Chứng chỉ HACCP – Giấy chứng nhận HACCP

Chứng chỉ HACCP – hiện là quan tâm lớn của các Doanh nghiệp sản xuất, chế biến thực phẩm. 

 TIÊU CHUẨN HACCP 

Tiêu chuẩn HACCP (viết tắt của “Hazard Analysis and Critical Control Points”). Tiếng Việt nghĩa là “Phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn”) là một tiêu chuẩn quốc tế về hệ thống quản lý chất lượng trong quá trình sản xuất chế biến thực phẩm của doanh nghiệp, dựa trên việc kiểm soát giới hạn các mối nguy hại tại các điểm trọng yếu.
HACCP là một hệ thống giúp tổ chức, doanh nghiệp của bạn đánh giá các mối nguy. Từ đó sớm đưa ra được các biện pháp để phòng ngừa, các điểm kiểm soát quan trọng và xây dựng được một hệ thống giám sát an toàn thực phẩm.
Những mối nguy được đề cập đến trong tiêu chuẩn HACCP bao gồm những nguy hiểm tồn tại từ khâu lựa chọn nguyên liệu đầu vào, công tác chế biến, sản xuất thành phẩm và đóng gói, như các tác nhận hóa học, sinh học hay vật lý học có khả năng tác động, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng.

Tiêu chuẩn HACCP là một trong những công cụ cơ bản trong việc quản lý an toàn thực phẩm của các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực thực phẩm.
Đây là tiêu chuẩn được áp dụng đối với tất cả từ các ngành sản xuất thực phẩm và đồ uống, hay trong phân phối cho đến các sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường cũng như các sản phẩm mới.

 7 NGUYÊN TẮC CỦA TIÊU CHUẨN HACCP 

Tiêu chuẩn HACCP được xây dựng dựa trên 7 nguyên tắc cơ bản sau:HACCP - Các nguyên tắc của HACPP

Nguyên tắc 1: Phân tích mối nguy và các biện pháp phòng ngừa.
Nguyên tắc 2: Xác định các điểm kiểm soát trọng yếu (CCPs).
Nguyên tắc 3: Thiết lập các ngưỡng tới hạn.
Nguyên tắc 4: Giám sát điểm kiểm soát tới hạn.
Nguyên tắc 5: Thiết lập các biện pháp khắc phục kịp thời.
Nguyên tắc 6: Thiết lập hệ thống kiểm tra đánh giá.
Nguyên tắc 7: Thiết lập bộ hồ sơ và tài liệu về hệ thống HACCP.
Doanh nghiệp có thể xem thêm về Tiêu chuẩn HACCP tại bài viết dưới đây:

 TỔ CHỨC CHỨNG NHẬN HACCP 

Các tổ chức được cấp chứng nhận HACCP

Tổ chức chứng nhận ISO là một pháp nhân có tư cách pháp lý rõ ràng. Tổ chức chứng nhận được cấp chứng nhận ISO phải là đơn vị được cấp phép (chỉ định) của Bộ Khoa học Công nghệ trong lĩnh vực chứng nhận.
Việc chỉ định được thực hiện theo các quy định của pháp luật Việt Nam và tuân thủ các quy tắc chứng nhận của thế giới.Tổ chức chứng nhận HACCP

Hiện nay, tại Việt nam có rất nhiều tổ chức chứng nhận để Doanh nghiệp có thể lựa chọn. Có 02 hình thức pháp nhân là tổ chức chứng nhận tại việt nam:
1./ Tổ chức chứng nhận Việt nam đăng ký hoạt động  tại Việt nam. Ví dụ: GOODVN; Quacert; ISSQ...
2./ Tổ chức chứng nhận nước ngoài đăng ký hoạt động tại Việt nam. Ví dụ: SGS; TUV…

Các chú ý khi Doanh nghiệp lựa chọn tổ chức chứng nhận

Để lựa chọn được tổ chức chứng nhận phù hợp và đảm bảo tính pháp lý, Doanh nghiệp cần chú ý các vấn đề như nhân sự; năng lực; chi phí. Và đặc biệt đó là, giấy chỉ định của Bộ Khoa học công nghệ. Vì hiện này, trên thị trường xuất hiện Tổ chức cấp Giấy chứng nhận nhưng chưa có Giấy chỉ  định của Bộ Khoa học công nghệ cho lĩnh vực chứng nhận.
Do vậy khi lựa chọn tổ chức chứng nhận, Doanh nghiệp nên tìm hiểu rõ các giấy tờ pháp lý của Tổ chức chứng nhận bao gồm:
1./ Giấy đăng ký hoạt động lĩnh vực chứng nhận do Bộ Khoa học Công nghệ cấp.
2./ Các hồ sơ pháp lý khác: Đăng ký kinh doanh; Hồ sơ năng lực.
Khách hàng có thể tham khảo tổ chức chứng nhận GOODVN tại website: www.chungnhanquocgia.com

  QUY TRÌNH CHỨNG NHẬN HACCP 

Giấy chứng nhận HACCP là một chứng chỉ do 01 Tổ chức chứng nhận cấp. Tổ chức chứng nhận hoạt động theo nguyên tắc chung của Tổ chức ISO thế giới. Đồng thời, Tổ chức chứng nhận cũng là đơn vị chịu sự giám sát và chỉ định của Bộ Khoa học Công nghệ. Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu quy trình chứng nhận của GOODVN đã được Bộ KH-CN xác nhận và chỉ định.

