng 5 năm 2004, đây là 15 quốc gia thành viên Liên minh Châu Âu (EU): Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ireland, Ý, Luxemburg, Hà Lan, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương quốc Anh (Tuyệt vời Anh) cộng với Hiệp hội thương mại tự do châu Âu – 3 quốc gia thành viên của EFTA: Iceland, Liechtenstein và Na Uy.

Kể từ ngày 1 tháng 5 năm 2004,10 quốcgiathành viên mớisau đâyđã gia nhập EU, nơi cũng áp dụng các yêu cầu Đánh dấu CE:

Estonia, Latvia, Litva, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Hungary, Slovenia, Malta và Síp.

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2007, Bulgaria và Romania đã gia nhập EU và áp dụng các yêu cầu Đánh dấu CE:

* Khu vực kinh tế châu Âu ( EEA ):

EEA bao gồm các nước EU và cả Iceland, Liechtenstein và Na Uy. Nó cho phép họ trở thành một phần của thị trường EEA.

Thụy Sĩ là thành viên của EFTA, nhưng không phải là thành viên EU hay EEA. Tuy nhiên nó vẫn là một phần của thị trường duy nhất. Vui lòng nhấp vào các liên kết sau để tìm hiểu thêm về mọi Chỉ thị, Hướng dẫn về Chỉ thị của Liên minh Châu Âu, Hướng dẫn về Chỉ thị, Khung thực hiện Chỉ thị và Thỏa thuận về Đánh giá sự phù hợp giữa Liên minh Châu Âu và các quốc gia khác như Hoa Kỳ, Nhật Bản, Canada , Úc, New Zealand và Israel

Sản phẩm yêu cầu áp dụng chứng nhận CE Marking

Số Tên chỉ thị Sản phẩm  Liên quan tới EC
1 Machinery Directive Máy móc công nghiệp 2006/42/EC
2 Low Voltage (LVD) Thiết bị điện và điện tử bao gồm     AC 50V ~ 1000V , DC 75V ~ 1500V 2014/35/EU
3 Electro-magnetic Compatibilty (EMC) Thiết bị điện và điện tử 2014/30/EU
4 Medical Device Thiết bị y tế 93/42/EEC
5 Active Implantable medical Device Thiết bị y tế cấy dưới da 90/385/EEC
6 In Vitro Diagnostic medical Device Các thiết bị y tế ống nghiệm 98/79/EC
7 Lifts Directive Thang máy 2014/33/EU
8 Equipment Explosive Atmspheres Sản phẩm chống cháy nổ 94/9/EC
9 Toys Đồ chơi trẻ em 2009/48/EC
10 Simple Pressure Vessels Thiết bị áp lực đơn 2014/29/EU
11 Appliances Burning Gaseous Fuels Thiết bị khí đốt 2009/142/EC
12 Radio Equipment Thiết bị đầu cuối, truyền thông có dây và không dây 2014/53/EU
13 Non-automatic weighing instruments  Thiết bị cân không tự động 2009/23/EC
14 Personal Protective Equipment Thiết bị bảo vệ cá nhân 89/686/EEC
15 Hot-water Boilers Nồi hơi nước nóng 92/42/EEC
16 Construction Products Vật liệu xây dựng (EU) No 305/2011
17 Cableway installations designed to carry persons Cáp dùng cho giao thông vận tải cá nhân 2000/9 / EC
18 Pressure Equipments Thiết bị áp lực 2014/68/EU
19 Explosives For Civil uses  Các loại thuốc nổ dân dụng 93/15/EEC
20 Recreational Craft  Du thuyền 94/25/EC
21 Measuring instruments  Dụng cụ đo lường 2004/22/EC
22 Packaging and packaging waste Thùng để đóng gói 94/62/EC
23 Pyrotechnic articles  Pháo hoa 2007/23/EC

Có nhiều sản phẩm khác cũng được yêu cầu đánh dấu CE. Doanh nghệp có thể xem thêm bài viết:

 • Các sản phẩm phải đánh dấu CE

Lợi ích của Chứng nhận CE Marking

 • Dấu “CE Marking” trên sản phẩm bảo đảm sự lưu thông tự do, dễ dàng tiếp cận toàn bộ thị trường EU và thị trường EFTA (European Free Trade Association)
 • Khẳng định độ an toàn, chất lượng sản phẩm với người tiêu dùng
 • Dấu CE được coi như “Biểu tượng của chất lượng sản phẩm” giúp nâng cao thương hiệu, chất lượng, tính cạnh tranh của sản phẩm– Mở rộng tầm hiểu biết về Thiết kế phát triển sản phẩm, nền tảng của công nghệ tiên tiến
 • Mở rộng thị trường xuất khẩu trên toàn thế giới

Quy trình chứng nhận CE của ISOCERT

Các chuyên gia chứng nhận của ISOCERT sẽ giúp bạn chứng nhận CE theo quy trình như sau:

Xác định chỉ thị và cho sản phẩm chứng nhận CE

Có rất nhiều chỉ thị được đặt ra cho những hạng mục sản phẩm yêu cầu chứng chỉ CE. Các yêu cầu cần thiết, bắt buộc mà sản phẩm phải đáp ứng như: sự an toàn, được đề ra ở cấp EU và trong các điều khoản chung trong những chỉ thị này.

Mọi tiêu chuẩn Châu Âu được đặt ra có liên quan tới chỉ thị áp dụng và thể hiện những yêu cầu cần thiết trong các điều khoản kỹ thuật chi tiết.

Đây là điều đặc biệt cần thiết để xác định sản phẩm đó có phải đánh dấu CE hay không ? Và nếu đánh dấu CE thì sẽ theo chỉ thị nào

Các bước áp dụng HACCP

Kiểm tra những yêu cầu chi tiết về việc đánh dấu CE theo chỉ thị.

ISOCERT sẽ giúp khách hành kiểm tra các yêu cầu cho sản phẩm của bạn. Với từng sản phẩm riêng biệt, đều có những sản phẩm riêng biệt.

Do đó, việc xác định cụ thể các yêu cầu này sẽ giúp việc chuẩn bị hồ sơ tốt hơn.

Các bước triển khai ISO

Thử nghiệm, kiểm tra sản phẩm hợp chuẩn ( trong trường hợp sản phẩm phải thử nghiệm)

Một số sản phẩm đặc thù, Doanh nghiệp phải có báo cáo thử nghiệm sản phẩm . Thông thường được áp dụng cho các sản phẩm hóa chất, mỹ phẩm….

 

Các bước triển khai ISO

Biên soạn tài liệu kỹ thuật được yêu cầu theo chỉ thị của EU

Để thực hiện được việc biên soạn các tài liệu liên quan. Doanh nghiệp cần cung cấp cho ISOCERT các nội dung sau:

 • Đăng ký kinh doanh
 • Sơ đồ tổ chức của Doanh nghiệp
 • Các tài liệu mô tả đặc tính kỹ thuật của sản phẩm / Hồ sơ kỹ thuật…
 • Mẫu nhãn sản phẩm…
 • Phiếu kết quả thử nghiệm của phòng thử nghiệm được công nhận/chỉ định (nếu có)

ISOCERT sau đó sẽ tiến hành soạn hồ sơ và gửi cho tổ chức Tổ chức chứng nhận tại Châu Âu để tiến hành đánh dấu CE

Các bước xây dựng HACCP

Cấp chứng nhận CE và gắn dấu CE lên sản phẩm.

Sau khi đạt yêu cầu, Doanh nghiệp sẽ được cấp chứng nhận CE của Tổ chức chứng nhận tại Châu Âu.
Doanh nghiệp tiến hành gắn dấu CE lên sản phẩm và có thể xuất khẩu sang EU

Chi tiết sẽ được các chuyên gia tư vấn chi tiết tại máy chủ của VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ G-GLOBAL.

Trách nhiệm pháp lý của nhà sản xuất

 • Gắn dấu chứng nhận hợp chuẩn CE được thực hiện trước khi đưa sản phẩm vào thị trường
 • Bằng việc gán dấu CE, dự thảo các tài liệu kỹ thuật và tuyên bố hợp chuẩn CE, nhà sản xuất tuyên bố trách nhiệm duy nhất của mình về sự tuân thủ của sản phẩm với các yêu cầu pháp lý liên quan và xác nhận rằng các đánh giá cần thiết đã được hoàn thành.
 • Tổ chức đăng ký chứng nhận phải nộp Đăng ký chứng nhận có xác nhận của cấp có thẳm quyền và phải cam kết tuân thủ với tất cả yêu cầu nêu trong Nguyên tắc và Điều kiện chứng nhận.
 • Tổ chức đăng ký chứng nhận phải chuẩn bị tất cả những điều cần thiết cho hoạt động đánh giá.
 • Tổ chức được chứng nhận phải hoàn toàn chịu trách nhiệm về hiệu lực của hệ thống/sản phẩm được chứng nhận và thường xuyên duy trì hệ thống/sản phẩm phù hợp với các yêu cầu của tiêu chuẩn áp dụng.
 • Tổ chức được chứng nhận phải thông báo ngay cho G-GLOBAL về những vấn đề có thể ảnh hưởng đến khả năng của hệ thống quản lý/sản phẩm trong việc tuân thủ phù hợp với yêu cầu của tiêu chuẩn chứng nhận.
 • Tổ chức được chứng nhận phải có trách nhiệm sử dụng Giấy chứng nhận và Dấu chứng nhận theo đúng các quy định liên quan.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu Quý khách có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến CE Marketing.

VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC TẾ G-GLOBAL

Hà nội: Tầng 7 Tòa nhà HLT Số 23 Ngõ 37/2 Dịch Vọng, Cầu Giấy Hà nội
Đà Nẵng: 75 Lý Thái Tông – Q. Thanh Khê – Tp. Đà Nẵng
Hồ Chí Minh: 366/7F Chu Văn An – P.12 – Q. Bình Thạnh – Hồ Chí Minh

Hotline: 0985.422.225                 Website: https://chungnhanquocte.com

Email: chungnhanisocert@gmail.com – info@chungnhanquocte.com

» Xem thêm:

☎️0985.422.225
✅Nhận chứng chỉ nhanh
⭐️Chi phí thấp

Share:

Bài viết liên quan

Tư vấn từ Gglobal
G

0985 422 225

Nhận báo giá chứng nhận ISO

Quý khách vui lòng để lại thông tin để nhận báo giá tốt nhất từ chúng tôi

  X
  Liên hệ nhận báo giá