Bước 1: Đăng ký chứng nhận và thỏa thuận với tổ chức chứng nhận.
Bước 2: Xem xét thông tin và lập kế hoạch đánh giá chứng nhận.
Bước 3: Đánh giá tài liệu và đánh giá chứng nhận tại hiện trường.
Bước 4: Thẩm xét hồ sơ đánh giá và cấp giấy chứng nhận.
Sau khi đã có kết quả đánh giá của chuyên gia đánh giá chứng nhận. Tổ chức chứng nhận sẽ thẩm xét hồ sơ và cấp giấy chứng nhận cho doanh nghiệp.
Giấy chứng nhận ISO có hiệu lực 03 năm và thời hạn giám sát tổi thiểu 12 tháng/lần.\

Bước 5: Đánh giá giám sát và chứng nhận lại.
Sau khi đạt được chứng nhận HACCP, Doanh nghiệp phải tiếp tục duy trì hệ thống quản lý.
Tới thời hạn giám sát theo quy định, Tổ chức chứng nhận thực hiện đánh giá giám sát định kỳ. Kết quả đánh giá giám sát sẽ là bằng chứng để duy trì hiệu lực chứng nhận.
Các công việc đánh giá giám sát về cơ bản giống đánh giá chứng nhận lần đầu.
Số lần đánh giá giám sát thông thường là 2 lần (12 tháng/lần)

  THỜI GIAN THỰC HIỆN CHỨNG NHẬN HACCP 

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cấp chứng nhận HACCP, cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, đã từng hoạt động trong nhiều tổ chức chứng nhận chứng nước ngoài. Văn Phòng Chứng Nhận Quốc Tế ISOCERT cam kết thực hiện chứng nhận HACCP thời gian nhanh nhất.

Thời gian thông thường là 15 ngày. Tuy nhiên tuy từng khách hàng, chúng tôi có thể thực hiện thời gian linh động hơn.

ISOCERT cam kết tư vấn đạt được chứng nhận HACCP với chi phí thấp nhất và thời gian nhanh nhất.

KHÁCH HÀNG ĐƯỢC TƯ VẤN CẤP CHỨNG NHẬN HACCP – ISO 22000

ISOCERT là một trong những đơn vị tiên phong trong việc tư vấn, chứng nhận tiêu chuẩn ISO. Với đội ngũ chuyên gia khắp toàn quốc và quy trình thực hiện nhanh chóng. Chúng tôi đã thực hiện cho rất nhiều doanh nghiệp đạt được chứng nhận HACCP và ISO 22000.

ISOCERT tư vấn cho Công ty Cổ phần Liksin đạt chứng nhận ISO 22000 – HACCP.

Chứng nhận HACCP - ISOCERTCông ty Liksin là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất bao bì thực phẩm. Với dây chuyền công nghệ hiện đại và quản lý sản xuất tốt. Liksin đang là nhà cung cấp bao bì cho hàng loạt các hãng thực phẩm lớn như: Kinh Đô; Hải Hà; Tràng An; Hữu nghị và hàng loạt khách hàng quốc tế khác.
Địa chỉ :Số 13 – Đường TS5 – KCN Tiên Sơn – P. Đồng Nguyên – TX. Từ Sơn – Bắc Ninh.
Website: http://liksinn.com.vn

ISOCERT tư vấn cho Công ty Cổ phần Logistic Thăng Long đạt chứng nhận ISO 22000 – HACCP

Chứng nhận HACCP - Thang Long LogisticsLogistic Thăng Long có địa chỉ tại Xã Dị Sử, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên, Việt Nam. Logistics Thăng Long là nhà cung cấp dịch vụ Logistics tổng thể hàng đầu Việt nam có khả năng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Trung tâm Logistics Thăng Long có tổng diện tích gần 3 ha bao gồm hệ thống kho tổng hợp, kho đông lạnh và kho mát; được trang bị hệ thống khung kệ chứa hàng 8 tầng, hệ thống kiểm soát độ ẩm, hệ thống camera 24/7, hệ thống PCCC đạt tiêu chuẩn, phần mềm quản lý hiện đại. Hệ thống Kho đạt chuẩn ISO, HACCP, CT-PAT và các tiêu chuẩn khác theo quy định.
Website: www.tll.com.vn

ISOCERT tư vấn cho Công ty TNHH Thực phẩm Sáng Ngọc đạt chứng chỉ HACCP – ISO 22000

CÔNG TY TNHH THỰC PHẨM SÁNG NGỌC có địa chỉ: Lô C2, 11, Đường Trần Nhân Tông, P. Thọ Quang, Q.Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng. Công ty TNHH Thực Phẩm Sáng Ngọc với các lĩnh vực, ngành nghề chính như sản xuất, chế biến và nhập khẩu các mặt hàng thực phẩm từ các nước trên thế giới để phân phối cho thi trường Việt Nam. Sản phẩm của Công ty Sáng Ngọc đã có mặt tại rất nhiều thành phố và siêu thị lớn trên cả nước.

Website: www.5tfoods.com

ISOCERT tư vấn cho Công ty TNHH TS FOOD đạt chứng nhận ISO 22000 – HACCP.

CÔNG TY TNHH TS FOODđịa chỉ: Số 131 đường Nguyễn Chí Thanh – Phường 2 – Tp. Bảo Lộc – Lâm Đồng.
TS  FOOD Co., Ltd –  là  nhà cung cấp đam mê sản xuất với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành thực phẩm. TS  FOOD tìm kiếm trên toàn cầu các sản phẩm chất lượng cao, tốt nhất có sẵn và cung cấp chúng cho khách hàng với giá cả cạnh tranh nhất.
Hiện nay sản phẩm của TSFOOD đã xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Nhà máy sản xuất:  61 – Âu Âu – Xã Hòa Nam Di Linh – Lâm Đồng – Việt Nam.
Website: www.tsfood.com.vn

ISOCERT tư vấn cho Công ty Cổ phần Tân Cương Hoàng Bình đạt chứng chỉ HACCP – ISO 22000

Tân Cương Hoàng Bình có địa chỉ : Đường Tố Hữu, xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên. Công ty CP Chè Tân Cương Hoàng Bình được thành lập năm 2001. Với mạng lưới liên minh, liên kết chặt chẽ với các hộ nông dân, vùng nguyên liệu của công ty quản lý và chăm sóc đã trên 300 ha và được chế biến theo tiêu chuẩn VietGap, đảm bảo các yếu tố về VSATTP, các sản phẩm sản xuất được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO 22000 – HACCP.

 

Với bề dày trên 15 năm phát triển và trưởng thành, Tân Cương Hoàng Bình đã được ghi nhận: sản phẩm việt uy tín chất lượng, hàng Việt Nam chất lượng cao, giải thưởng sao vàng đất việt, sản phẩm nông nghiệp nông thôn tiêu biểu, huân chương lao động …

  GIÁ TRỊ CỦA CHỨNG CHỈ HACCP – DO VĂN PHÒNG CHỨNG NHẬN QUỐC GIA CẤP 

Đánh giá một lần -> Cấp một chứng chỉ -> Được chấp nhận ở mọi nơi

Chứng chỉ chứng nhận Hệ thống quản lý an toàn thực pẩm của doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn quốc tế do Tổ chức chứng nhận được Bộ Khoa học Công nghệ chỉ định và nhận diện toàn quốc thông qua logo và dấu hiệu chứng nhận.

Chứng chỉ hiện đại ứng dụng công nghệ 4.0

Với phương châm hoạt động “Đánh giá một lần -> Cấp một chứng chỉ -> Được chấp nhận ở mọi nơi” và theo xu hướng công nghệ 4.0, GOODVN là tổ chức chứng nhận ở Việt Nam thiết lập Hệ thống truy xuất chứng chỉ thông qua mã QR codeđể đảm bảo mọi khách hàng và đối tác của khách hàng ở mọi nơi đều có thể truy xuất được giá trị hiệu lực của chứng chỉ thông qua phần mềm quét mã QR code trên điện thoại thông minh tới hệ thống tra cứu khách hàng trên Website của Tổ chức chứng nhận. Việc này giúp công khai, minh bạch giá trị của chứng chỉ và có thể check thông tin ở mọi nơi, mọi lúc.

Giấy chứng nhận hợp pháp và trực tiếp do Tổ chức chứng nhận cấp

Giấy chứng nhận sẽ trực tiếp do Tổ chức chứng nhận cấp với đầy đủ tính pháp lý, hợp pháp trong nước cũng như được công nhận toàn cầu!

Mẫu Giấy chứng nhận HACCP

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và cấp chứng nhận HACCP, cùng đội ngũ chuyên gia chuyên nghiệp, đã từng hoạt động trong nhiều tổ chức chứng nhận chứng nước ngoài, Văn Phòng Chứng Nhận Quốc Tế tự hào mang đến cho bạn dịch vụ tư vấn và cấp chứng chỉ theo tiêu chuẩn Quốc tế, giúp doanh nghiệp của bạn cải tiến hiệu quả hoạt động kinh doanh và nâng cao hình ảnh thương hiệu trên thị trường.

GỌI NGAY: 0984.422225 hoặc 02466.82.05.05

CHÚNG TÔI Ở ĐÂY ĐỂ PHỤC VỤ BẠN !

TỔ CHỨC TƯ VẤN CHỨNG NHẬN HACCP

Recommended For You

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *